Lộ diện thiết kế "tuyệt đẹp" của Galaxy S22, bỏ xa iPhone 13

Lộ diện thiết kế "tuyệt đẹp" của Galaxy S22, bỏ xa iPhone 13

Thiết kế dòng Galaxy S22 đã được hé lộ máy sẽ ngắn hơn, mỏng hơn, đặc biệt là gần như “không viền”.

Vào đầu năm 2021, Samsung đã phát hành ba phiên bản Galaxy S21, một phiên bản giá rẻ hơn sẽ được ra mắt ​​vào cuối năm nay là Galaxy S21 FE (Fan Edition). Giờ đây mọi sự chú ý sẽ dành cho dòng Galaxy S22 sẽ được ra mắt vào đầu năm 2022.

Samsung Galaxy S22+ sẽ có ba camera và thiết kế hoàn toàn mới

Dòng sản phẩm S-series 2022 mới sẽ có một số cải tiến so với người tiền nhiệm của nó. Dựa trên tất cả các thông tin có sẵn cho đến nay, nhà thiết kế đồ họa Technizo Concept hợp tác với LetsGoDigital, đã thiết kế một loạt hình ảnh render của Samsung Galaxy S22 Plus, cũng như video bên dưới, để bạn thể nhìn thấy thiết kế của máy.

Cấu trúc giảm viền (BRS - Border Reduction Structure) được thông báo sẽ được Samsung sử dụng cho Galaxy Tab S8 Ultra sắp tới và sau đó là cho các smartphone vào nửa cuối năm sau, trừ các mẫu Galaxy S22.

Mặt khác, thông tin đến từ Ice Universe khẳng định công ty sẽ có "phong cách thiết kế" dòng Galaxy S22 mới với sự thay đổi tỷ lệ khung hình từ 20: 9 sang 19,3: 9, rộng hơn một chút, giúp cải thiện màn hình so với thân máy.

Lộ diện thiết kế

Galaxy S22 2022 sẽ ngắn và có viền mỏng hơn

Trong khoảng thời gian vừa qua đã có một số tin đồn về hệ thống camera. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ thiết kế máy ảnh sẽ như thế nào. Các hình ảnh được thiết kế bởi Technizo Concept được lấy cảm hứng từ dòng Galaxy S21. Dự kiến, cả camera chính và camera tele zoom đều sẽ có những nâng cấp mới.

Về camera góc rộng 12MP rất có thể sẽ được thay thế bằng ISOCELL GN5 được công bố gần đây. Đây là cảm biến camera 50MP với khả năng lấy nét tự động cực nhanh. Cảm biến hình ảnh 1/1,57 inch với điểm ảnh 1,0μm này chắc chắn sẽ mang lại chất lượng hình ảnh tốt hơn so với camera góc rộng 12MP trên Galaxy S21+.

Camera góc siêu rộng 12MP rất có thể sẽ được duy trì. Ngoài ra, Samsung dự kiến ​​sẽ trang bị cho Galaxy S22 và Galaxy S22+ camera tele mới với khả năng zoom quang học 3x giống như trên Galaxy S21 Ultra. Đây là cảm biến hình ảnh 10MP.

Mặc dù cảm biến hình ảnh này có độ phân giải thấp hơn so với camera zoom 64MP được sử dụng trong Galaxy S21+, nhưng ống kính này sẽ mang lại khả năng zoom được cải thiện. Mô hình hiện tại chỉ cung cấp zoom Hybrid 3x và zoom kỹ thuật số 30x. Cảm biến hình ảnh mới sẽ hỗ trợ zoom quang 3x mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Lộ diện thiết kế

Camera Galaxy S22 sẽ có nhiều nâng cấp

Tất nhiên, Samsung cũng sẽ chú ý đến khả năng quay video. Các mẫu S-series hiện tại cho phép bạn quay video [email protected] Cũng có thể quay phim ở tốc độ [email protected]

Olympus phủ nhận tin đồn hợp tác với Samsung

Đầu năm nay, có tin đồn rằng Samsung đã bắt đầu hợp tác với nhà sản xuất máy ảnh/ống kính đến từ Nhật Bản Olympus. Người ta cho rằng dòng Galaxy S22 sẽ là dòng đầu tiên được trang bị máy ảnh Olympus. Nghe có vẻ khá hấp dẫn, đặc biệt là khi một số nhà sản xuất điện thoại thông minh đã bắt đầu hợp tác với một thương hiệu máy ảnh hàng đầu. Ví dụ: Vivo và Zeiss, OnePlus và Hasselblad, Huawei và Leica.

LetsGoDigital đã liên hệ với Olympus. Một phát ngôn viên đã cho biết không có sự hợp tác nào giữa Olympus và Samsung. Vẫn chưa rõ liệu đã có các cuộc thảo luận về khả năng hợp tác trong quá khứ hay chưa. Mọi sự nhầm lẫn có thể là do con chip Exynos 2200 của Samsung cũng có tên mã 'Olympus'. Ngoài ra, vào đầu năm nay OM Digital đã công khai cho biết rằng họ sẽ hợp tác với một nhà sản xuất không phải là máy ảnh.Nhưng có thể không có sự hợp tác nào giữa Olympus và Samsung.

Màn hình và camera selfie

Về màn hình: các mẫu Plus trong dòng Galaxy S theo truyền thống được trang bị màn hình lớn hơn so với mẫu cơ bản. Cả Galaxy S20+ và Galaxy S21+ đều đi kèm với màn hình Dynamic AMOLED 6,7 inch. Năm nay, độ phân giải màn hình đã được giảm xuống, từ độ phân giải QHD+ xuống Full HD+.

Có lẽ, Galaxy S22+ cũng sẽ có màn hình AMOLED Full HD với tốc độ làm mới thích ứng 120Hz nhưng kích thước màn hình sẽ giảm đi một chút. Cụ thể:

● Galaxy S22: Màn hình 6,1 inch; độ dày 7,6mm; pin 3700mAh

● Galaxy S22+: Màn hình 6,5 inch; độ dày 7,6mm; pin 4500mAh

Lộ diện thiết kế

Mặt sau mays sẽ được làm bằng 'Glasstic'. Nó rẻ hơn so với bằng kính, nhưng chống xước tốt hơn và ít bám dấu vân tay hơn. Chính điều này mà giá của Galaxy S22+ có thể sẽ rẻ hơn.

Mặc dù Samsung đã phát hành Galaxy Z Fold3 với camera dưới màn hình, nhưng dòng Galaxy S22 dự kiến ​​sẽ không có công nghệ camera selfie mới này. Với Galaxy S22, Samsung có thể sẽ chơi an toàn và tích hợp lại camera 10MP.

Chipset mạnh mẽ và hệ điều hành Android 12

Samsung dự kiến ​​sẽ thực hiện một số thay đổi khi nói đến chipset. Samsung thường xuyên sử dụng hai chip cho các thiết bị dòng S của mình - tùy thuộc vào khu vực. Dòng Samsung Galaxy S22 được cho là sẽ được cung cấp sức mạnh bởi Qualcomm Snapdragon 895/898 và Samsung Exynos 2200.

Samsung Galaxy S22 Plus 5G

Các màu sắc sẽ có trên Galaxy S22

Người ta mong đợi nhiều vào chip Exynos mới, vì Samsung sẽ sử dụng GPU AMD Mobile Radeon với RDNA2 lần đầu tiên. Chip này cũng sẽ hỗ trợ ray-tracing và công nghệ variable rate shading đã được sử dụng trong chơi game PC và máy chơi game như PS5 và Xbox.

Theo thông tin gần đây nhất, Samsung sẽ sử dụng SoC Exynos 2200 trong ít thiết bị hơn so với kế hoạch ban đầu. Tình trạng thiếu chip dai dẳng sẽ là lý do chính. Tuy nhiên, các phiên bản ở châu Âu dường như sẽ được trang bị Exynos 2200. Ở nhiều thị trường khác, bao gồm cả Mỹ sẽ sử dụng chipset từ Qualcomm.

Tuần trước, Samsung đã tung ra bản cập nhật One UI 4.0 Beta, dựa trên Android 12 trên dòng Galaxy S21. Galaxy S22 sẽ là điện thoại Samsung đầu tiên chạy trên Android 12 - kết hợp với One UI 4.0. 

Samsung S22 Plus có viên pin nhỏ hơn

Do màn hình nhỏ hơn đồng nghĩa viên pin theo máy cũng nhỏ hơn. Tuy nhiên, bộ sạc 65W được đồn đại sẽ không tương thích với bất kỳ thiết bị nào thuộc dòng S22. Phiên bản Galaxy S22+ và Galaxy S22 Ultra đều được mong đợi sẽ hỗ trợ sạc 45W. Mẫu tiêu chuẩn vẫn sẽ chỉ cung cấp sạc không dây 25W/15W. Cũng giống như các thiết bị S-serie năm nay, Samsung sẽ không tặng kèm củ sạc bên trong hộp.

Dòng Galaxy S 2022

Hộp của Galaxy S22

Thông tin về dòng Galaxy S22 sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới. Hãy cùng chờ xem nhé.

Sources:Lestgodigital

TIN LIÊN QUAN