Những yếu tố bạn cần "quan tâm" trước khi mua smartphone mới

Những yếu tố bạn cần "quan tâm" trước khi mua smartphone mới

Đừng để lãng phí thời gian đầu tư quá nhiều vào việc mua sắm smartphone khi người dùng chỉ cần chú ý những yếu tố dưới đây trước khi mua smartphone.

Chất lượng thiết kế

Những yếu tố bạn cần

Sở thích của người dùng về chất lượng chủ yếu phụ thuộc vào loại kết cấu mà họ thích trên smartphone của mình. Từ các đường nét bo tròn cho đến các cạnh kim loại sắc nét, người dùng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Hãy nhớ rằng điện thoại phải có chất lượng thiết kế cao cấp - tốt nhất là khung kim loại để có độ bền cao hơn. Mặt lưng bằng kính sẽ luôn tạo thêm điểm cộng cho chiếc điện thoại nếu muốn nó hợp thời đại hơn. Nếu là một người vụng về và muốn một trong những chiếc điện thoại chống va đập, người dùng nên chọn loại có mặt sau bằng kim loại hoặc nhựa sẽ ít khả năng bị vỡ khi rơi hơn.

RAM và chip xử lý

Những yếu tố bạn cần

RAM là một phần không thể thiếu trên một chiếc smartphone mà người dùng nên luôn xem xét kỹ vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo điện thoại hoạt động trơn tru và nhanh chóng ra sao khi đa nhiệm. Ngay cả khi có nhu cầu sử dụng smartphone ở mức tối thiểu, hãy tìm loại có RAM trên 4 GB. Đồng thời, nếu sử dụng điện thoại liên tục và chạy đa nhiệm cùng với các trò chơi, hãy chọn điện thoại có RAM từ 6 GB trở lên.

Chip xử lý smartphone phụ thuộc vào phiên bản hệ điều hành, bloatware, giao diện người dùng,… Ngày nay, chip MediaTek Dimensity đang được ưa chuộng hơn Qualcomm. Nếu là người dùng xem nặng việc phát trực tuyến, chỉnh sửa, sử dụng chế độ chia đôi màn hình hoặc chơi game trên smartphone của mình, hãy sử dụng chip hàng đầu. Do tình trạng thiếu chip trên toàn thế giới, người dùng nên thử và sử dụng chip mới nhất hiện có trên thị trường.

Máy ảnh

Những yếu tố bạn cần

Với những người đang tìm kiếm những chiếc điện thoại có camera tốt nhất, hầu hết các thương hiệu smartphone đều cung cấp ít nhiều cảm biến giống nhau với mức độ tối ưu hóa khác nhau. Hãy ghi nhớ điều này, đó là cảm biến góc rộng và tele tốt. Đừng tập trung vào những con số hiển thị tính năng “megapixel (MP) cao”, bởi MP không xác định chất lượng của máy ảnh, và nhiều MP hơn không nhất thiết có nghĩa là ảnh đẹp hơn. Thay vì tập trung vào MP, hãy tập trung nhiều hơn vào camera kép phía sau, cảm biến tích hợp hiệu ứng màu sắc, kích thước điểm ảnh và chất lượng ống kính máy ảnh trước khi mua.

Màn hình

Những yếu tố bạn cần

Mọi người thường sử dụng điện thoại để chỉnh sửa ảnh và video, phát trực tuyến video, xem phim,… Đối với vấn đề này, các loại màn hình được ưu tiên nên từ 6 inch đến 6,5 inch, độ phân giải Full HD hoặc Quad HD. Điều này sẽ dễ dàng thực hiện cùng với việc làm cho trải nghiệm phương tiện trở nên dễ dàng. Đối với người dùng Android, màn hình LCD và AMOLED nên được ưu tiên hơn. Khi màn hình LCD sáng hơn và hướng đến hiển thị tốt hơn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, AMOLED hướng tới độ tương phản sắc nét hơn và màu sắc bão hòa. Tuy nhiên, với công nghệ cải tiến từng ngày, sự khác biệt giữa hai loại màn hình này ngày càng ít được chú ý hơn.

Bộ nhớ trong

Bộ nhớ trong của điện thoại là một yếu tố quan trọng cần được chú trọng. Nhiều điện thoại Android có hỗ trợ thẻ SD, nhưng tất cả ứng dụng sẽ chỉ hoạt động bình thường khi có trong hệ thống lưu trữ nội bộ. Có nhiều bộ nhớ trong hơn nên luôn được ưu tiên hơn so với thẻ nhớ ngoài. Một phần lớn dung lượng lưu trữ của người dùng đã bị lấy đi bởi ứng dụng được cài đặt sẵn trong smartphone của họ, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó trong khi chọn dung lượng lưu trữ mình muốn. Tuy nhiên, đừng lạm dụng dung lượng lưu trữ cần thiết. Nếu muốn lưu trữ ít hơn trên smartphone của mình, sẽ thật vô lý nếu chọn một điện thoại có bộ nhớ từ 128 GB trở lên.

Thời lượng pin

Một trong những tính năng quan trọng nhất cần tập trung khi mua smartphone là thời lượng pin. Nếu là người dùng nhiều và liên tục sử dụng điện thoại suốt cả ngày trong khi chuyển qua nhiều ứng dụng thì người dùng nên sử dụng pin lâu dài. Đúng là mAh càng lớn thì thời lượng pin càng lâu. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc nhiều vào chip xử lý và độ phân giải của màn hình. Pin điện thoại giảm ngay khi người dùng bắt đầu sử dụng. Để tránh thời lượng pin sụt giảm, người dùng không nên sạc điện thoại qua đêm thường xuyên. Với các điện thoại Android, người dùng nên chọn loại có pin ít nhất 3.500 mAh. Với nhiều điện thoại mới hiện nay, dung lượng 4.000 mAh sẽ rất phổ biến để người dùng sử dụng lâu hơn mà không cần sạc.

Giá

Điều quan trọng là phải lập ngân sách cho điện thoại trước khi đầu tư vào nó. Công nghệ là thứ không ngừng phát triển mạnh mẽ vì vậy mỗi công nghệ mới xuất hiện, người dùng có thể bị cám dỗ để mua thứ gì đó ngoài ngân sách của mìn. Đặt ngân sách tùy thuộc vào yêu cầu và sau đó thực hiện theo nó.

Nhìn chung, trong khi tìm kiếm một chiếc smartphone mới, mọi người có xu hướng hướng đến sự truyền miệng. Thay vì trở thành nạn nhân của điều đó, hãy tự nghiên cứu trước khi đầu tư. Chọn tùy chọn của mình và sau đó tìm kiếm smartphone đáp ứng yêu cầu của mình. Những tính năng này là một số tính năng quan trọng nhất người dùng cần tìm khi đầu tư vào điện thoại.

Sources:Danviet

Tags:

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN