Khai tử dòng Note là bước đi hoàn hảo để cứu lấy dòng S

Khai tử dòng Note là bước đi hoàn hảo để cứu lấy dòng S

Dòng Galaxy S và Galaxy Note đã là nằm trong kế hoạch phát triển lâu dài của Samsung trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi.

Theo truyền thống nửa đầu năm, Samsung sẽ ra mắt những chiếc flagship Galaxy S còn Galaxy Note sẽ xuất hiện sau 6 tháng với thông số kỹ thuật gần như tương tự nhưng điều đó vẫn không ngăn cản mọi người yêu thích dòng sản phẩm này.

S Pen chính là thứ hấp dẫn người dùng. Dòng Galaxy Note vẫn là sự lựa chọn duy nhất cho những người dùng muốn sử dụng bút cảm ứng trên điện thoại cao cấp. Chính điều đó giúp Note có một lượng người dùng rất trung thành, hầu hết đều không quan tâm điện thoại Galaxy S năm đó tốt như thế nào. Họ vẫn sẽ chờ đợi đến khi Galaxy Note mới ra mắt.

Khai tử dòng Note là bước đi hoàn hảo để cứu lấy dòng S - 1646035372

Nhưng tất cả những điều đó đã thay đổi vào năm ngoái khi Samsung thông báo rằng họ sẽ không ra mắt thiết bị Galaxy Note mới nào trong năm 2021. Chỉ có duy nhất Galaxy S21 Ultra cao cấp nhất ra mắt vào thời điểm đó, đây cũng là chiếc flagship đầu tiên của Galaxy S có hỗ trợ bút S Pen nhưng nó vẫn chưa thể đạt được giới hạn của dòng Note. Chưa kể, Galaxy S21 Ultra cũng không được tặng kèm bút S Pen và cũng không có khe cắm bút chuyên dụng như Note. Dù vậy, đây được xem là một bước trong kế hoạch của Samsung sau này.

Trước đó không lâu, có nhiều tin đồn và báo cáo cho rằng Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy Note. Việc mở rộng hỗ trợ S Pen cho Galaxy Z Fold3 càng chứng tỏ tham vọng của công ty Hàn Quốc. Thậm chí đã có lúc các fan còn làm một danh sách kiến nghị yêu cầu Samsung ra mắt một chiếc Galaxy Note trong năm 2022, bản kiến nghị đã thu được hơn 40.000 chữ ký.

Samsung hiểu rằng, nếu đã có dòng Galaxy S ở đầu năm và Galaxy Z ở cuối năm. Đơn giản là không có đủ chỗ để đưa các flagship Galaxy Note vào thêm nữa và nó cũng kéo theo doanh số không được như mong muốn.

Điều mà nhiều người chắc không nhận ra là Samsung đang gặp một vấn đề. Những chiếc flagship Galaxy S của hãng đang gặp khó khăn trên thị trường. Mặc dù có sự xuất hiện của dòng Galaxy S20 Ultra, nhưng doanh số của dòng Galaxy S20 vẫn rất đáng thất vọng. Dòng Galaxy S21 năm ngoái thậm chí còn kém hơn Galaxy S20.

Rõ ràng là sự quan tâm đến dòng Galaxy S đang giảm dần. Ngay cả các mẫu Ultra, được trang bị đầy đủ với các tính năng nâng cấp về camera, cũng không đủ thuyết phục được những người hâm mộ khó tính. Và cách Samsung xoay chuyển tình thế với dòng Galaxy S22 mới, được xem là kế hoạch tuyệt vời nhất của công ty trong thời gian tới.

Khai tử dòng Note là bước đi hoàn hảo để cứu lấy dòng S - 1646036176

Galaxy S22 và Galaxy S22+ là những flagship quen thuộc khi máy không có bất kỳ thay đổi thiết kế lớn nào ngoại trừ thông số kỹ thuật. Với mức giá không chênh lệch so với dòng Galaxy S21, đây là những lựa chọn an toàn cho khách hàng muốn mua một chiếc điện thoại cao cấp mà không phải trả nhiều tiền.

