Samsung có nên ngừng việc ra mắt một chiếc flagship Galaxy S hay Galaxy Note mới mỗi năm?

Samsung có nên ngừng việc ra mắt một chiếc flagship Galaxy S hay Galaxy Note mới mỗi năm?

Galaxy Note sẽ không ra mắt trong năm 2021 có thể xem như là một bước đi mới của Samsung trong việc đem đến những điều tốt đẹp hơn cho người dùng.

Đây được xem là cơ hội để Samsung nâng cao giá trị những chiếc flagship của mình và thay đổi cách thức kinh doanh của các OEM điện thoại thông minh theo đúng nghĩa đen.

Thị trường điện thoại thông minh có thể là một trong những phân khúc mà có quá nhiều công nghệ mới và cũng nhiều biến động nhất. Thành thật mà nói, đôi khi có cảm giác như các hãng đang cố gắng vắt kiệt sức lực của nó với tất cả những gì nó có.

Samsung cũng không phải là ngoại lệ. Công ty đã ra mắt các flagship mới của mình sau mỗi 6 tháng trong nhiều năm nay, là Galaxy S và Galaxy Note. Giờ đây, lại có thêm một số dòng khác như Galaxy Z FoldGalaxy Z Flip. Không cần phải nói nhiều khi danh mục sản phẩm của Samsung ngày càng dài hơn, có lẽ đây là thời điểm để công ty tái cơ cấu lại toàn bộ. Sự trì hoãn của Galaxy Note 21 có thể đánh dấu sự khởi đầu của điều này và chúng tôi tin rằng Samsung sẽ một lần nữa là người đi đầu, điều này cũng giúp người dùng ít bị ngộp với các sản phẩm mới liên tục được ra mắt và sẽ ủng hộ hãng khi thời gian giới thiệu được kéo dãn ra.

Một chiếc flagship sẽ tốt hơn nhiều nếu thời gian ra mắt là sau 12 tháng chứ không phải 6 tháng

Theo ý kiến cá nhân thì đây là một trong những mâu thuẫn lớn nhất của ngành công nghiệp di động hiện tại. Khi smartphone phát triển mạnh mẽ được nhiều người tung hô và ca ngợi như những chiếc máy tính bỏ túi đáng kinh ngạc, đây cũng được xem là những khoản đầu tư xứng tầm trong tương lai, nhưng một lần nữa các hãng không bao giờ ngại thể hiện những tiến bộ (đôi khi là tối thiểu) của họ lên các sản phẩm mới.

Samsung có nên ngừng việc ra mắt một chiếc flagship Galaxy S hay Galaxy Note mới mỗi năm? - 1618462255

Nói cách khác, thị trường di động có vẻ như cố tình tự phá giá bản thân của mình sau mỗi 12 tháng hoặc ít hơn chỉ vì một mẫu điện thoại mới lên kệ. Vậy giải pháp là gì? Không chỉ riêng Samsung hay các hãng khác thì giải pháp khả thi nhất có thể là ngừng phát hành các mẫu Galaxy S/Galaxy Note mới hàng năm và thay vào đó chuyển sang lịch trình ra mắt hai năm cho 2 mẫu flagship như Galaxy Note 21 sẽ lên kệ vào năm sau, Galaxy S22 sẽ được ra mắt năm 2023; Galaxy Note 22 sau đó sẽ được phát hành vào năm 2024, v.v.

Về mặt kỹ thuật, công ty vẫn có thể phát hành một chiếc flagship mới sau mỗi 12 tháng, giống như các đối thủ của mình ngay cả khi nó không thuộc cùng dòng. Điều này sẽ giúp đem đến những lợi ích to lớn như thiết kế tốt hơn, phần cứng tốt hơn và phù hợp với tương lai và tăng giá trị nhận diện cho sản phẩm. Và người dùng sẽ có xu hướng mua một chiếc flagship Galaxy S/GalaxyNote mới hơn là một sản phẩm từ công ty đối thủ, vì họ biết rằng chiếc máy mình mua sẽ không bị thay thế trong ít nhất 24 tháng.

Tất cả chúng ta đều yêu thích các sản phẩm của Samsung, nhưng nếu đều này có thể đi ngược lại lợi ích của chính mình với tư cách là một trang web tin tức khi tuyên bố rằng chu kỳ ra mắt 12 tháng cho các flagship là quá ngắn, nhưng chúng tôi tin rằng Samsung cần phải làm gương. Công ty sẽ phát triển hình ảnh của mình từ một OEM có khả năng tạo ra một chiếc flagship tuyệt vời hàng năm thành một công ty di động mang lại giá trị chưa từng có trong lĩnh vực di động mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến túi tiền của khách hàng.

Samsung có nên ngừng việc ra mắt một chiếc flagship Galaxy S hay Galaxy Note mới mỗi năm? - 1618462409

Bên cạnh đó sẽ luôn tồn tại một nhóm người muốn nâng cấp lên các công nghệ mới nhất và tốt nhất càng sớm càng tốt và họ có thể không đồng ý với lịch trình ra mắt 24 tháng trừ khi họ sẵn sàng chuyển đổi qua lại giữa dòng Galaxy S và Note hàng năm. Tuy nhiên, việc chuyển đổi sẽ dễ dàng hơn trước bởi bây giờ bút S-Pen đã được tích hợp vào dòng Galaxy S21

Bạn có đồng ý với ý kiến ở trên không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình tại Cộng đồng người dùng Samsung Việt Nam nhé!

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN