Năm 2021, Samsung cần gì để trở thành người dẫn đầu “bền vững”?

Năm 2021, Samsung cần gì để trở thành người dẫn đầu “bền vững”?

Samsung có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến sự thay đổi trong các ngành công nghiệp đa dạng, nhưng Samsung cần gì để trở thành người dẫn đầu bền vững?

Năm 2020 là một năm đáng nhớ với nhiều cung bậc cảm xúc, bi kịch và hỗn loạn dường như liên tục xảy ra, khó khăn và bất ổn gia tăng. Sau tất cả, chúng tôi tin rằng bạn có thể tìm thấy những điểm sáng ngay cả trong thời điểm đen tối nhất, và chắc chắn sẽ có một vài điều tốt đẹp đã xuất hiện trong năm tồi tệ này.

Từ quan điểm tập trung vào dòng điện thoại thông minh, năm nay chứng kiến điện thoại giá rẻ trở lại một cách tốt hơn bằng cách tập trung vào các vật liệu nhẹ và bền hơn như nhựa.

Một trong những xu hướng công nghệ đáng khích lệ nhất xuất hiện vào năm 2020 là cam kết khá chắc chắn của cả những công ty lớn và nhỏ trong ngành. Đó là những gì mà chúng ta đã thấy và nghe về cách Amazon, Apple và Google đang tập trung vào việc bảo vệ môi trường, hay những công ty mới nổi như Fairphone và Teracube, những người đang cố gắng tạo ra một điểm nhấn độc đáo của riêng họ.

Tôi nghĩ rằng vì lợi ích của ngành công nghiệp smartphone, Samsung cần trở thành người đi đầu khi nói đến sự bền vững vào năm 2021.

Cuộc chạy đua "xanh"

Nest Audio

Ảnh: AndroidCentral

Nếu bạn đã đọc hoặc xem bất kỳ sản phẩm lớn nào ra mắt trong năm qua từ Amazon, Apple hoặc Google, chắc chắn bạn đã nghe về cách các công ty đó đang phát triển. Một số nỗ lực có thể đã bị thổi phồng và những nỗ lực khác không được nhấn mạnh. Tuy nhiên, bạn phải thừa nhận rằng các vấn đề bền vững và tác động mà họ đã làm thay đổi tích cực trong lĩnh vực này.

Tại sự kiện phần cứng mùa thu năm 2020 của Amazon, phần đầu tiên của bài thuyết trình được dành để nói về Cam kết khí hậu và cách công ty giải quyết sự bền vững trên nhiều mặt, bao gồm sử dụng năng lượng, quản lý và sử dụng năng lượng của khách hàng, hiệu quả phần mềm, thiết kế và đóng gói sản phẩm, bao gồm lớp vải lưới và vỏ nhựa của loa thông minh Echo mới nhất của hãng .

Mỗi lần ra mắt sản phẩm gần đây của Apple đều có các slide Keynote quảng cáo về tác động môi trường của các sản phẩm của mình. Công ty cũng đã đi tiên phong trong công nghệ tháo rời những chiếc điện thoại cũ của mình để phục hồi, tái sử dụng các vật liệu và linh kiện quý giá.

Google cũng làm sáng tỏ cam kết của mình đối với môi trường vào năm 2019 và 2020, nhấn mạnh rằng vải phủ trên loa Nest Mini và Nest Audio được làm từ chai nước tái chế và cũng cam kết các mục tiêu bền vững như có 50% vật liệu tái chế hoặc tái tạo trong các sản phẩm của mình vào năm 2025 và đạt được chứng nhận UL 2799 Không có chất thải chôn lấp vào năm 2022.

Fairphone Teardown

Ảnh: AndroidCentral

Vào năm 2020, chúng tôi thậm chí còn nghe được từ các công ty nhỏ hơn, tập trung vào bền vững như Fairphone và Teracube về cách họ đang cố gắng giải quyết các vấn đề môi trường từ góc độ tổng thể, bao gồm thiết kế, chuỗi cung ứng, quyền của người lao động và phân phối.

Thực tế là các công ty này đang kết hợp các thực hành thân thiện với môi trường hơn vào hoạt động kinh doanh của họ là rất tốt. Tuy nhiên, có lẽ điều quan trọng không kém là thực tế là họ đang thể hiện những nỗ lực này trên một sân khấu toàn cầu. Trong khi các công ty này đang đứng lên và lên tiếng về những nỗ lực phát triển bền vững của họ một cách công khai hơn bao giờ hết, thì một trong những người chơi lớn nhất trong lĩnh vực này, Samsung, dường như khá im lặng về vấn đề này - ít nhất là về mặt ra mắt sản phẩm và người tiêu dùng - tiếp thị tập trung.

Hiện trạng của Samsung

Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Ảnh: AndroidCentral

Bây giờ, chỉ vì Samsung không phải là người cổ vũ lớn nhất cho sự bền vững so với các đối thủ cạnh tranh, điều đó không có nghĩa là họ ngồi yên và không làm gì về vấn đề này.

Khi nói đến một cách tiếp cận toàn diện đối với sự bền vững, Samsung dường như chỉ tập trung tất cả vào những điều phù hợp. Trang web của công ty nói về Hệ thống quản lý bền vững của Samsung, tập trung vào các lĩnh vực chính như Tác động xã hội, Chuỗi giá trị và Giá trị cốt lõi của chính công ty. Trong số các giá trị cốt lõi này là cam kết giảm nghèo đói, khuyến khích giáo dục và y tế, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đồng thời xem xét các hoạt động lao động có trách nhiệm và chuỗi cung ứng cũng như các tác động và tác động môi trường của chúng. Đây là tất cả những thứ thực sự tuyệt vời.

Samsung Electronics dành ưu tiên tối đa cho môi trường - từ thời điểm bắt đầu lập kế hoạch sản phẩm cho đến khi sản phẩm bị thải loại cuối cùng. Quy trình thiết kế sinh thái của chúng tôi, được thông qua vào năm 2004, phân tích kỹ lưỡng tác động môi trường tiềm ẩn của sản phẩm. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để làm cho các sản phẩm của mình có ý thức về môi trường cũng như chức năng của chúng - từ việc bảo tồn tài nguyên và tạo ra các sản phẩm mới, sáng tạo cho đến đảm bảo chúng dễ tái chế khi hết tuổi thọ”. - Samsung.com

Các thiết bị Samsung gần đây như dòng Galaxy S10 đã giới thiệu các vật liệu như Bio Plastic (chiếm tới 37% một số thành phần) và các tinh chỉnh phần mềm như Ultra Power Saving Mode để tăng tuổi thọ pin và hiệu quả sạc. Samsung đã sử dụng nhựa tái chế và giấy trong bao bì của mình trong nhiều năm nay, tăng tỷ lệ vật liệu có thể tái chế từ 20% lên 60% cho các thành phần khác nhau. Công ty cũng là một trong những công ty minh bạch nhất trong việc tiết lộ đối tác tái chế của mình là ai.

Bắt đầu với sự kiện Unpacked lớn đầu tiên vào đầu năm 2020, Samsung đã tuyên bố trên sân khấu rằng họ đang tham gia các nỗ lực phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc và giới thiệu các phụ kiện thân thiện với môi trường như vỏ điện thoại tái chế cho dòng sản phẩm của mình. Nhưng Samsung còn có thể làm được nhiều hơn thế.

Samsung cần trở thành người dẫn đầu về sự bền vững của công nghệ

Galaxy Watch Active 2

Ảnh: AndroidCentral

Những điều này không phải là quá xấu hổ với Samsung, cũng như không muốn dồn những lời khen ngợi quá mức cho các công ty công nghệ khác. Tuy nhiên, tôi muốn thấy nhiều hơn nữa từ một công ty dẫn đầu thị trường lớn như vậy - đặc biệt là một công ty có thể dẫn đầu trên nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp.

Không có công ty công nghệ nào khác có nhiều phạm vi tiếp cận, quy mô hoặc cơ hội để truyền bá các phương pháp bền vững như Samsung - tôi hy vọng Samsung sử dụng vị trí của mình để tạo ra những thay đổi có ý nghĩa vào năm 2021

Samsung Mobile là một trong những nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới và tạo ra một số điện thoại Android tốt nhất mà bạn có thể mua. Với phạm vi tiếp cận và quy mô khổng lồ, Samsung có một cơ hội để tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa trong cách điện thoại (và các thiết bị công nghệ cao khác) được thiết kế, sản xuất và phân phối trên toàn thế giới. Công ty có thể làm được điều này từ những chiếc điện thoại bình dân rẻ nhất cho đến những chiếc có thể gập lại cao cấp nhất ở các thị trường Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, Châu Đại Dương và Châu Mỹ. Samsung cũng là nhà cung cấp linh kiện chính cho các thương hiệu di động khác. Ngay cả những thay đổi nhỏ đối với thực tiễn bền vững của nó trong công nghệ màn hình, chất bán dẫn và các thành phần khác cũng có thể tạo ra hiệu ứng lớn trong toàn ngành và có thể tạo ra những khác biệt. Samsung cũng có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến sự thay đổi trong các ngành công nghiệp đa dạng như thiết bị gia dụng cho đến thiết bị y tế, tàu chở hàng đến các tòa nhà văn phòng, v.v.

Về khả năng mở rộng, rất ít công ty trên hành tinh có cơ hội lớn hơn để dẫn đầu về tính bền vững vào năm 2021 hơn Samsung . Tôi chỉ hy vọng Samsung sẽ thống trị với sự khoái trá. Và tất cả đều có thể bắt đầu với Samsung Mobile.

Sources:Android Central

SPE Tết

TIN LIÊN QUAN