Những tính năng tốt nhất trên Galaxy S22 Ultra liệu có đủ làm hài lòng cả fan dòng Note và S?

Những tính năng tốt nhất trên Galaxy S22 Ultra liệu có đủ làm hài lòng cả fan dòng Note và S?

Galaxy S22 Ultra không giống như bất kì mẫu điện thoại dòng Galaxy S nào trước đây, bởi bản chất của nó là chiếc Note đã bị Samsung khai tử.

Nếu Galaxy S21 Ultra chỉ đơn thuần là hỗ trợ bút S Pen như một phụ kiện thì Galaxy S22 Ultra về cơ bản nó trở thành một chiếc Galaxy Note với một cái tên khác.

Chiếc flagship cao cấp mới có khe cắm S Pen chuyên dụng và trông giống như một chiếc Galaxy Note 10+ được mô phỏng lại cho năm 2022. Mặc dù vậy, điện thoại lại thuộc dòng Galaxy S và được ra mắt cùng với Galaxy S22 và S22+.

Thiết kế lại Galaxy S22 Ultra là một bước đi mạo hiểm đối với Samsung, nhưng nó có thể mang lại hiệu quả, dựa trên nhu cầu cao phản ánh bởi nguồn cung đang giảm dần. Công ty chắc hẳn đã đi đúng hướng để làm hài lòng người hâm mộ Galaxy S và Note, nhưng còn quá sớm để nói về vấn đề này.

Thời gian sẽ trả lời liệu Galaxy S22 Ultra có thành công hay không, vì vậy, bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì Samsung đã làm cho Galaxy S22 Ultra và đây được coi là tính năng tốt nhất của chiếc flagship mới.

Những nội dung chính:

  • Bút S Pen: không chỉ là một công cụ để ghi chú nhanh
  • Màn hình sáng hơn với thời gian phản hồi S Pen được rút ngắn
  • Galaxy S22 Ultra sẽ nhận được 4 bản cập nhật hệ điều hành
  • Các tính năng camera trên Galaxy S22 có thể sử dụng trên TikTok, Instagram
  • Galaxy S22 Ultra hỗ trợ sạc nhanh 45W và có viên pin dung lượng cao nhất trong “dòng Galaxy Note”
  • Hiệu năng và khả năng tiết kiệm năng lượng của bộ xử lí 4nm
  • Kế hoạch dùng Galaxy S22 Ultra trong vòng 4-5 năm? Bạn sẽ thích Armor Aluminum

Bút S Pen: không chỉ là một công cụ để ghi chú nhanh

Những tính năng tốt nhất trên Galaxy S22 Ultra liệu có đủ làm hài lòng cả fan dòng Note và S? - 1645764586

Bút S Pen tích hợp là một trong những điều tuyệt vời nhất đối với người dùng Galaxy Note kể từ khi Samsung quyết định khai tử dòng sản phẩm này vào năm ngoái. Galaxy S22 Ultra hoàn thành cuộc hành trình mà Galaxy S21 Ultra bắt đầu, và với bút S Pen chuyên dụng và hệ thống camera mạnh mẽ, để cố gắng làm hài lòng cả hai thế giới.

Mặt khác, những người đam mê dòng Galaxy S lại cho rằng S22 Ultra đã mất một thứ gì đó. Đó chính là thiết kế của chiếc flagship mới bởi nó mang hình dáng của Galaxy Note hơn là dòng Galaxy S.

Chưa kể việc tích hợp bút S Pen cũng không gây ảnh hưởng đến các thành phần bên trong của Galaxy S22 Ultra. So với Galaxy S21 Ultra, flagship mới vẫn có pin dung lượng 5.000mAh. Hơn nữa, nó tăng khả năng sạc nhanh lên 45W.

Vậy, S Pen mang lại những gì, và tại sao nó lại là 'tính năng tốt nhất' trong danh sách này? Sự thật là S Pen có thể không thay đổi cách bạn sử dụng điện thoại của mình so với trước đây, nhưng những người dùng Galaxy S cũng có thể thấy nó là một công cụ hữu ích trong một số tình huống nhất định.

Có thể bạn sẽ không thấy mình sử dụng Air Actions nhiều như vậy, nhưng S Pen sẽ hưu ích hơn khi bạn muốn ghi chú nhanh hoặc phát họa. Và ngay cả khi bạn không có ý định dùng S Pen với Samsung Notes hay các ứng dụng bên thứ ba tương tự, bạn vẫn có thể dùng S Pen để làm những điều khác

Ví dụ: Khi chụp ảnh bạn có thể dùng S Pen để thực hiện các chỉnh sửa ảnh tốt hơn. Bạn có thể chính xác hơn nhiều với S Pen khi sử dụng tính năng chỉnh sửa ảnh selfie Spot Fixer - được giới thiệu với One UI 2.1. Và đừng quên rằng bạn cũng có thể sử dụng S Pen để chụp ảnh từ xa.

Màn hình sáng hơn với thời gian phản hồi S Pen được rút ngắn

Những tính năng tốt nhất trên Galaxy S22 Ultra liệu có đủ làm hài lòng cả fan dòng Note và S? - 1645764754

Cùng với S Pen tích hợp, phía dưới màn hình là một IC Wacom được cải tiến, sử dụng AI để giảm độ trễ của S Pen từ 9 mili giây xuống chỉ còn 2,8 mili giây.

Galaxy S22 Ultra còn tự hào khi có tấm nền AMOLED ấn tượng nhất cho đến nay. Samsung tuyên bố tần số quét thích ứng có thay đổi từ 1-120Hz và cũng sáng hơn.

Tấm nền Dynamic AMOLED 2X 6,8 inch mới có thể đạt độ sáng 1.750 nits ở chế độ tự động, cao hơn so với độ sáng tối đa 1.500 nits của Galaxy S21 Ultra.

Galaxy S22 Ultra sẽ nhận được 4 bản cập nhật hệ điều hành

Samsung hiện có kế hoạch cung cấp bốn bản cập nhật hệ điều hành Android chính cho một số thiết bị Galaxy - bao gồm cả dòng S22. Samsung cũng đã dẫn đầu về khía cạnh này với ba bản cập nhật hệ điều hành. Tuy nhiên, hiện tại, khách hàng của Galaxy S22 Ultra có thể nhận được Android 13, 14, 15 và Android 16 trong những năm tới.

Ngoài ra, các thiết bị tương tự đủ điều kiện nhận bốn bản nâng cấp hệ điều hành Android lớn cũng sẽ được hưởng lợi từ các bản vá bảo mật ít nhất năm năm. Vì vậy, Galaxy S22 Ultra có thể là chiếc điện thoại chính của bạn trong nửa thập kỉ tới nếu bạn muốn sử dụng nó lâu dài.

Các tính năng camera trên Galaxy S22 có thể sử dụng trên TikTok, Instagram

Những tính năng tốt nhất trên Galaxy S22 Ultra liệu có đủ làm hài lòng cả fan dòng Note và S? - 1645764802

Phần lớn khách hàng sử dụng điện thoại thông minh tận dụng tối đa máy ảnh của họ trong các ứng dụng mạng xã hội. Với suy nghĩ đó, thật khó hiểu khi các tính năng máy ảnh tốt nhất mà điện thoại thông minh Android của bạn có thể không sử dụng được trên camera của ứng dụng mạng xã hội.

Với Galaxy S22 Ultra, mọi chuyện không còn như vậy nữa. Nếu bạn thường xuyên dùng Instagram, Snapchat hoặc TikTok, bạn sẽ thích những gì Samsung đã làm với dòng Galaxy S22.

Khách hàng của Galaxy S22 Ultra có thể sử dụng các tính năng camera của Samsung như Chế độ ban đêm và độ phân giải cao trong một số ứng dụng camera trên mạng xã hội phổ biến nhất và tương lai sẽ còn nhiều ứng dụng hơn được hỗ trợ. Những tính năng này làm cho Galaxy S22 Ultra trở thành điện thoại tốt nhất cho người sáng tạo nội dung mạng xã hội cũng như người dùng.

Galaxy S22 Ultra hỗ trợ sạc nhanh 45W và có viên pin dung lượng cao nhất trong “dòng Note”

Những tính năng tốt nhất trên Galaxy S22 Ultra liệu có đủ làm hài lòng cả fan dòng Note và S? - 1645764892

Có lẽ bị áp lực bởi các hãng công nghệ Trung Quốc nên Samsung đã quyết định một lần nữa nâng cấp khả năng sạc siêu nhanh của mình. Galaxy S22 Ultra hỗ trợ sạc 45W, đây có vẻ như là một nâng cấp đáng kể so với sạc 25W năm ngoái.

Trên thực tế, khoảng cách 20W này dường như không tạo ra sự khác biệt lớn về thời gian sạc pin, nhưng nó vẫn là một cải tiến. Bạn cũng cần chú ý rằng S22 Ultra không tặng kèm bộ sạc 25W hoặc 45W và bạn sẽ phải bỏ tiền mua bộ sạc.

Ngoài khả năng sạc 45W, Galaxy S22 Ultra còn là điện thoại 'dòng Galaxy Note' có pin lớn nhất từ ​​trước đến nay. Galaxy Note 20 Ultra chỉ có viên pin 4.500mAh với sạc 25W.

Hiệu năng và khả năng tiết kiệm năng lượng của bộ xử lí 4nm

Thời gian sẽ cho biết liệu chipset Exynos 2200 mới của Samsung có hoạt động kém hơn so với kỳ vọng hay không - như một số điểm chuẩn trước khi phát hành cho thấy. Dù là trường hợp nào, Galaxy S22 Ultra vẫn được đảm bảo hoạt động ở mức ổn định nhất ở những thị trường dùng chipset Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm.

Exynos 2200 của Samsung cũng được xây dựng trên quy trình 4nm, vì vậy về lý thuyết, nó sẽ mạnh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn thế hệ trước, giống như Snapdragon 8 Gen 1 so với Snapdragon 888.

Kế hoạch dùng Galaxy S22 Ultra trong vòng 4-5 năm? Bạn sẽ thích Armor Aluminum

Những tính năng tốt nhất trên Galaxy S22 Ultra liệu có đủ làm hài lòng cả fan dòng Note và S? - 1645764851

Cuối cùng, nếu bạn có kế hoạch bạn sẽ sử dụng Galaxy S22 Ultra trong bốn năm tới cho đến khi Android 16 ra mắt, bạn sẽ muốn điện thoại của bền bỉ đến lúc đó. Nói cách khác, nó cần có chất lượng hoàn thiện cao để có thể trải qua hàng nghìn giờ sử dụng.

Rõ ràng là sẽ khó có thể nói về vấn đề này, nhưng xét về bề ngoài của Galaxy S22 Ultra, Samsung đã trang bị cho nó nhiều chất liệu cao cấp như kính Gorilla Glass Victus+ (mặt trước và mặt sau) và khung nhôm Armor giúp cải thiện khả năng chống rơi và chống xước.

Chắc chắn nếu bạn muốn Galaxy S22 Ultra sống sót trong 5 năm tới thì ngay bây giờ bạn nên sắm cho nó một chiếc ốp lưng thật xịn xò để giúp bạn đạt được mục tiêu này.

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN