10 thay đổi mới cực "cool" trên One UI 3.0 Samfans không thể không biết!!

10 thay đổi mới cực "cool" trên One UI 3.0 Samfans không thể không biết!!

One UI 3.0 Beta cho Note 20 và S20 Series đã được dừng lại ở Hàn Quốc và sẽ sớm tung bản ổn định cho các máy, dưới đây là các tính năng mới nổi bật nhất

Hiện giao diện tùy biến One UI 3.0 của Samsung trên nền hệ điều hành Android 11 có vẻ đã gần như hoàn thiện cho Galaxy S20 Series và Galaxy Note 20 Series. Ngoài ra, Samsung cũng đã bắt đầu lại chương trình beta cho Galaxy Z Fold 2, Galaxy S10 và Note 10 series sau sự cố gây hao pin cho các thiết bị trên.

Dự kiến bộ đôi flagship 2020 của Samsung: dòng Galaxy S20 và dòng Galaxy Note 20 sẽ sớm nhận được bản cập nhật này vào tháng 12 này hoặc đầu năm sau. Các thiết bị còn lại trong danh sách các thiết bị Samsung nhận được Android 11 One UI 3.0 dưới đây sẽ lần lượt được cập nhật trong năm sau.

Vậy One UI 3.0 có gì mới?

Youtuber Beebom đã làm một clip tổng hợp những thay đổi mới cực tiện dụng trên One UI 3.0 cho thấy nhiều cải tiến tuy nhỏ nhưng lại rất tinh tế, giúp tối ưu trải nghiệm người dùng.

1. Làm mới thanh công cụ nhanh

Thanh công cụ nhanh hiện đã được làm mờ background trông đẹp và sạch sẽ hơn trước

2. Thanh trạng thái tối ưu cho trải nghiệm một tay:

Khi kéo xuống toàn bộ thanh công cụ, chúng ta sẽ thấy các thay đổi tích cực như:

  • Background cũng được làm mờ, thêm phần thẩm mỹ
  • Các icon tùy chỉnh được dời thấp xuống hơn, thuận tiện cho thao tác một tay
  • Đồng hồ số to hơn, đặt ra giữa để dễ nhìn

3. Các phím tùy chỉnh âm lượng cũng được thiết kế lại, dễ dùng hơn:

Bạn chỉ cần nhấn phím âm lượng, sẽ có một thanh kéo bên góc phải để bạn dễ dàng tùy chỉnh bằng một tay. Bên cạnh đó, nếu bạn cần tùy chirng toàn bộ các loại âm thanh như media, thông báo, chuông cuộc gọi đến cũng sẽ có một giao diện sạch sẽ hơn nhiều

4. Màn hình khóa cũng được cải tiến lại:

Đồng hồ số cũng được làm to hơn và đẩy ra giữa. Đồng thời icon mở khóa vân tay cũng được làm mới, to hơn và dễ thấy hơn.

5. Tùy chọn thêm Widgets nhanh vào Màn hình chính

Bạn chỉ cần ấn giữ vào một ứng dụng => Chọn Widgets => Chọn một dạng và nhấn Thêm, Widgets sẽ ngay lập tức hiện lên Màn hình chính(Home Screen).

6. Tùy chỉnh giao diện cuộc gọi đến

Với One UI 3.0, cuộc gọi đến không chỉ có một kiểu nhàm chán nữa. Bạn hiện có thể sắp xếp cách avatar người gọi đến xuất hiện, thay giao diện cuộc gọi đến bằng video bất kỳ để troll bạn bè. Bạn thậm chí còn có thể chọn tiếng của video đó làm nhạc chuông đặc biệt.

Đây là một tính năng mình thấy vô cùng thú vị, tuy nhỏ nhưng mang tính cá nhân cao. Bạn có thể để video của người yêu mình, video "dìm hàng" bạn bè, video cha mẹ lúc video call....

7. Nhấn đúp để "ngủ" 

Nhờ được xây dựng trên nền Android 11, nên tính năng Nhấn đúp để "ngủ" cũng được thêm vào bản giao diện One UI 3.0 lần này. Bây giờ, gõ đúp vào khoảng trống trên Màn hình chính hoặc màn hình khóa không chỉ để gọi smartphone dậy, mà còn có thể đưa chúng đi ngủ nữa.

8. Camera thêm tính năng khóa điểm lấy nét

Các cảm biến camera có độ phân giải lớn như Galaxy S20 Ultra hay Galaxy Note 20 Ultra bạn thường cần phải chạm vào màn hình để lấy nét. Đôi khi do kích thước phân giải lớn mà khả năng auto focus, lấy nét cận cảnh chưa được tốt. Với tính năng khóa điểm lấy nét, bạn sẽ giải quyết được hoàn toàn những vấn đề trên.

9. Phần mềm chỉnh sửa ảnh có sẵn trong Gallery thêm tính năng "Đảo ngược" các thay đổi

Với One UI 2.5, khi bạn chỉnh sửa nhanh và bấm lưu, thì coi như mọi chỉnh sửa của bạn chính thức được áp dụng và không cách nào quay lại. Nhưng với One UI 3.0, nút Đảo ngược (Revert) sẽ luôn ở đó trên tấm ảnh đó, ngay cả khi bạn đã Lưu (Save)

10. Ẩn thanh điều hướng và trạng thái smartphone khi quay hoặc chụp màn hình:

Một tùy chọn "bé xíu" nhưng tinh tế. Khi bạn chụp hoặc quay màn hình đăng lên mạng xã hội, gửi bạn bè, thường sẽ bị soi mói các thông báo, dung lượng pin,... và thường phải cắt nó đi trước khi gửi. Với One UI 3.0 bạn không cần phải lo lắng về việc này nữa.

11. Các tính năng đặc trưng của Android 11

Android 11 ngoài các tính năng vốn đã có từ lâu trên One UI như trình ghi màn hình, bong bóng trò chuyện, lên lịch Dark Mode,... thì những tính năng mới thú vị khác cũng đều sẽ xuất hiện đầy đủ trên One UI 3.0 như:

  • Cấp quyền một lần và tự động đặt lại
  • Phát nhạc trên thanh công cụ

  • Lịch sử thông báo: Lục lại các thông báo lỡ quẹt xóa để xem lại

Tạm kết

Có thể nói, One UI 3.0 trên nền Android 11 chính là một bản cập nhật lớn với vô vàn những thay đổi mới về thiết kế giao diện cũng như các tính năng bổ sung. Nhiều Samfans hẳn là sẽ cảm thấy rất buồn nếu không được trải nghiệm những thay đổi này.

Dẫu cho có nhiều thời kỳ, từ một giao diện tùy biến rối rắm và xấu xí, có thể nói Samsung đã rất biết lắng nghe người dùng và thay đổi rất nhiều, trở thành một giao diện sạch, đẹp, nhiều tính năng tiện dụng và sẽ còn cải tiến tốt hơn nữa trong tương lai. Rất may mắn rằng Samsung đã thay đổi chính sách cập nhật lên 3 bản lớn như vậy cho các chiếc flagship kể từ 2019 trở đi. Nhờ đó mà chất lượng hậu mãi mà Samfans nhận được ngày càng trọn vẹn hơn.

Bạn nghĩ sao về các thay đổi trong One UI 3.0 lần này? Bạn cảm thấy tính năng nào tiện dụng với bạn nhất? Đừng quên chia sẻ suy nghĩ của bạn tại Group Samfans nhé!

Xem thêm bài viết:

Sources:Beebom

SPE Tết

TIN LIÊN QUAN