Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic: Những tính năng tốt nhất trên bộ đôi smartwatch mới mà các Samfan cần biết

Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic: Những tính năng tốt nhất trên bộ đôi smartwatch mới mà các Samfan cần biết

Samsung đã chính thức giới thiệu Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic tại sự kiện Galaxy Unpacked và hiện tại một số thị trường đã có thể đặt trước bộ đôi này

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn đồng hồ nào thì bài phân tích bên dưới sẽ giúp bạn lựa chọn Galaxy Watch4 hay Galaxy Watch4 Classic.

Galaxy Watch 4 series chạy Wear OS 3

Nâng cấp lớn nhất mà Samsung mang đến cho những chiếc đồng hồ thông minh mới của mình là phần mềm. Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic là 2 đồng hồ thông minh đầu tiên của công ty chạy Wear OS 3, do Google và Samsung đồng phát triển. Nền tảng mới được cho là nhanh hơn, hỗ trợ nhiều ứng dụng và tiết kiệm năng lượng hơn so với thế hệ trước.

Ngoài Wear OS 3, thiết bị đeo mới chạy giao diện One UI Watch 3 của riêng Samsung bao gồm các tính năng bổ sung như khả năng tự động cài đặt các ứng dụng dành cho phiên bản đồng hồ thông qua điện thoại Samsung. One UI Watch cũng sẽ đồng bộ hóa cài đặt giữa các phiên bản ứng dụng trên điện thoại và đồng hồ.

Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic: Những tính năng tốt nhất trên bộ đôi smartwatch mới mà các Samfan cần biết - 1629807373

Wear OS cũng sẽ hỗ trợ hàng nghìn ứng dụng và mặt đồng hồ phổ biến thông qua cửa hàng CH Play. Bên cạnh đó Spotify và YouTube Music cũng có thể nghe nhạc trực tuyến trên Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic. Các ứng dụng khác như Trợ lý Google, Google Maps, Google Pay và Nike Run+ cũng sẽ có sẵn.

Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic có bộ xử lý Exynos hoàn toàn mới và bộ nhớ cao hơn

Samsung đem đến bộ vi xử lý Exynos hoàn toàn mới cho dòng Galaxy Watch 4. Hai chiếc đồng hồ thông minh mới được trang bị chipset Exynos W920 được sản xuất trên quy trình 5nm cực kỳ tiết kiệm điện. Nó có hai lõi CPU Cortex-A55 và GPU Mali-G68. Exynos W920 làm cho Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn nhiều so với bất kỳ đồng hồ thông minh Wear OS nào khác.

Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic: Những tính năng tốt nhất trên bộ đôi smartwatch mới mà các Samfan cần biết - 1629807643

Đồng hồ thông minh mới của công ty cũng có 1,5 GB RAM và bộ nhớ trong 16 GB, dung lượng RAM nhiều hơn gấp 3 lần và bộ nhớ nhiều hơn gấp 2 lần so với Galaxy Watch 3. RAM cao hơn sẽ giúp đa nhiệm mượt mà hơn, trong khi bộ nhớ cao hơncho phéo bạn lưu trữ hàng nghìn bản nhạc ngoại tuyến để bạn có thể nghe chúng khi đang chạy hoặc đạp xe và không gian để cài đặt thêm nhiều ứng dụng.

Dòng Galaxy Watch 4 cũng có phiên bản 4G LTE, Wi-Fi băng tần kép b/g/n, Bluetooth 5.0 và NFC. Bạn cũng có thể nhận cuộc gọi, kiểm tra thông báo và thanh toán di động bằng đồng hồ thông minh mới.

Galaxy Watch 4 Series có thể theo dõi chính xác hoạt động và sức khỏe của bạn

Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic: Những tính năng tốt nhất trên bộ đôi smartwatch mới mà các Samfan cần biết - 1629807861

Cả hai đồng hồ thông minh mới đều được trang bị các cảm biến mới nhất như gia tốc kế, áp kế, la bàn, ECG, con quay hồi chuyển và đo nhịp tim, để theo dõi hoạt động thể chất của bạn. Nhờ có GPS, bạn cũng có thể theo dõi các hoạt động ngoài trời của bạn như đạp xe, chạy và bơi lội. Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic cũng có thể theo dõi chất béo trong cơ thể, chất lượng giấc ngủ, mức SpO2 và mức độ căng thẳng của bạn.

Khả năng kháng nước và chống sốc theo tiêu chuẩn quân đội

Mặc dù có phần cứng mạnh mẽ, thiết kế thanh lịch, Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic được chế tạo cực kỳ cứng cáp. Hai chiếc đồng hồ đều đạt chứng nhận IP68 cho khả năng chống bụi và nước (lên đến 5 ATM), khả năng chống sốc MIL-STD-810G theo tiêu chuẩn quân đội.

Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic: Những tính năng tốt nhất trên bộ đôi smartwatch mới mà các Samfan cần biết - 1629808120

Vòng bezel vẫn có thể xoay

Samsung biết rằng mọi người yêu thích vòng xoay bezel trên đồng hồ thông minh Galaxy của họ và công ty đã đưa điều này vào Galaxy Watch 4 Classic. Nó không chỉ làm cho đồng hồ trông đẹp mà còn giúp việc điều hướng qua giao diện người dùng trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, Galaxy Watch 4 không có viền xoay sẽ phù hợp với những người thích đồng hồ thông minh nhỏ gọn hơn.

Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic: Những tính năng tốt nhất trên bộ đôi smartwatch mới mà các Samfan cần biết - 1629808220

Galaxy Watch 4 series có khả năng tùy biến cao

Cả hai đồng hồ thông minh đều cung cấp mức độ tùy chỉnh phụ kiện để bạn có thể biến chúng theo phong cách cá nhân. Bạn có thể thay dây đồng hồ 20mm đi kèm với dây đeo của bên thứ ba nào để phù hợp với phong cách của mình. Bạn cũng có thể chọn hàng nghìn mặt đồng hồ có sẵn trên CH Play. Như thường lệ, Samsung đã tạo ra nhiều mặt đồng hồ mới cho dòng Galaxy Watch 4 và bạn có thể tùy chỉnh chúng bằng cách thay đổi bảng màu và thêm các tuỳ chỉnh riêng.

Galaxy Watch4 và Galaxy Watch4 Classic: Những tính năng tốt nhất trên bộ đôi smartwatch mới mà các Samfan cần biết - 1629808371

Galaxy Watch 4 có thời lượng pin ấn tượng và sạc không dây

Samsung tuyên bố rằng những chiếc đồng hồ thông minh mới của họ có thể sử dụng lên tới 40 giờ chỉ với một lần sạc. Phiên bản 40mm của Galaxy Watch 4 và phiên bản 42mm của Galaxy Watch 4 Classic được trang bị pin dung lượng 247mAh, trong khi phiên bản 44mm của Galaxy Watch 4 và phiên bản 46mm của Galaxy Watch 4 Classic được trang bị dung lượng pin 361mAh. Chúng cũng hỗ trợ sạc không dây Qi, có nghĩa là bạn cũng có thể sạc chúng qua điện thoại thông minh Galaxy cao cấp của mình với tính năng sạc ngược không dây.

Bạn có thể nghe nhạc và thanh toán bằng Samsung Pay hoặc Google Pay

Phiên bản LTE của đồng hồ thông minh mới có eSIM, bạn có thể nhận cuộc gọi, truyền phát nhạc trên Spotify và thậm chí thực hiện thanh toán (qua Google Pay hoặc Samsung Pay) ngay cả khi bạn để điện thoại ở nhà. Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 4 Classic có Wi-Fi b/g/n, Bluetooth 5.0 và NFC.

Có thể thấy Galaxy Watch4 Series đem đến nhiều cải tiến cũng như các tính năng cao cấp để giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Bạn nghĩ sao về 2 smartwatch mới của Samsung?

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN