Mua Galaxy A71 cũ bây giờ liệu có phải là một sự lựa chọn hợp lý?

Mua Galaxy A71 cũ bây giờ liệu có phải là một sự lựa chọn hợp lý?

Khi phân khúc smartphone tầm trung ngày cạnh tranh khốc liệt thì vẫn có một chiếc điện thoại dù đã ra mắt được 1 năm vẫn được rất nhiều Samfans tìm kiếm

Chiếc điện thoại mà chúng ta đang nói đến chính là Galaxy A71, từ thiết kế đến cấu hình mà nó mang lại phù hợp với những khách hàng đang tìm kiếm một chiếc smảtphone phù hợp với túi tiền của mình, nhất là giai đoạn kinh tế khó khăn giữa đại dịch COVID-19. Nhưng ở năm 2021, với các mẫu Galaxy A mới hơn ra mắt, liệu Galaxy A71 cũ có còn là một sự lựa chọn hợp lý?

Có thể bạn chưa biết, điều quan trọng đối với một chiếc điện thoại tầm trung là phải đạt được sự cân bằng giữa các tính năng và giá cả, Galaxy A71 có khá nhiều điểm nổi bật trong cách tiếp cận của nó đến người dùng. Samsung đã cung cấp cho chiếc điện thoại những gì cần thiết để thu hút một bộ phận lớn người tiêu dùng, mà các smartphone khác không có được điều đó.

Việc trải nghiệm màn hình lớn trên Galaxy A71 khá tốt, bạn sẽ không có được điều này với các đối thủ khác như Pixel 4a và iPhone SE.

Màn hình tốt là một trong những đặc quyền khi bạn sở hữu điện thoại Samsung, với màn hình AMOLED của Galaxy A71 là một trong những màn hình tốt nhất mà chúng ta từng thấy trên một chiếc điện thoại có giá dưới 10 triệu đồng. Màn hình lớn với các viền không quá dầy, mặt lưng được thiết kế mặt cắt kim cương cho trải nghiệm tốt khi sử dụng.

Mua Galaxy A71 cũ bây giờ liệu có phải là một sự lựa chọn hợp lý? - 1621842839

Mặc dù việc thiếu tốc độ làm mới cao có thể là một điểm hạn chế nhưng bù lại Galaxy A71 có một thời lượng pin khá tốt. Viên pin 4500mAh đủ để bạn có thể sử dụng trọn vẹn một ngày, bạn cũng có thể sạc nhanh bằng củ sạc 25W được tặng kèm theo máy. Máy cũng được trang bị 4 camera sau với camera chính 64MP, camera góc siêu rộng 12MP và 2 camera phụ 5MP, dùng để đo độ sâu trường ảnh và chụp ảnh macro. Bộ 4 camera của Galaxy A71 còn được tối ưu hóa với khả năng quay video chống rung Super Steady Video thế hệ mới, cho phép ghi lại các đoạn phim với độ ổn định cao.  

Tuy nhiên, Galaxy A71 vẫn tồn tại một số điểm hạn chế. Thứ nhất, loại nhựa mà Samsung sử dụng có chất lượng không phù hợp với một số mẫu máy đắt tiền và nó dễ bị trầy xước, đó thực sự không phải là điều mà bất kỳ ai cũng muốn nhìn thấy, đặc biệt nếu bạn đang muốn giữ điện thoại trong vài năm. Kế tiếp, máy chỉ có một loa đơn, đây thật sự là điều mà nhiều người cảm thấy không hài lòng, điều cứu vãng là máy vẫn còn giắc tai nghe 3.5mm.

Những điểm hạn chế đó có lẽ là chưa đủ để bạn bỏ qua Galaxy A71. Có thể Galaxy A52 và A72 đã giải quyết một số vấn đề trên Galaxy A71 như Samsung đã nâng cấp lên tốc độ làm mới cao cùng với loa âm thanh nổi thích hợp, đi kèm với kháng nước tiêu chuẩn IP67 và các màu sắc hấp dẫn hơn, điều này khiến dòng A 2021 trở nên thú vị hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm của chúng.

Mua Galaxy A71 cũ bây giờ liệu có phải là một sự lựa chọn hợp lý? - 1621842963

Samsung Galaxy A52

Tại thời điểm này, Galaxy A52, Galaxy A52 5G và Galaxy A72 đều đã có mặt trên thị trường, dĩ nhiên mức giá nó sẽ cao hơn Galaxy A71 thời điểm này. Với khoảng 7 triệu đồng trở xuống bạn có thể tìm được Galaxy A71 hàng trôi bảo hành hoặc đã qua sử dụng tại các cửa hàng di dộng lớn, chưa kể khi sử dụng Galaxy A71 bạn sẽ được hỗ trợ 3 bản cập nhật Android lớn như Samsung đã tuyên bố.

Có thể nói Galaxy A71 có thể là một điện thoại tầm trung mà bạn có thể sử dụng lâu dài với những tính năng cũng như phần cứng mà nó đem lại.

TIN LIÊN QUAN