Samsung thuộc top 1 “công ty đáng làm việc nhất trên thế giới” năm thứ 3 liên tiếp

Samsung thuộc top 1 “công ty đáng làm việc nhất trên thế giới” năm thứ 3 liên tiếp

Tạp chí Forbes hợp tác với Statista - một hãng nghiên cứu thị trường của Đức để khảo sát và tổng hợp bảng xếp hạng đánh giá 800 công ty.

Vị trí thứ 1 thuộc về Samsung đã phản ánh mức độ hài lòng của nhân viên đối với công ty này. Những nhân viên được khảo sát sẽ đánh giá mức độ sẵn sàng giới thiệu nơi mà họ đang làm việc cho gia đình và người quen. Ngoài ra, các tiêu chí đánh giá còn có hình ảnh công ty và tác động kinh tế, chính sách phát triển nhân tài, bình đẳng giới và các chương trình thực hiện trách nhiệm xã hội. Không chỉ vậy, bảng khảo sát còn yêu cầu họ đánh giá (một cách tích cực) các nhà tuyển dụng lớn khác trong cùng lĩnh vực.

Samsung đã xây dựng một môi trường làm việc an toàn lao động, đảm bảo vệ sinh, chính sách phúc lợi đa dạng và thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội. Công ty Hàn Quốc còn xây dựng cho nhân viên nền tảng thể chất, tinh thần làm việc lẫn chuyên môn và con đường phát triển sự nghiệp rõ ràng - Theo chia sẻ của một nhân viên nhà máy Samsung tại Việt Nam.

Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ rằng công ty hoạt động theo triết lý “con người là yếu tố quan trọng nhất” nên luôn ưu tiên các yếu tố xây dựng môi trường làm việc lý tưởng.

Một số phúc lợi điển hình mà Samsung đã mang lại cho người lao động là cung cấp xe buýt đưa đón nhân viên hàng ngày, ký túc xá tiêu chuẩn tiện nghi và mỗi nhà máy đều có trạm y tế khám bệnh. Samsung còn tổ chức các câu lạc bộ tại nhà máy để đáp ứng nhu cầu thể thao, nghệ thuật,..Đặc biệt, công ty có chính sách chăm sóc nhân viên nữ, nhất là nhóm phụ nữ mang thai hoặc nuôi con nhỏ.

Theo dõi Samfans.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ và các sản phẩm sắp tới của Samsung bạn nhé!

Sources:Samsung Newsroom

TIN LIÊN QUAN