Tôi chuyển sang dùng độ phân giải màn hình thấp nhất trên Galaxy S22 Ultra nhưng không thấy có bất kỳ sự khác biệt nào

Tôi chuyển sang dùng độ phân giải màn hình thấp nhất trên Galaxy S22 Ultra nhưng không thấy có bất kỳ sự khác biệt nào

Samsung đã chuyển sang dùng tấm nền có độ phân giải WQHD cũng như tùy chọn thay đổi độ phân giải màn hình cho các mẫu điện thoại Galaxy cao cấp.

Hầu hết những chiếc flagship Samsung kể từ Galaxy Note4 đều có màn hình với độ phân giải WQHD. Nhưng vào năm 2017, Samsung đã ngừng đặt độ phân giải màn hình cao nhất làm mặc định.

Thay vào đó, các mẫu điện thoại Galaxy cao cấp trong vài năm gần đây đều cho phép người dùng chuyển đổi giữa các độ phân giải màn hình khác nhau. Ví dụ: đối với Galaxy S22 Ultra, các tùy chọn độ phân giải màn hình là HD+, Full HD+ và WQHD+, với Full HD+ là tùy chọn mặc định khi được xuất xưởng.

Đây rõ ràng là một động thái mà Samsung đã thực hiện để cải thiện thời lượng pin cho các mẫu điện thoại hàng đầu của mình. Và nó cũng có ý nghĩa: Đối với các màn hình không đạt kích thước không quá 7 inch thì Full HD+ là một lựa chọn hợp lý để tối ưu giữa thời lượng pin và độ sắc nét khi bạn nhìn thấy trên màn hình.

Tôi chuyển sang dùng độ phân giải màn hình thấp nhất trên Galaxy S22 Ultra nhưng không thấy có bất kỳ sự khác biệt nào - 1658740406

Có rất nhiều người đam mê công nghệ chuyển sang dùng độ phân giải màn hình WQHD+ ngay sau khi mua một chiếc flagship từ Samsung. Nhưng độ phân giải HD+ thì sao? Tôi đã bật độ phân giải này trong vài ngày trên Galaxy S22 Ultra của mình và tôi phải nói rằng tôi không thể tìm thấy bất kì điểm khác biệt nào về độ sắc nét của màn hình hoặc thậm chí là thời lượng pin.

Galaxy S22 Ultra của tôi có thời lượng pin dài như nhau ở cả độ phân giải màn hình HD+ và Full HD+. Trên thực tế, tôi không chắc thời lượng pin có bị ảnh hưởng nhiều khi dùng tùy chọn WQHD+ hay không, bất chấp những gì Samsung cảnh báo bạn khi bạn thiết lập độ phân giải màn hình.

Đối với độ sắc nét của màn hình cũng vậy. Theo cách Samsung mô tả, tùy chọn Full HD+ có thể cho hình ảnh mờ và có răng cưa; còn HD+ thì sẽ khiến màn hình hoàn toàn không sử dụng được. Nhưng đây chỉ là sự phóng đại. Trong thực tế, chúng rất khó để phân biệt.

Tôi chuyển sang dùng độ phân giải màn hình thấp nhất trên Galaxy S22 Ultra nhưng không thấy có bất kỳ sự khác biệt nào - 1658740426

Tất nhiên, đây chỉ là trải nghiệm cá nhân của tôi và nhiều người trong số các bạn có thể đã nhận thấy kết quả thời lượng pin khác nhau khi sử dụng các độ phân giải màn hình khác nhau trên chiếc flagship Samsung Galaxy của mình hoặc có thể nhận thấy sự khác biệt về độ sắc nét. Tuy nhiên, tôi không thể và tôi cảm thấy rằng thậm chí có thêm tùy chọn chuyển đổi độ phân giải màn hình là không cần thiết.

Về bản chất, điều mà tôi đang cố gắng truyền đạt ở đây là khả năng chuyển đổi độ phân giải màn hình trên điện thoại Galaxy giống như là một mánh lới quảng cáo. Một số bạn có thể nhận thấy nó vô dụng, nhưng tôi chưa bao giờ thử sử dụng cài đặt HD+ trước đó. Bây giờ, tôi ước gì việc thay đổi độ phân giải màn hình sẽ mang lại một tác động lớn hơn. Có thể trong các trò chơi mà độ phân giải thấp thì tốc độ khung hình sẽ cao hơn, nhưng trong việc sử dụng hàng ngày thì nó không đem lại nhiều khác biệt.

Còn bạn thì sao? Bạn sử dụng độ phân giải màn hình trên các mẫu điện thoại Galaxy cao cấp của Samsung?

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN