Điều gì quan trọng đối với bạn trong một chiếc điện thoại

Điều gì quan trọng đối với bạn trong một chiếc điện thoại

Khi sử dụng điện thoại chúng ta điều lựa chọn một chiếc máy có thể đáp ứng được các tiêu chí phù hợp với nhu cầu của bản thân. Vậy đâu là điều quan trọng nhất?

Tất cả chúng ta đều sử dụng điện thoại thông minh của mình theo những cách khác nhau, mục đích cuối cùng là để đáp ứng được nhu cầu của cá nhân. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tất cả chúng ta đều muốn trên một chiếc smartphone phải có những ưu tiên riêng. Nhưng nếu bạn phải lựa chọn giữa các bản cập nhật, thời lượng pin, chất lượng camera hay màn hình tốt, thì ưu tiên của bạn là gì?

Điều gì quan trọng đối với bạn trong một chiếc điện thoại: thời lượng pin, màn hình, camera hay các bản cập nhật? - 1616408139

Năm 2021 có vẻ là một năm có nhiều thay đổi lớn khi nói đến hỗ trợ và cập nhật phần mềm. Sau nhiều năm phàn nàn thì các công ty đang bắt đầu coi trọng hơn về vấn đề này, tiêu chuẩn 2 năm sẽ sớm trở thành dĩ vãng trừ các mẫu máy giá rẻ.

Tuy nhiên, theo cùng một hướng chúng ta đang được tận hưởng những cải tiến phần cứng giúp đưa điện thoại thông minh trung bình lên một tầm cao mới. Thời lượng pin kém gần như đã là dĩ vãng khi các smartphone đều có dung lượng pin từ 5.000mAh trở lên. Hiệu suất camera trong kỷ nguyên nhiếp ảnh cũng đã được cải thiện hàng loạt, với các chỉ số cho thấy mọi thứ sẽ tiếp tục tốt hơn. Với màn hình, chúng ta có được tốc độ làm mới mới cao đem đến những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng vượt xa so với những smartphone tốt nhất từ ​​vài năm trước.

Hỗ trợ cập nhật phần mềm

Khâu hỗ trợ phần mềm trên các thiết bị Galaxy của Samsung từng để lại rất nhiều bất cập. Điều đó đã thay đổi trong vài năm qua. Samsung đã làm việc siêng năng để tăng cả tốc độ và tần suất gửi các bản cập nhật.

Hãng cũng đã thực hiện một bước quan trọng vào năm ngoái khi cam kết nâng cấp hệ điều hành Android trong ba năm cho hàng đầu và nhiều thiết bị tầm trung cao cấp. Samsung hiện đang đẩy mọi thứ lên một tầm cao mới. Công ty đã thông báo rằng các thiết bị Galaxy sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật trong ít nhất bốn năm!

Thời lượng pin 

Smartphone ngày nay nhanh hơn, mạnh hơn, nhưng cũng tiêu hao nhiều năng lượng hơn, nên việc mật độ năng lượng tăng không làm thay đổi đáng kể thời lượng pin (chưa kể nhu cầu người dùng cũng tăng mạnh). Khả năng xử lý đồ họa có tốt đến đâu cũng vô nghĩa, nếu như pin của máy cạn kiệt chỉ trong vòng vài giờ. 

Điều gì quan trọng đối với bạn trong một chiếc điện thoại: thời lượng pin, màn hình, camera hay các bản cập nhật? - 1616410971

Nhưng các nhà sản xuất smartphone đã biết cách để tối ưu hóa thời lượng sử dụng bằng cách tăng dung lượng pin cộng với các vi xử lý mới tiết kiệm điện năng hơn. Do đó, thời lượng pin ấn tượng cũng cũng là điều mà người dùng đều mong muốn trên một chiếc máy.

Camera ấn tượng

Với một smartphone có camera tốt cũng giống như một máy ảnh chuyên nghiệp được gói gọn trong túi của bạn. Chức năng máy ảnh dễ sử dụng của chiếc Galaxy này được thiết kế để cho phép bạn chụp ở mọi góc khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ luôn có một máy ảnh phù hợp cho bất kỳ đối tượng chụp nào.

Điều gì quan trọng đối với bạn trong một chiếc điện thoại: thời lượng pin, màn hình, camera hay các bản cập nhật? - 1616411711

Khả năng chụp góc rộng của máy ảnh cho bạn một tầm nhìn tương tự như con người, thích hợp để chụp phong cảnh rộng lớn, ảnh toàn cảnh panorama (cả chiều ngang và chiều dọc) hoặc đơn giản chỉ là chụp đầy đủ các thành viên trong gia đình. Tính năng zoom cũng ngày càng được phát triển cho phép bạn chụp những tấm ảnh từ rất xa vốn trước giờ chỉ những ai cầm máy ảnh to bự mới chụp được.

Chưa kể, camera ngày càng được hỗ trợ thêm nhiều tính năng thú vị và tiện lợi hơn cho người dùng, cho phép bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc sống.

Màn hình hiển thị

Màn hình được coi là “cổng giao tiếp” trên smartphone và đảm nhận hầu hết mọi tác vụ của người dùng trên máy. Do vậy, với các tín đồ công nghệ, đây là bộ phận được quan tâm nhiều nhất và ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định lựa chọn dế yêu của họ. Về phía nhà sản xuất, các hãng smartphone cũng không ngừng cải tiến công nghệ màn hình điện thoại tốt nhất, để đem tới chất lượng hiển thị tuyệt vời hơn cho người sử dụng.

Điều gì quan trọng đối với bạn trong một chiếc điện thoại: thời lượng pin, màn hình, camera hay các bản cập nhật? - 1616412300

Cho đến thời điểm hiện tại, màn hình Dynamic AMOLED được coi là công nghệ màn hình điện thoại tốt nhất của Samsung, và màn hình Super Retina XDR OLED là công nghệ màn hình điện thoại tốt nhất của Apple.

Còn bạn? tính năng nào của điện thoại quan trọng hơn đối với bạn: Thời lượng pin, chất lượng hiển thị, camera hay hỗ trợ cập nhật?

TIN LIÊN QUAN