Samsung One UI 2.5 có gì mới?

Samsung One UI 2.5 có gì mới?

Tổng hợp tất cả những tính năng mới trên One UI 2.5 cùng danh sách các thiết bị được cập nhật giao diện One UI 2.5 mới nhất của Samsung

Giao diện One UI của Samsung dựa trên Android đã đi đến thế hệ thứ 2, và sớm thôi là thế hệ thứ 3 dựa trên Android 11. Hiện phiên bản giao diện mới nhất của Samsung là One UI 2.5 được giới thiệu cùng lúc với Galaxy Note20 Series, dựa trên Android 10 như One UI 2.0 và One UI 2.1 nhưng được đi kèm với nhiều tính năng mới hơn.

Tại bài viết này, Samfans sẽ tổng hợp tất cả những tính năng mới nhất trên Samsung One UI 2.5 và những thiết bị chắc chắn sẽ được cập nhật nhé!

Những tính năng mới trên Samsung One UI 2.5

1. Tính năng Dex Không Dây

Một trong những tính năng mới quan trọng nhất của One UI 2.5 là hỗ trợ Wireless DeX. Tính năng này cho phép bạn phản chiếu màn hình điện thoại của mình lên một TV được hỗ trợ và sử dụng nó như một bàn di chuột để điều khiển TV bằng cử chỉ nhiều ngón tay.

Bạn có thể truy cập tính năng này bằng cách chạm vào biểu tượng Samsung DeX trong bảng điều khiển nhanh. Samsung nói rằng chế độ DeX không dây hoạt động tốt nhất với các TV của chính hãng được ra mắt vào năm 2019 hoặc mới hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó với các TV thông minh khác nếu chúng hỗ trợ tính năng phản chiếu qua điện thoại.

Để điều khiển trên màn hình TV, bạn có thể sử dụng các thao tác điều khiển ba ngón sau đây:

  • Vuốt lên bằng ba ngón tay để xem các ứng dụng đã mở gần đây
  • Vuốt xuống để quay lại màn hình chính
  • Vuốt sang trái hoặc phải để chuyển đổi giữa các ứng dụng.

Bạn cũng sẽ có một số tùy chọn thu phóng màn hình và kích thước phông chữ để cho phép tùy chỉnh cho các kích thước hiển thị khác nhau.

2. Kết nối Wi-fi thông minh hơn

One UI 2.5 cũng mang đến một số kết nối thông minh. Giờ đây, bạn sẽ nhận được thông báo về chất lượng kết nối Wi-Fi từ các bộ định tuyến Wi-Fi gần đó. Thông tin sẽ xuất hiện dưới dạng Rất nhanh, Nhanh, Bình thường hoặc Chậm.

Dễ dàng chia sẻ mật khẩu WiFi

Bạn cũng có thể chia sẻ mật khẩu Wi-Fi với các thiết bị Galaxy lân cận có trong danh sách liên hệ của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng kết nối với mạng Wi-Fi, bạn có thể yêu cầu mật khẩu từ một người dùng Galaxy gần đó đã được kết nối với mạng đó. Nút yêu cầu mật khẩu sẽ xuất hiện trên màn hình nhập mật khẩu Wi-Fi.

3. Camera bổ sung nhiều tính năng mới

Chế độ Pro Video

Về camera, bản cập nhật One UI 2.5 mang đến một số cải tiến cho chế độ Pro Video. Khi ở chế độ video chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy một nút ở góc trên cùng bên phải để quay nhanh video Full HD trong 30 khung hình/giây. Nút này cũng có thể được cấu hình để quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây. Bạn cũng nhận được một nút để thay đổi khu vực lấy nét tự động từ trung tâm thành đa tiêu điểm.

Image of a Samsung Galaxy Note 20 Ultra's audio options in pro video mode with One UI 2.5

Bên cạnh các tùy chọn mới này, giờ đây, chế độ Pro Video còn cung cấp cho bạn khả năng điều khiển hướng micrô của điện thoại thông minh. Bạn có thể nhận các âm thanh cụ thể trong khi quay video bằng cách chọn các tùy chọn âm thanh hướng Trước, Sau hoặc Omni. Khi được ghép nối với những chiếc Galaxy Buds, bạn có thể sử dụng tai nghe này như một micrô chuyên dụng để giảm thiểu tiếng ồn xung quanh và ghi lại âm thanh chất lượng tốt hơn.

Ngoài ra, bạn còn có tùy chọn ghi lại cảnh quay ở tỷ lệ khung hình 21: 9 chuẩn điện ảnh rộng hơn ở bất kỳ chế độ video nào ở độ phân giải 8K, 24 khung hình/giây. Video được quay theo tỷ lệ khung hình này được thiết kế để lấp đầy toàn bộ màn hình điện thoại của bạn, không để lại các thanh màu đen ở các cạnh.

4. Cải thiện Samsung Keyboard

Với One UI 2.5, bạn sẽ nhận được một số cải tiến nhỏ đối với bàn phím gốc trên điện thoại Samsung của mình. Giờ đây, bạn có tùy chọn YouTube mới trong cài đặt bàn phím của mình - menu ba chấm ở ngoài cùng bên phải. One UI 2.1 không có tùy chọn này.

Bằng cách nhấn vào lối tắt YouTube mới trong cài đặt Bàn phím Samsung, bạn sẽ có thể duyệt nhanh các video phổ biến và thậm chí tìm kiếm video từ trong ứng dụng mà bạn đang sử dụng bàn phím. Vì vậy, nếu bạn đang nhắn tin với ai đó, bạn không cần phải rời khỏi ứng dụng đó và mở YouTube để tìm video, thậm chí là xem video đó ngay trên bàn phím. Bạn chỉ cần tìm kiếm nó từ bàn phím và chia sẻ nó trong cuộc trò chuyện của mình.

5. Một số tùy chọn mới cho ứng dụng Tin nhắn

Ứng dụng nhắn tin mặc định của Samsung cũng có một số thủ thuật mới nhờ One UI 2.5. Giờ đây, bạn có thể thêm, xóa và đổi tên các danh mục tin nhắn. Ngoài ra còn có một tính năng mới cho phép bạn gửi tin nhắn chia sẻ vị trí SOS 30 phút một lần trong 24 giờ tới một liên hệ mà bạn đã chỉ định.

6. Cử chỉ điều hướng với trình khởi chạy của bên thứ ba

Hỗ trợ điều hướng cử chỉ cho trình khởi chạy bên thứ ba

Nếu bạn đang dùng trình khởi chạy của bên thứ ba như Nova Launcher, Action Launcher hay bất kỳ trình khởi chạy nào khác trên những chiếc Galaxy của bạn, bạn đều sẽ có thể sử dụng cử chỉ điều hướng full màn hình từ Android 10 sau bản cập nhật One UI 2.5 lần này.

7. Thêm một số tính năng mới cho Samsung Notes

Trong bản cập nhật OneUI 2.5 lần này, Samsung đã thêm một số tính năng mới quan trọng cho ứng dụng Samsung Notes để giúp phục vụ tốt hơn cho công việc như: Ghi âm và theo dõi giọng nói trong lúc ghi chú, đồng bộ Real-Time với các thiết bị Galaxy và các ứng dụng của Microsoft, đọc và ghi chú trực tiếp trên file PDF... cụ thể các tính năng mới trên Samsung Notes các bạn có thể tham khảo những bài viết sau:

Samsung One UI 2.5: Ngày ra mắt, danh sách những chiếc Galaxy được update

Hiện One UI 2.5 đã được cài đặt trên dòng Samsung Galaxy Note 20, Galaxy S20 Series và Galaxy Z Flip (trong tương lai thì cả Galaxy Z Fold2 nữa). Bản update sẽ có kích thước khoảng 1GB với nhiều tính năng mới, cải thiện độ ổn định và sửa một số lỗi nhỏ cho thiết bị của bạn.

Samsung đã công bố những thiết bị Galaxy được cập nhật One UI 2.5 trong tương lai gần sắp tới, các bạn có thể xem tại bài viết này:

Khá buồn là Samsung vẫn chưa xác nhận việc cập nhật One UI 2.5 cho bất kỳ chiếc Galaxy A hay Galaxy M nào, tuy nhiên bản update vẫn có thể được cập nhật cho những chiếc smartphone cao cấp nhất của 2 dòng này (Như Galaxy A71 hay Galaxy M31 chẳng hạn).

Bọn mình sẽ cập nhật thêm vào bài viết này nếu có thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về OneUI 2.5. Vì vậy bạn đọc đừng quên theo dõi Samfans.vn mỗi ngày để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Sources:AndroidAuthority

TIN LIÊN QUAN