So sánh Samsung Galaxy SmartTag+ và Apple AirTag: Thiết bị tìm kiếm nào tốt cho điện thoại của bạn

So sánh Samsung Galaxy SmartTag+ và Apple AirTag: Thiết bị tìm kiếm nào tốt cho điện thoại của bạn

Samsung và Apple đều giới thiệu các thiết bị theo dõi sử dụng Bluetooth để gắn vào các đồ vật dễ bị thất lạc như chìa khóa, ví…

                    Galaxy SmartTag+                    Apple AirTag

- Được tích hợp rất nhiều tính năng thông minh, bao gồm cả điều khiển nhà thông minh. Bằng cách tận dụng tính năng SmartThings Find, bạn có thể tìm thấy đồ bị mất của mình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, UWB hiện chỉ giới hạn ở dòng điện thoại Galaxy mới nhất.

- Apple đã một lần nữa cho ra mắt một sản phẩm được thiết kế rất tốt với nhiều tính năng hấp dẫn. AirTag chỉ cần iPhone chạy iOS 14.5 và iPad chạy iPadOS 14.5 để hoạt động, bản cập nhật chính thức của iOS 14.5/iPadOS 14.5 sẽ đến vào tuần sau, trước khi phụ kiện này được bán ra. Điều đó có nghĩa là tất cả các mẫu iPhone từ iPhone 6s về sau đều sử dụng được với thiết bị theo dõi của Apple.

Ưu điểm

 • Có thể được tìm thấy đồ vật bằng cách sử dụng Samsung SmartThings Find và AR
 • Sử dụng băng tần UltraWide (UWB) để theo dõi chính xác.
 • Có thể điều khiển các thiết bị nhà thông minh với Galaxy SmarTag+

Ưu điểm:

 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Giá rẻ
 • Kháng nước theo tiêu chuẩn IP67
 • Sử dụng chip U1 của Apple và UWB cho vị trí chính xác

Nhược điểm:

 • SmartThings Find chỉ hoạt động trên các thiết bị Galaxy
 • UltraWide Band chỉ hoạt động với Galaxy S21 và Galaxy Z Fold 2
 • Giá đắt hơn
 • Chỉ kháng nước IP53

Nhược điểm:

 • UWB chỉ hoạt động với dòng iPhone 11/11 Pro/12/12 Pro
 • Khả năng tương thích của ứng dụng bị giới hạn ở iOS
 • Phải mua phụ kiện để gắn vào.

 

     

    Trong thế giới của những gã khổng lồ công nghệ, hai trong số những gã khổng lồ lớn nhất và được biết đến rộng rãi nhất là Samsung và Apple. Vì vậy, khi mỗi khi công bố một sản phẩm mới, chúng ta sẽ có một sự so sánh xem đâu mới là thiết bị tốt nhất, tương tự như trường hợp của Samsung Galaxy SmartTag+ và Apple AirTag. Lần đầu tiên Samsung giới thiệu Galaxy SmartTags là tháng 1/2021, phiên bản nâng cấp tiếp theo là Galaxy SmartTag+ vừa được cho đặt hàng giữa tháng 4/2021 đi kèm với công nghệ UltraWide Band (UWB) để theo dõi chính xác, cùng với các tính năng khác. 

    Nhưng Apple cũng có câu trả lời của riêng mình khi giới thiệu  một thiết bị theo dõi của riêng mình được gọi là AirTag. Sử dụng công nghệ UWB tương tự trong chip U1 của riêng mình, Apple đang nỗ lực để giúp người dùng tìm các đồ vật bị thất lac của họ. Samsung có thể là người đầu tiên, nhưng liệu nó có phải là tốt nhất?

    Mọi thứ luôn trong tầm tay của bạn nhờ công nghệ

    Với lối sống bận rộn ngày nay, chúng ta có nhiều thứ để nhớ và đôi khi bạn sẽ quên mất các đồ vật nhỏ bé như chìa khóa xe, ví và nhiều thứ khác, mọi thứ có thể bị thất lạc. Trong vài năm nay, các thiết bị theo dõi bằng Bluetooth của Tile đã rất nổi tiếng trên thị trường. Mặc dù Bluetooth đã làm rất tốt trong việc mở ra một thế giới không dây, nhưng công nghệ đã phát triển và một điều mới mẻ hơn là UWB. Đây là công nghệ mà cả Samsung và Apple đều sử dụng trên các thiết bị theo dõi của họ giúp định vị chính xác hơn với đầy đủ các tính năng.

    Mặc dù cả hai đều nhỏ gọn nhưng AirTag có thiết kế tốt hơn. Thiết bị dõi của Apple hình đĩa nhỏ và mỏng hơn so với Samsung, chưa kể AirTag còn có khả năng kháng nước theo tiêu chuẩn IP67.

    Mặt khác, SmartTag+ của Samsung có thiết kế lớn hơn nhưng công ty đã bù vào diện tích bằng cách tích hợp điều khiển nhà thông minh vào đó. Samsung có một hệ sinh thái rộng lớn với sự hỗ trợ của hàng nghìn sản phẩm cho phép bạn điều khiển các thiết bị đó từ xa chỉ bằng một cú nhấp trên Galaxy SmartTag+. Mặc dù thiết bị theo dõi của Samsung có một số khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP53, nhưng nó sẽ không chịu được thời tiết khắc nghiệt như AirTag nếu ở ngoài trời.

    Giúp theo dõi các đối tượng một cách chính xác

    Cả Apple AirTag và Samsung SmartTag+ đều sử dụng công nghệ Bluetooth LE và UltraWide Band để cung cấp dịch vụ định vị tốt nhất cho việc tìm kiếm những thứ bạn bị mất. UWB cho phép sử dụng xung tín hiệu công suất rất thấp để giao tiếp với các thiết bị hỗ trợ công nghệ này. Những tín hiệu này tạo ra phạm vi chính xác để tìm các thiết bị theo dõi.

    Nói về khả năng tương thích, cũng như với hầu hết các sản phẩm của Apple, để tận dụng tối đa chúng, bạn sẽ cần một trong các sản phẩm của hãng. Đối với AirTag, bạn sẽ cần sử dụng iPhone 11 hoặc mới hơn, vì đây là thiết bị duy nhất hỗ trợ UWB tại thời điểm này. Về phía Galaxy SmartTag+, thiết bị hỗ trợ UWB là dòng điện thoại Galaxy S21 và Galaxy Z Fold 2.

    Apple đang sử dụng Find My Network để định vị AirTag của bạn thông qua tìm kiếm chính xác. Ứng dụng sẽ biết bạn đang cách vị trí đồ cần tìm ở bao xa và hướng dẫn bạn đến vị trí của nó, sau đó phát ra âm thanh để bạn tìm nó.

    Nếu bạn ở ngoài phạm vi của AirTag thì iPhone, iPad và máy Mac khác mà người dùng đã chọn tham gia Find My Program sẽ được sử dụng để giúp định vị ẩn danh và gửi cho bạn vị trí của món đồ bị mất của bạn. Một tính năng khác có thể hữu ích là thiết bị cũng được tích hợp NFC nếu ai đó tìm thấy thẻ AirTag của bạn. Người đó có thể quét thiết bị theo dõi và tìm thông tin của bạn, người đó có thể liên hệ với bạn - nhưng tính năng này chủ yếu dựa vào lòng tốt của người tìm thấy AirTag.

    Mặt khác, Samsung có SmartThings với sự hỗ trợ của SmartThings Find được công bố gần đây. Tương tự như cách ứng dụng Find My của Apple, bạn sẽ thấy được thiết bị của mình trên bản đồ. Khi bạn đến gần hơn, Galaxy SmartTag+ của bạn có thể bắt đầu đổ chuông. Mặc dù ứng dụng SmartThings có sẵn trên Android và iOS, nhưng SmartThings Find hiện chỉ khả dụng trên các thiết bị Galaxy.

    Một điểm khác mà Samsung có thể tốt hơn thiết kế Apple là Galaxy SmartTag+ có một vòng tròn được tích hợp sẵn. Điều này cho phép bạn gắn thêm chìa khóa hay các đồ nhỏ gọn khác để kết nối thiết bị theo dõi với đồ đạc của bạn.

    Ngược lại với AirTags nếu bạn muốn gắn thiết bị theo dõi của mình vào thứ gì đó, bạn sẽ cần mua thêm các phụ kiện đi kèm với giá khá cao. Mặc dù chắc chắn rằng sẽ có các phụ kiện của bên thứ ba trong tương lai cho Apple AirTag, nhưng bạn vẫn sẽ phải bỏ thêm tiền cho điều này.

    So sánh Samsung Galaxy SmartTag+ và Apple AirTag: Thiết bị tìm kiếm nào tốt cho điện thoại của bạn - 1619582413

    Cái nào tốt hơn với điện thoại của bạn?

    Khi nói Apple và Android và các sản phẩm có sẵn cho mỗi loại, nó chủ yếu phụ thuộc vào hệ sinh thái mà bạn đang có. Nếu bạn chi sử dụng các sản phẩm của Apple, thì AirTag sẽ phù hợp hơn, điều tương tự cũng giống như Samsung Galaxy SmartTag+. Apple có mạng lưới thiết bị lớn hơn tương thích với ứng dụng Find My và AirTag rẻ hơn và có khả năng chịu thời tiết khắc nghiệt hơn.

    Tuy nhiên, Samsung  cũng đang nhanh chóng mở rộng phạm vi của SmartThings Find để hoạt động tốt với nhiều thiết bị hơn. Hiện tại, bạn có thể sử dụng nó để định vị điện thoại của mình, Galaxy Tablet, Galaxy Buds Pro và Galaxy Watch 3, với nhiều tính năng khác sắp ra mắt. Galaxy SmartTag+ có một chức năng hấp dẫn khi có thể gắn vào các vật dụng và điều khiển nhà thông minh. Chung quy, cả hai đều sẽ là những sản phẩm tuyệt vời nhưng chỉ khi bạn sử dụng đúng thiết bị.

    Sources:Android Central

    TIN LIÊN QUAN