Đồng thời, Samsung cũng không muốn những fan dòng Note của mình chuyển sang sử dụng một hãng khác. Đó là lý do tại sao công ty đã thiết kế lại hoàn toàn Galaxy S22 Ultra. Điện thoại hoàn toàn không giống với những người tiền nhiệm trước đây, thay vào đó máy có hình dáng của một chiếc Note. Đây cũng là chiếc Galaxy S đầu tiên có bút S Pen tích hợp bên trong máy.

Galaxy S22 Ultra là sự "tái sinh" của Galaxy Note và nó được Samsung làm để dành cho những người dùng trung thành với dòng Note, bởi đây là những người ủng hộ nhiệt thành nhất của hãng trong suốt chiều dài lịch sử.

Kế hoạch của Samsung đang dần đạt được những kết quả bất ngờ, đặc biệt là Galaxy S22 Ultra. Khi nó đã phá vỡ kỷ lục đặt hàng trước trên toàn cầu. Tại Hàn Quốc, có hơn 300.000 chiếc đã được bán ra trong ngày đầu tiên mở bán và tổng số đơn đặt hàng trước đạt hơn 1,02 triệu chiếc, phá vỡ kỷ lục được thiết lập trước đó của Galaxy S8. Mặc dù có giá đắt nhất trong dòng sản phẩm nhưng Galaxy S22 Ultra lại chiếm hơn 60% tổng số đơn đặt hàng trước tại quê nhà của Samsung.

Tình hình cũng giống như ở các nước khác trên toàn cầu. Samsung đã chính thức xác nhận rằng dòng Galaxy S22 đã nhận được nhiều đơn đặt hàng trước trong tuần đầu tiên, nhiều hơn bất kỳ điện thoại thông minh Galaxy nào khác cho đến nay. Tuy nhiên, một lần nữa Galaxy S22 Ultra được coi chìa khoá trong doanh số bán hàng khủng.

Nếu chỉ riêng Galaxy S22 và Galaxy S22+ thì không thể đạt được điều này. Một mẫu Ultra nếu muốn thành công cần phải có DNA của Galaxy Note. Trong tương lai, khi bạn đã quá quen với việc mua một chiếc flagship Galaxy Note mới mỗi năm, bạn sẽ có thêm lựa chọn khác để thay thế. Điều này sẽ ngăn chặn sự sụt giảm doanh số lớn đối với dòng Galaxy S, giúp cạnh tranh với các flagship khác. Bời Samsung không thể không bán chạy một sản phẩm bởi đơn giản là nó không đẹp.

Khai tử dòng Note là bước đi hoàn hảo để cứu lấy dòng S - 1646037508

Đã có rất nhiều cảm xúc bực tức khi Galaxy Note bị khai tử. Nhiều người cảm thấy bị phản bội và họ tuyên bố sẽ không mua thêm một chiếc điện thoại Samsung nào nữa. Đối với họ, không gì có thể thay thế được Galaxy Note.

Sẽ là sai lầm nếu cho rằng Samsung bỏ mặc những khách hàng trung thành nhất của mình mà không cho họ lựa chọn thay thế. Samsung đã mất hai năm để từng bước thực hiện kế hoạch, bắt đầu với Galaxy S21 Ultra hỗ trợ bút S Pen. Điều đó cho phép công ty dễ dàng thu hút khách hàng với ý tưởng này. Sau khi thấy rằng kế hoạch thành công, Samsung đã mạnh tay đem đến một chiếc Note mới dưới cái tên khác.

Chắc chắn, Galaxy S22 Ultra là chiếc Note sẽ được nhiều người yêu thích với mọi thứ tốt nhất. Camera tốt nhất, thông số kỹ thuật tốt nhất và thiết kế tốt nhất. Có thể nói, Samsung đã thành công trong kế hoạch lần này của mình.

Còn bạn? Bạn nghĩ sao về Galaxy S22 Ultra? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình tại Group Samfans nhé.

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN