Giải mã nguồn gốc tên gọi “Galaxy”, “Samsung” và “Galaxy S”

Giải mã nguồn gốc tên gọi “Galaxy”, “Samsung” và “Galaxy S”

Đây đều là những cái tên quá quen thuộc với cộng đồng Samfans, tuy nhiên trước giờ ít ai biết về lý do vì sao các siêu phẩm của Samsung có tên gọi này.

Tên “Samsung” bắt đầu từ đâu?

Tên Samsung được chọn bởi người sáng lập Lee Byung-chul, nó có nghĩa là "ba ngôi sao". Theo hồ sơ chính thức của Samsung, tầm nhìn của ông là phát triển công ty trở nên hùng mạnh và trường tồn như những vì sao trên bầu trời.

Samsung logos.

Ba ngôi sao đã xuất hiện trong các logo ban đầu và sau đó được điều chỉnh cho đến khi công ty giới thiệu logo mà chúng ta biết ngày nay vào năm 1993.

Nguồn gốc của Samsung Galaxy

Với từ “Galaxy”, không ít người nghĩ rằng Samsung chọn nó vì nghe có vẻ thú vị và hướng đến tương lai hoặc được dựa trên từ “Samsung” (ba ngôi sao). Nghe có vẻ thật thuyết phục nhưng nguồn cảm hứng không đến từ đây.

Terlato Galaxy Red

Theo Geoffrey Cain, tác giả của Samsung Rising, cái tên "Galaxy" thực sự xuất phát từ một chai rượu Terlato Wines, loại rượu mà giám đốc cấp cao của Samsung thường uống. Loại rượu là sự pha trộn màu đỏ của California gồm merlot, syrah, cabernet sauvignon và được gọi là Galaxy với giá tầm 95$.

Cái tên “Galaxy” cho thấy rằng không phải tên thương hiệu nào cũng có một lịch sử hoành tráng hoặc ý nghĩa sâu sắc. Đôi khi chỉ là bạn nhìn thấy tên của một loại rượu yêu thích nghe thật ấn tượng mà thôi.

Chữ “S” trong Galaxy S có nghĩa là gì?

Samsung bước vào thế giới Android với cái tên đơn giản là “Samsung Galaxy S” vào năm 2010. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở Mỹ, bạn có thể biết chiếc điện thoại này bằng một cái tên khác. Các nhà mạng ở Mỹ đều có cách gọi tên khác nhau như AT&T gọi “Galaxy S” là “Captivate”, Sprint gọi là “Epic 4G”, T-Mobile gọi là “Vibrant” và Verizon gọi là “Fascinate”.

Samsung Galaxy S logo.

Nhìn chung, “S” chỉ là một chữ cái được sử dụng để phân biệt giữa nhiều thiết bị di động mà Samsung cung cấp. Nó dành riêng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng cao cấp (ngoại trừ phiên bản Galaxy S FE).

Chữ “S” cũng có nghĩa là “Super Smart”. Samsung đã giải thích điều này vào năm 2011, minh họa cho các thiết bị được cho là cao cấp hàng đầu.

Theo dõi Samfans.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị về công nghệ cũng như các siêu phẩm sắp ra mắt của Samsung bạn nhé!

Sources:How-To Geek

TIN LIÊN QUAN