Tại sao chúng ta trở thành Samfans?

Tại sao chúng ta trở thành Samfans?

Các cộng đồng dành cho Samfans bắt nguồn từ đâu và vì sao chúng ta chọn trở thành “fan” của thương hiệu này? 

Nhiều câu hỏi được đặt ra khi các cộng đồng Samfans xuất hiện. Những cộng đồng này đang đứng về phía của ông lớn trong ngành để thu lợi hay chứa đựng cam kết riêng với Samsung?

Nhân thời điểm cuối năm, SamMobile đã thực hiện một bài viết chia sẻ về vấn đề này và cố gắng trả lời những câu hỏi trên một cách tốt nhất, về lý do vì sao cộng đồng này lập ra để ủng hộ Samsung chứ không phải một thương hiệu khác.

“Sự tự do” của Android

Một trong những lý do khiến nhiều người yêu thích Apple là vì hệ sinh thái cho ứng dụng và thiết bị của hãng. Không thể phủ nhận giá trị to lớn của hệ sinh thái Apple dành cho ứng dụng và thiết bị của mình. Đó là cách Apple chiếm được lòng người hâm mộ, và có lẽ cũng là lý do vì sao nhiều người trung thành với thương hiệu này.

Galaxy-S21-Ultra-review-31

Đối với Samsung, một số Samfans thích sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy vì chúng mang lại nhiều tự do hơn so với iOS.

Một hệ sinh thái ứng dụng và thiết bị phong phú, cũng như mức độ hài lòng cao của khách hàng là chìa khóa dẫn đến thành công. Nếu bạn yêu thích sự “cởi mở” của Android thì Samsung là lựa chọn hợp lý nhất. 

Các sản phẩm của Samsung không chỉ là những chiếc điện thoại thông minh Galaxy

Đối với SamMobile, Samsung không chỉ là một nhà cung cấp điện thoại thông minh mà trong những năm qua, các thành viên của cộng đồng đã mua TV, máy tính bảng, thiết bị đeo tay và thậm chí cả thiết bị gia dụng của Samsung. Chúng không phải là quà tặng của Samsung và công ty này cũng không tài trợ sản phẩm để được khen ngợi. Các thành viên SamMobile thật sự yêu thích các sản phẩm của Samsung vì đây là thương hiệu thiết bị thông minh duy nhất trên toàn cầu có thể tiến gần đến mức độ kết nối mà Apple cung cấp trên các nền tảng của họ. 

Samsung đã vượt xa tất cả các nhà sản xuất (OEM) Android khác khi nói đến hệ sinh thái ứng dụng và thiết bị được kết nối với nhau. Samsung không chỉ quan tâm đến một hoặc hai tính năng mà bỏ qua mọi thứ khác. Công ty Hàn Quốc thật sự nghiêm túc nghiên cứu tất cả các sản phẩm của mình với tính năng tốt nhất. Triết lý của Samsung là đồng thời nâng cao danh mục sản phẩm thông minh, phần mềm và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đó là lý do vì sao trải nghiệm của người dùng Samsung trên các thiết bị hoặc phần mềm khác có sự gắn kết hơn.

Galaxy S20 FE review 3

Samsung luôn nỗ lực để làm tốt hơn và đây cũng là lý do các cộng đồng Samfans ủng hộ thương hiệu này. Samsung mang đến tính nhất quán trên điện thoại, máy ảnh, ứng dụng và các bản cập nhật kịp thời. Có thể nói đây là đối thủ toàn diện nhất trong thị trường Android.

Dưới đây là một vài ví dụ thực tế về lý do Samsung trở thành thương hiệu công nghệ được yêu thích:

- Samsung hỗ trợ phần mềm tốt nhất trong số tất cả các thương hiệu khác cho đến nay. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng thiết bị di động của mình trong hơn một hoặc hai năm, Samsung là lựa chọn tốt nhất trong thị trường Android. Nhiều điện thoại và máy tính bảng Galaxy gần đây đã đủ điều kiện cho bốn bản nâng cấp hệ điều hành Android và công ty đã tăng tốc triển khai một cách nhất quán.

- Samsung có mạng lưới dịch vụ sửa chữa và hỗ trợ khách hàng rộng nhất trong số tất cả các thương hiệu Android khác. 

- Đồng hồ thông minh và tai nghe không dây của Samsung hoạt động có năng suất tối đa khi được sử dụng với các thiết bị di động Galaxy.

- Nếu bạn sở hữu nhiều điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Galaxy, các ứng dụng như Samsung Internet và Samsung Notes có thể chuyển tiếp với nhau một cách liền mạch, cho phép bạn tiếp tục công việc của mình ngay cả khi đang chuyển đổi giữa các thiết bị.

- Smart TV Samsung, loa hoặc máy hút bụi Samsung có khả năng tự động tắt tiếng của khi bạn nhận một cuộc gọi điện thoại khác.

- Samsung DeX trên máy tính bàn tối ưu nhất dành cho Android. Nếu bạn thích Windows, điện thoại và máy tính bảng Samsung cung cấp các tính năng đa nền tảng tốt nhất cho hệ điều hành của Microsoft.

- TV thông minh Samsung cung cấp nội dung tuyệt vời như Gaming Hub và Samsung TV Plus. Tính khả dụng cho vô số điện thoại và máy tính bảng Galaxy giúp bạn có thể tiếp tục xem nội dung TV Plus yêu thích bất kể bạn ở nhà hay đang di chuyển.

- Samsung Health có sẵn cho TV thông minh Samsung, smartphone Galaxy, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, cân thông minh và các thiết bị liên quan đến sức khỏe khác. Đây là một trong những ứng dụng thể dục tốt nhất hiện có cho Android.

- Samsung cung cấp máy tính bảng Android tốt nhất và bút S Pen là một trong những phụ kiện đáng giá nhất dành cho những thiết bị này. 

- Hầu hết các thiết bị di động của Samsung (đặc biệt là các dòng flagship) đều có chất lượng hoàn thiện tối ưu. 

- So với tất cả các nhà sản xuất Android khác (có thể ngoài Google), Samsung mang đến trải nghiệm hệ sinh thái nhất. Hầu hết mọi ứng dụng của Samsung đều có mục đích rõ ràng và nhất quán trong thiết kế cũng như các tính năng.

- Samsung là thương hiệu điện thoại gập lại tốt nhất hiện nay. Chất lượng hoàn thiện cao, hỗ trợ phần mềm tối ưu, các tính năng Flex Mode, FlexCam cũng như các công nghệ tiên tiến như camera dưới màn hình.

- SmartThings Find là hệ thống định vị cho phép những người dùng tết bị Galaxy giúp những khách hàng khác tìm thấy điện thoại, máy tính bảng và thiết bị đeo Samsung bị mất. Hệ thống hoạt động ngay cả khi thiết bị bị mất đang ngoại tuyến và có thể trợ giúp bất kỳ ai dù bạn chưa từng gặp. Tính năng hướng đến cộng đồng là điều mà các thương hiệu Android khác chưa cung cấp. 

Niềm tin dành cho Samsung thêm mạnh mẽ hơn

Samsung không hoàn hảo nhưng hầu hết mọi thứ Samsung sản xuất, từ thiết bị di động và phần mềm đến TV thông minh, thiết bị đeo tay, thiết bị gia dụng, đều có nền tảng tốt và mức độ nhất quán khá cao trên toàn diện. Hiện tại, chưa có nhà sản xuất Android nào hiểu được bức tranh toàn cảnh này tốt hơn Samsung.

Galaxy M53 5G review 1

Tóm lại, niềm tin đối với Samsung bắt nguồn từ những giá trị mà sản phẩm Samsung mang lại cho người dùng. Các thương hiệu đối thủ có thể vượt trội ở một hoặc hai lĩnh vực, nhưng họ cũng không đủ nền tảng tốt trên tất cả các khía cạnh của trải nghiệm người dùng - từ phần mềm, ứng dụng, ưu đãi, hỗ trợ khách hàng, đến khả năng kết nối giữa các thiết bị và tính năng độc quyền như DeX và Samsung TV Plus. 

Các thương hiệu điện thoại thông minh Android khác thiếu một hệ sinh thái cho thiết bị của họ để gia tăng giá trị cho khách hàng. Điện thoại thông minh Samsung đã hoàn thiện hơn, không chỉ ở thông số kỹ thuật phần cứng mà còn ở giá trị sản phẩm ngày càng trở nên rõ ràng. 

Samfans cảm nhận thế nào sau thời gian gắn bó với các thiết bị Samsung? Hãy chia sẻ ở phần bình luận dưới đây nhé.

Sources:Sam Mobile

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN