Dropship - Ứng dụng của Samsung giúp chuyển tệp từ Galaxy sang các thiết bị khác (kể cả iPhone)

Dropship - Ứng dụng của Samsung giúp chuyển tệp từ Galaxy sang các thiết bị khác (kể cả iPhone)

Samsung vừa phát triển một ứng dụng mới giúp việc truyền tệp tin của các thiết bị Galaxy đã trở nên dễ dàng hơn.

Samsung đã ra mắt mô-đun Dropship cho Good Lock tại Hàn Quốc. Ứng dụng cho phép chia sẻ tệp dễ dàng và nhanh chóng giữa các thiết bị Android, thậm chí cả iPhone, iPad và web. Dropship sử dụng kết nối internet để truyền tệp giữa các thiết bị, vì vậy tốc độ không vượt trội bằng cách Chia sẻ lân cận hoặc Chia sẻ nhanh (Nearby Share or Quick Share) thông qua Bluetooth và Wi-Fi.

Sau khi bạn cài đặt, bạn có thể chọn các tệp tin muốn chia sẻ, sau đó ứng dụng sẽ tạo liên kết và mã QR. Bạn thậm chí có thể đặt thời hạn hiệu lực cho tính khả dụng của các tệp đó. Một số hạn chế của ứng dụng này là khả năng áp dụng hạn chế (chỉ dành cho Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại) và giới hạn 5GB truyền tệp mỗi ngày. Bạn cũng cần có tài khoản Samsung để gửi tệp, nhưng người nhận tệp không cần tài khoản Samsung.

Một hạn chế khác dường như là ứng dụng yêu cầu các thiết bị Android 13 (One UI 5.0) mới được cài đặt. Ngoài ra, Good Lock không khả dụng ở nhiều quốc gia và điện thoại cấp thấp hơn. 

Mặc dù ứng dụng này có vẻ hữu ích, nhưng còn nhiều điểm hạn chế. Hy vọng trong tương lai Dropship sẽ có mặt tại Việt Nam.

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN