Kỷ nguyên “multitasking”: Trải nghiệm đa nhiệm đỉnh cao với Galaxy Z Fold4

Kỷ nguyên “multitasking”: Trải nghiệm đa nhiệm đỉnh cao với Galaxy Z Fold4

Galaxy Z Fold4 đã ra mắt được một thời gian, bạn đã biết hết các chức năng thần thánh của siêu phẩm này chưa?

Cách làm việc của chúng ta ngày càng linh hoạt, nhiều nhân viên chọn cách làm việc từ xa và các công ty cũng dần chuyển sang chế độ “hybrid”. Khi xu hướng này trở nên phổ biến, nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ hỗ trợ cũng tăng theo. Vì thế, người dùng luôn đặt kỳ vọng vào chiếc Galaxy Z Fold4 sẽ mở rộng nhiều không gian thao tác và tính năng mới để phục vụ cho công việc lẫn giải trí.

Samsung Newsroom đã tổng hợp một số hướng dẫn để người dùng tận dụng tối đa các tính năng của Galaxy Z Fold4, mang đến một công cụ làm việc gọn nhẹ, thuận tiện và hiệu quả khi đang di chuyển hoặc làm việc từ xa.

Một chiếc smartphone đúng chuẩn “smart”: multitasking dễ dàng, trọng lượng nhẹ hơn và màn hình rộng hơn

Với công thức “smaller but wider”, Galaxy Z Fold4 có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ hơn và viền mỏng hơn. Màn hình rộng giúp bạn có thể dễ dàng biến không gian hiện tại thành nơi làm việc bất cứ lúc nào. Under Display Camera sẽ giúp bạn tập trung vào công việc, giảm bớt các yếu tố làm phân tán tầm nhìn.

Với màn hình rộng 7,6 inch, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu full màn hình, vô cùng thuận tiện mà chẳng cần mang theo laptop. Như một chiếc máy tính bảng, bạn hoàn toàn có thể xử lý nhiều thao tác phức tạp hơn việc đọc hoặc gửi email như điện thoại thông thường.

Màn hình ngoài của Galaxy Z Fold4 cũng đã rộng hơn, giúp việc thao tác trở nên thuận tiện hơn. Chiều rộng của màn hình tăng lên, đồng thời chiều dài giảm xuống, khiến tỷ lệ khung hình tương tự như các điện thoại thông minh khác. Ngoài ra, chiếc smartphone này cũng đã mỏng hơn khi gập lại, mang lại trải nghiệm cầm nắm tốt hơn. Nhờ tăng chiều rộng, bạn có thể thoải mái sử dụng hầu hết các tính năng, chẳng hạn như gõ chữ hoặc xem video mà không cần mở màn hình gập ra.

Làm việc hiệu quả mọi lúc, mọi nơi với tính năng đa nhiệm cao

Đặc điểm nổi bật nhất của Galaxy Z Fold4 là các tính năng đa nhiệm cao. Thanh taskbar mới và đa cửa sổ giúp bạn hoàn thành công việc từ xa một cách nhanh chóng và hiệu quả, cảm giác thoải mái như đang sử dụng laptop.

Thanh taskbar là một tính năng mới, nó hoạt động như cách mà bạn thường thấy trên PC. Thậm chí, bạn có thể ghim các ứng dụng thường dùng để cá nhân hóa thanh taskbar của mình. Tất cả các ứng dụng được lưu tại mục yêu thích trên màn hình chính cũng sẽ xuất hiện trên thanh taskbar này.

Bạn có thể mở đồng thời ba cửa sổ trên màn hình. Nếu bạn muốn mở một ứng dụng khác trong khi sử dụng ứng dụng hiện tại, chỉ cần kéo thả ứng dụng đó từ thanh taskbar đến vị trí bên cạnh, trên cùng hoặc dưới cùng của màn hình đều được. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các màn hình hoặc thay đổi bố cục của giao diện.

Nếu bạn có các ứng dụng thường xuyên sử dụng cùng nhau, tính năng App Pair sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Với chức năng ghép nối ứng dụng, bạn có thể lưu tối đa ba ứng dụng thành một nhóm trên thanh taskbar. Tính năng này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự phiền phức khi khởi động từng ứng dụng và hiển thị chúng trên một màn hình chia nhỏ.

Sử dụng S Pen để làm việc chính xác và tốc độ hơn

Với S Pen của Galaxy Z Fold4, bạn có thể điều khiển chính xác smartphone của mình như đang thao tác với chuột trên PC. Bạn có thể ghi chú hệt như trên máy tính bảng. Ngoài ra, thao tác chọn một phần nội dung như văn bản, liên kết hoặc sao chép và dán cũng vô cùng nhanh chóng.

Vừa xem tài liệu, vừa video call chỉ trên một chiếc điện thoại

Bằng cách tận dụng các tính năng đa nhiệm của Galaxy Z Fold4, bạn có thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, chẳng hạn như sử dụng màn hình trên để gọi video call và một cửa sổ ở màn hình dưới để ghi chú thông tin quan trọng hoặc xem tài liệu cuộc họp.

Làm việc chăm chỉ nhưng đừng quên nghỉ ngơi, Galaxy Z Fold4 sẽ giúp bạn làm điều này. Hãy lật màn hình đang làm việc sang một bên và nhường chỗ cho màn hình chứa các ứng dụng giải trí của bạn. Nhờ viền mỏng và tỷ lệ khung hình được tối ưu hóa nên bạn sẽ có trải nghiệm tốt nhất khi xem video.

Chụp ảnh “đỉnh cao” hơn với bộ đôi màn hình gập

Cảm biến hình ảnh lớn hơn và độ phân giải được nâng cấp cho phép bạn chụp ảnh chất lượng cao dù ngày hay đêm. Ngoài ra, chế độ xem trước với tính năng chia đôi màn hình khi dựng máy dọc khá thú vị. Nửa màn hình sẽ hiển thị hình ảnh xem trước, nửa còn lại sẽ hiển thị hình ảnh bạn chụp.

Galaxy Z Fold4 đã vượt qua giới hạn của một chiếc smartphone bởi màn hình rộng và chức năng đa nhiệm. Nếu bạn làm việc từ xa, hay di chuyển và coi trọng sự linh hoạt thì có thể trải nghiệm thử chiếc smartphone này để tối ưu hiệu suất công việc. Samfans đã dùng siêu phẩm đình đám này chưa nhỉ, bình luận ngay cảm nhận của bạn nhé!

 

Sources:Samsung Newsroom

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN