Tại sao smartphone Samsung lại được nhiều người ưa chuộng?

Tại sao smartphone Samsung lại được nhiều người ưa chuộng?

Samsung đã từng tạo ra xu hướng mới trong ngành sản xuất smartphone và không ngừng mang đến cho người dùng những công nghệ tốt nhất.

Samsung là một tập đoàn công nghệ có trụ sở tại Hàn Quốc, chịu trách nhiệm về việc sản xuất một số smartphone phổ biến nhất trên thế giới như dòng Galaxy S và Galaxy A hay Galaxy Note. Ngoài điện thoại thông minh, Samsung còn sản xuất và bán máy tính xách tay, thiết bị đeo được, thiết bị gia dụng, v.v.

Công ty được thành lập vào năm 1938 với tư cách là một công ty thương mại kinh doanh các sản phẩm địa phương, cá, mì, v.v. Mãi đến những năm 1960, Samsung mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh điện tử với sản phẩm đầu tiên là chiếc tivi trắng đen. Trong những năm 1990, công ty đã mở rộng sang mảng điện tử của mình bằng cách sản xuất màn hình, chip để xử lý và lưu trữ, đây cũng là thành phần cốt lõi của doanh nghiệp ngày nay. Vào những năm 2000, công ty đã tự khẳng định mình là một ông lớn trong lĩnh vực điện thoại di động, sau này phát triển thành dòng sản phẩm điện thoại thông minh Samsung Galaxy.

Tại sao smartphone Samsung lại được ưa chuộng?

Sau những chiếc điện thoại phổ thông thành công, Samsung nhanh chóng trở thành một công ty thống trị trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Thiết bị Galaxy ban đầu được ra mắt vào năm 2009, chạy Android 1.5 “Cupcake”. Chỉ một năm sau, thương hiệu “Galaxy S” lần đầu tiên ra mắt bán được 24 triệu chiếc so với mẫu gốc và 40 triệu chiếc tiếp theo. Tuy nhiên, Galaxy SIII mới là cú hit lớn đầu tiên của hãng, bán được 70 triệu thiết bị bắt đầu từ năm 2012. Thành công của chiếc flagship chủ đạo đó đã đưa Samsung trở thành một ông lớn trong thị trường điện thoại thông minh cao cấp. Ngày nay, dòng Galaxy S21 là sản phẩm chính của công ty với giá khởi điểm từ $799, nhưng Galaxy S21 Ultra mới là sản phẩm chủ lực của hãng nhờ vi xử lý mạng mẽ, hệ thống camera tốt hơn.

Tại sao smartphone Samsung lại được nhiều người ưa chuộng? - 1619164456

Tuy nhiên, thị trường smartphone cao cấp chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng doanh số bán điện thoại thông minh của công ty. Samsung còn có các thiết bị với giá cả phải chăng hơn như dòng Galaxy A mới thực sự giúp Samsung có được vị trí vững chắc trong ngành. Công ty đã trình làng một số dòng Galaxy A có doanh số bán chạy nhất trên thế giới trong vài năm qua, chẳng hạn như Galaxy A50 và Galaxy A51

Nói smartphone của Samsung có ảnh hưởng là một cách nói quá, vì thương hiệu đã tạo ra một số xu hướng nhất định trong ngành. Đáng nhớ nhất là sự lên ngôi của điện thoại thông minh màn hình lớn. Vào năm 2011, chỉ hai năm sau sự nổi lên của dòng Galaxy chạy Android, Samsung đã ra mắt chiếc Galaxy Note đầu tiên vốn bị chế giễu vì màn hình lớn đến 5,3 inch. Chiếc điện thoại này đã  bán được 10 triệu chiếc và tạo tiền đề cho các phiên bản tiếp theo, hiện tại là dòng Galaxy Note 20 vào năm 2020. Năm 2016, Samsung bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự cố của Galaxy Note 7, do pin bị nổ và bốc cháy. Chiếc điện thoại này đã bị ngừng sản xuất và thu hồi toàn bộ, khiến các Samfans chờ đợi cho đến khi Note 8 được phát hành một năm sau đó. Vào năm 2021, Samsung được cho là đã hủy việc ra mắt dòng Galaxy Note 21 của mình do tình trạng thiếu chip liên tục.

Tại sao smartphone Samsung lại được nhiều người ưa chuộng? - 1619167419

Vào năm 2019, Samsung đã giới thiệu điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của mình trong Galaxy Fold. Màn hình có thể gập lại dạng quyển sách với thông số kỹ thuật cao cấp và màn hình bên trong lớn hơn nhiều nhưng vẫn có thể nhét gọn vào túi, sự ra mắt của nó cũng vấp phải sự tiêu cực khi một số người đánh giá màn hình bên trong của nó gặp một số vấn đề. Công ty đã chọn hủy bỏ việc ra mắt và thiết kế lại sản phẩm, sau đó mới bán lại vài tháng sau nhờ một số giải pháp mới. Vào năm 2020, Galaxy Z Flip ra mắt đã nhận được sự đánh giá tốt hơn so với Galaxy Fold, mặc dù với thiết kế kiểu nắp gập mới. Galaxy Z Fold 2 cũng lấy ý tưởng đó và áp dụng chúng vào thiết kế ban đầu đồng thời cải tiến cả màn hình trong và ngoài.

Tại sao smartphone Samsung lại được nhiều người ưa chuộng? - 1619167367

Samsung bán những sản phẩm nào khác ngoài smartphone?

Ngoài những chiếc điện thoại thông minh cực kỳ thành công của mình, Samsung còn bán rất nhiều sản phẩm khác. Có TV, thiết bị gia dụng và hơn thế nữa. Công ty cũng sản xuất và bán các linh kiện điện tử, màn hình AMOLED, v.v. cho các công ty khác.

Tuy nhiên, liên quan chặt chẽ đến điện thoại thông minh của Samsung là máy tính bảng, máy tính xách tay và đồng hồ thông minh. Máy tính bảng Android khá hiếm trên thị trường, nhưng dòng Galaxy Tab vẫn được coi là một lựa chọn giá cả phải chăng cũng như một chiếc flagship, chưa kể nó còn hỗ trợ DeX. Công ty cũng sản xuất máy tính xách tay sử dụng cả Windows 10 của Microsoft và Chrome OS của Google, có thể liên kết với điện thoại Galaxy bằng ứng dụng “Your Phone” được tích hợp vào One UI. Cuối cùng, dòng sản phẩm Galaxy Watch là một trong những smartwatch tốt nhất tương thích với Android và là sự kết hợp tốt nhất với điện thoại thông minh Galaxy.

  • samsung galaxy chromebook 2

  • Samsung chromebook

  • Samsung Galaxy Watch 3

  • Samsung Tab S7/S7+

Những điện thoại Samsung đã ra mắt trong năm 2021?

Là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, Samsung được biết đến khi tung ra hàng chục mẫu điện thoại khác nhau mỗi năm. Đó là danh sách tăng đáng kể trong suốt năm khi các thiết bị hàng đầu, tầm trung và cấp thấp ra mắt tại Mỹ, Hàn Quốc, Châu Âu, Ấn Độ và các thị trường điện thoại thông minh lớn khác. Dưới đây là danh sách các thiết bị đã ra mắt từ đầu năm 2021 đến nay:

Galaxy S21Galaxy A52Galaxy M02
Galaxy S21+Galaxy A72Galaxy M02s
Galaxy S21 UltraGalaxy Quantum 2 (Galaxy A82)Galaxy M12
Galaxy A02sGalaxy F02sGalaxy xCover 5
Galaxy A12Galaxy F62 
Galaxy A32Galaxy F12 


Chính nhờ sự phát triển mạnh mẽ là lý do khiến Samsung thống trị trên thị trường smartphone với nhiều sự cạnh tranh từ các OEM khác nhau. Còn với các Samfans bạn thích Samsung ở điểm nào?

TIN LIÊN QUAN