Phá vỡ tính độc quyền của S Pen trên Galaxy Note có thể dẫn đến những điều tuyệt vời

Phá vỡ tính độc quyền của S Pen trên Galaxy Note có thể dẫn đến những điều tuyệt vời

Phổ biến S Pen đến các dòng Galaxy khác ngoài Galaxy Note về lâu dài có thể mang đến khá nhiều lợi ích bất ngờ cho người dùng

Có rất nhiều lý do để phấn khích trước dòng sản phẩm Galaxy S21 sắp ra mắt. Thiết kế cụm camera mới trông rất tuyệt và công ty đã và đang phát triển một chipset Exynos 2100 mới, cuối cùng cũng có hiệu suất ngang bằng hoặc hơn giải pháp của Qualcomm đạt được. Nhưng có lẽ thay đổi thú vị nhất, trong tâm trí mình, là việc bổ sung S Pen, ngay cả khi nó có thể được bán như một phụ kiện tùy chọn thay vì một phần không thể thiếu của trải nghiệm Galaxy S21.

Trước khi trình bày chi tiết, mình nên mở đầu điều này bằng cách đề cập rằng mình đang dùng dòng Galaxy Note, cụ thể là Galaxy Note 10 làm smartphone chính hàng ngày của mình. Mặc dù vậy, mình lại không hẳn là một “NoteFan”, không gắn bó với thương hiệu Note như những khách hàng khác. Mình thấy S Pen và các ứng dụng đi kèm rất hữu ích trong một số trường hợp cụ thể, nhưng nói chung, mình quan tâm đến chức năng nhiều hơn là bản thân nhận dạng thương hiệu.

Với điều đó, mình hiểu lập luận rằng việc đưa S Pen lên nhiều thiết bị Galaxy hơn có thể làm loãng thương hiệu Galaxy Note. Tuy nhiên, theo mình, quyết định phổ biến hóa S Pen của Samsung sẽ chỉ mang lại lợi ích cho người dùng S Pen về lâu dài. Đây là lý do tại sao.

Trải nghiệm S Pen có thể trở nên dễ tiếp cận với nhiều mức giá hơn

Đã chín năm kể từ khi Galaxy Note ban đầu được giới thiệu và mất tám năm để Samsung đưa S Pen lên một mẫu điện thoại thông minh không phải flagship, tức là Galaxy Note 10 Lite.

Trong gần một thập kỷ qua, rất nhiều khách hàng của Samsung đã muốn tự mình thử trải nghiệm S Pen nhưng họ đã không thể, cho dù đó là do họ quá gắn bó với dòng Galaxy S và việc sở hữu một chiếc flagship thứ hai là không khả thi hay vì các lý do khác nhau.

Hiện tại, Samsung đã không đề cập đến từ S Pen và Galaxy S21 cùng nhau, nhưng công ty đã gián tiếp xác nhận rằng họ sẽ mang các tính năng chính dành riêng cho Galaxy Note cho nhiều điện thoại Galaxy hơn trong năm tới. Không chính thức, có rất nhiều bằng chứng chứng minh cho tin đồn rằng dòng Galaxy S21, hoặc ít nhất là Galaxy S21 Ultra, sẽ có màn hình có khả năng đọc đầu vào của S Pen.

Có lẽ Samsung sẽ dành bút S Pen cho các dòng Galaxy S, Galaxy Note và Galaxy Z Fold hàng đầu của mình. Sau đó, một lần nữa, có thể đây chỉ là sự khởi đầu và công ty đang dự định phát hành các phụ kiện S Pen khác nhau cùng với các điện thoại Galaxy khác ở các mức giá khác nhau trong tương lai chăng?

Nhiều thiết bị dùng S-Pen hơn sẽ dẫn đến một bộ ứng dụng tốt hơn, khả năng tương thức cao hơn

Dòng Galaxy Note tuy có nhiều người dùng trung thành nhưng lại không phải là dòng điện thoại thông minh phổ biến nhất mà Samsung cung cấp. Đổi lại, điều này có nghĩa là công ty có một số hạn chế về lượng thời gian và công sức có thể dành cho việc cải tiến mỗi thế hệ S Pen.

Điều này có thể thay đổi mạnh mẽ vào năm tới nếu S Pen được phổ biến hóa. Càng nhiều người có khả năng tiếp cận và sử dụng S Pen, Samsung càng có nhiều lý do để cải tiến thiết bị đầu vào này và bộ ứng dụng năng suất đi kèm. Cho dù, một mặt, S Pen sẽ không còn là vũ khí bí mật của mọi chủ sở hữu Galaxy Note, nhưng mặt khác, đây sẽ là một cái giá nhỏ phải trả để có trải nghiệm tốt hơn, phong phú hơn cho tất cả mọi người. Có lẽ một tính năng S Pen mà bạn hằng mơ ước cuối cùng cũng sẽ được khả thi với sự hỗ trợ của nền tảng người dùng lớn hơn.

Cuối cùng, những người hâm mộ lâu năm của dòng Galaxy Note sẽ mất đi cảm giác độc quyền nhưng sự phổ biến được tăng cường của S Pen sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho họ. Samsung cuối cùng cũng có thể tìm ra lý do để dọn dẹp bộ ứng dụng S Pen của mình và dành nhiều sự quan tâm cho các công cụ khác giống như họ đã dành cho Samsung Notes.

Bạn có hào hứng với tương lai của S Pen hay bạn nghĩ rằng sẽ là đây là một sai lầm của Samsung khi đưa S-Pen mang tính biểu tượng này lên các smartphone không phải Galaxy Note? Chia sẻ cho bọn mình suy nghĩ của bạn tại Group Samfans nhé!

Bài viết được lược dịch từ quan điểm cá nhân của tác giả Mihai M

Xem thêm bài viết liên quan:

Sources:SamMobile

SPE Tết

TIN LIÊN QUAN