Làm sao để bảo vệ pin cho điện thoại Samsung không bị chai?

Làm sao để bảo vệ pin cho điện thoại Samsung không bị chai?

Công nghệ thay đổi mỗi ngày giúp cho các smartphone có tốc độ sạc nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian. Nhưng nó cũng gián tiếp làm cho tuổi thọ pin kém đi.

Hầu hết, điện thoại Samsung đều được trang bị sạc nhanh với bộ sạc 15W, 25W, hay cao hơn là 45W giúp rút ngắn thời gian sạc so với bộ sạc thông thường. Tuy nhiên, cái gì quá cũng đều không tốt, bởi việc sạc nhanh lâu dài cũng tác động đến tuổi thọ của pin.

Mặc dù các nhà sản xuất smartphone cũng đã đưa các khuyến cáo cũng như các công nghệ để giúp kéo dài tuổi thọ pin trong quá trình sạc. Nhưng bạn cần biết khi sạc nhanh siêu tốc thì nhiệt lượng dư thừa mà nó tạo ra có thể gây ra một số hư hỏng cho pin và có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Do đó, nếu không thật sự quá cần thiết sạc nhanh bạn có thể tắt tính năng này đi và sạc thường. Hiện tại, sạc nhanh siêu tốc được trang bị trên các dòng Galaxy S21 series, Galaxy Note20 series, Galaxy Z Fold2, Galaxy Z Fold3, Galaxy S20 series, Galaxy A51, Galaxy A52, Galaxy A72 và Galaxy Note10 series. 

Làm sao để bảo vệ pin cho điện thoại Samsung không bị chai? - 1631001949

Bạn nên tắt sạc nhanh khi không cần thiết

Để tắt sạc nhanh bạn có thể thực hiện các bước như sau:

  • Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Pin.
  • Kéo xuống và chọn các cài đặt khác về pin.
  • Ở mục sạc pin, hãy tìm và tắt sạc nhanh, sạc nhanh siêu tốc.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tối ưu hoá máy để tắt các ứng dụng không sử dụng, giải phóng bộ nhớ... giúp máy có thời lượng pin tốt hơn.

Làm sao để bảo vệ pin cho điện thoại Samsung không bị chai? - 1631002055

Việc tắt tính năng sạc nhanh trên điện thoại Samsung, người dùng có thể tối ưu hoá thời lượng sử dụng và giảm thiểu các vấn đề lâu dài về pin do sử dụng sạc nhanh siêu tốc liên tục. Dĩ nhiên, không phải là khuyên bạn nên tắt hoàn toàn tính năng này, bởi nếu khi có việc gấp cần sạc nhanh điện thoại thì tính năng này thực sự tiện lợi và nó sẽ không làm hỏng pin điện thoại ngay lập tức.

Chúc bạn thành công.

TIN LIÊN QUAN