Galaxy Z Flip3 là chiếc smartphone nhỏ gọn và hoàn hảo nhất của Samsung

Galaxy Z Flip3 là chiếc smartphone nhỏ gọn và hoàn hảo nhất của Samsung

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại nhỏ gọn nhưng có đầy đủ các tính năng cao cấp nhất thì Galaxy Z Flip3 là một trong số đó.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả

Tôi đã trải qua vài năm khó khăn khi sử dụng những chiếc điện thoại có kích thước quá lớn, quá nặng và không thể dùng bằng một tay. Sau này, các nhà sản xuất quyết định ra mắt các smartphone có thể gập lại, giống như bạn gấp một mảnh giấy lại nếu nó không vừa với túi của bạn.

Khi lần đầu tiên nhìn thấy Galaxy Z Flip tôi đã nghĩ “Tuyệt vời! Đó là một ý tưởng hay” . Bây giờ, có lẽ sẽ không còn nhiều người còn nhớ đến những chiếc điện thoại nắp gập ngày xưa, nhưng đối với tôi, đó là khoảng thời gian hồi tưởng lại những ký ức ngày xưa mà hiện tại nó đã tốt hơn rất nhiều.

Những ấn tượng đầu tiên

Galaxy Z Flip3 là chiếc smartphone nhỏ gọn và hoàn hảo nhất của Samsung - 1648717282

Khi lần đầu mở hộp Galaxy Z Flip3, tôi ngay lập tức nghĩ rằng “điện thoại này hình vuông!” . Điều tiếp theo tôi nhận thấy là điện thoại không đóng hoàn toàn. Màn hình chỉ uốn cong đến một góc nhất định và có một đường đứt nhỏ khi bạn gập điện thoại lại. Công bằng mà nói, tôi đã quen với thiết kế điện thoại truyền thống nên lần đầu tiên trải nghiệm Galaxy Z Flip3 tôi có chút bất ngờ. Bới nó có một thiết kế siêu chắc chắn và được làm rất tốt.

Bản lề cũng siêu cứng và tôi gần như không thể mở điện thoại bằng một tay. Ngoài ra, 9 trong số mười lần tôi mở điện thoại, tôi đã vô tình bấm vào nút nguồn.

Trọng lượng và cảm giác khi bỏ túi

Galaxy Z Flip3 là chiếc smartphone nhỏ gọn và hoàn hảo nhất của Samsung - 1648717310

Galaxy Z Flip3 có trọng lượng hơn 180 gram một chút và ở trạng thái gập lại, nó có kích thước 87,4 x 73,6 x 17,3 mm.

Hiện nay, 180 gram được coi là nhẹ theo tiêu chuẩn hiện đại, vì nhiều flagship ngày nay đã vượt qua ngưỡng 200g. Nhưng cảm nhận của con người khá thú vị, khi gập điện thoại lại ta có cảm giác nó nặng hơn, nặng hơn khi mở ra.

Khi bỏ túi, điện thoại có thể dễ dàng bỏ vào túi bên trong áo khoác giống như một gói thuốc lá và bạn cũng có thể bỏ vào bên trong túi trước của quần jean.

Dễ dàng thao tác bằng một tay

Galaxy Z Flip3 là chiếc smartphone nhỏ gọn và hoàn hảo nhất của Samsung - 1648717330

Đây là điều quan trọng nhất. Đối với tôi, một chiếc điện thoại được xem là vượt qua bài kiểm tra nhỏ gọn nếu bạn có thể dễ dàng sử dụng nó bằng một tay. 

Chỉ có một trường hợp bạn không thể sử dụng bằng một tay là xem các thông báo bằng màn hình phụ, chưa kể màn hình máy khi mở ra có kích thước lên đến 6.7 inch. Nên bạn sẽ không thể nào mở máy được bằng một tay được.

Khả năng gõ chữ và giải trí đa phương tiện

Galaxy Z Flip3 là chiếc smartphone nhỏ gọn và hoàn hảo nhất của Samsung - 1648717350

Rõ ràng, điểm cộng lớn của smartphone màn hình gập chính là điều tôi đã nói phía trên. Bạn sẽ có một màn hình lớn để dễ dàng đánh máy cũng như trải nghiệm giải trí.

Mặc dù có thể tôi sẽ chọn iPhone Mini phía trên Galaxy Z Flip nhưng khi xem video và gõ phím trên chiếc iphone này được xem như là một cơn ác mộng.

Chỉ có một điểm tôi không hài lòng là camera selfie đục lỗ. Bạn có thể sử dụng màn hình phụ để chụp ảnh selfie với hệ thống camera chính (chỉ cần nhấn nhanh hai lần nút nguồn) và đối với tôi, không có lý do gì lại để trên màn hình chính một lỗ trên đó. Hi vọng trong tương lai, Samsung sẽ tích hợp camera ẩn dưới màn hình giống như công ty đã từng làm trên Galaxy Z Fold3.

Tuổi thọ pin

Thời lượng pin là một chủ đề nhạy cảm khác đối với tất cả những người đam mê điện thoại nhỏ gọn. Galaxy Z Flip 3 sở hữu một viên pin 3.300mAh và mặc dù nó không lớn nhưng về cơ bản nó có thể đáp ứng đủ 1 ngày sử dụng cho bạn so với thời lượng pin trên chiếc iphone mini.

Những điểm tôi thích ở Galaxy Z Flip 3

  • Chất lượng gia công cao cấp
  • Cảm biến vân tay tiện dụng
  • Màn hình đẹp
  • Âm thanh ấn tượng
  • Thời lượng pin tốt
  • Khả năng kháng nước IPX8 
  • Trải nghiệm khi gập lại

Những điểm tôi không thích

  • Khó mở bằng một tay
  • Chức năng hạn chế của màn hình phụ
  • Khi cầm khá trơn

Với tất cả những gì đã nói, tôi thực sự rất thích Galaxy Z Flip 3. Tôi chắc chắn sẽ mua nó, chiếc máy đánh dấu một cột mốc công nghệ mới. Hi vọng trong tương lai, Samsung sẽ đem đến những sản phẩm có thiết kế ngày càng tốt hơn. 

Sources:phonearena

TIN LIÊN QUAN