Đánh giá Galaxy Buds2: Phiên bản nâng cấp của tai nghe không dây Galaxy Buds+

Đánh giá Galaxy Buds2: Phiên bản nâng cấp của tai nghe không dây Galaxy Buds+

Galaxy Buds2 mới đã được ra mắt cùng với Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3. Chúng ta hãy cùng xem chiếc tai nghe mới này có những điểm đáng giá nào nhé.

Bạn đừng nghĩ rằng Galaxy Buds2 là sản phẩm kế nhiệm của Galaxy Buds Pro. Bởi đây được xem là phiên bản thay thế Galaxy Buds+ mà Samsung đã ra mắt vào năm 2020. Có rất nhiều điểm tương đồng giữa các tai nghe không dây của Samsung, vậy liệu Galaxy Buds2 có những điểm đáng chú ý nào? Chúng ta sẽ cùng phân tích ở bên dưới nhé.

Galaxy Buds 2 có thiết kế vừa vặn

Thiết kế in-ear quen thuộc đã được cải tiến hơn nữa với Galaxy Buds2. Chiếc tai nghe mới nhỏ hơn 15% so với Galaxy Buds đầu tiên. Sự khác biệt bạn có thể cảm nhận ngay lần đeo đầu tiên. 

Đây là tai nghe thứ ba có thiết kế hộp sạc vuông vức. Bạn có thể khó phân biệt chúng, nhưng tai nghe vẫn sẽ được làm bằng nhựa với phần cảm ứng ở hai bên bằng nhựa bóng. Cá nhân, nhiều người sẽ thích tai nghe được sơn mờ để hạn chế trầy xước cũng như trông sẽ tinh tế hơn.

Phần điều khiển bằng cảm ứng hoạt động rất tốt. Không có vấn đề gì khi bạn chạm để phát / tạm dừng, nhấn đúp để bỏ qua hoặc nhấn ba lần để quay lại. Đôi khi bạn sẽ vô tình chạm phải trong quá trình sử dụng, đó là điều khó tránh khỏi.

Đây không phải là tai nghe Samsung duy nhất có tính năng này. Bởi đây được xem là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm người dùng Galaxy Buds. Bạn có thể tùy chỉnh các hành động bằng ứng dụng Galaxy Wearable.

Đối với phiên bản Galaxy Buds đầu tiên bạn sẽ cảm thấy khó chịu nếu đeo một thời gian dài. Kể từ đó, Samsung đã cải thiện để đem đến sự thoải mái khi đeo. Đó là lý do khi bạn đeo Galaxy Buds2 sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Galaxy Buds2 có giá rẻ hơn so với Galaxy Buds Pro, suy nghĩ đầu tiên của hầu hết khách hàng là Samsung đã cắt giảm những gì để giảm giá. Nhưng trong quá trình sử dụng cho thấy hầu như không có sự cắt giảm đáng kể nào và nó xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Chất lượng âm thanh của Galaxy Buds2

Galaxy Buds2 khiến hầu hết mọi người bất ngờ về chất âm, đặc biệt là âm trầm. Các tai nghe trước đây của Samsung có thể tạo ra mức Bass (âm trầm) khá tốt nhưng Galaxy Buds2 đã đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Bass nhỏ hơn mong đợi ở mức mặc định. 

Có thể nói chất lượng âm thanh Galaxy Buds2 khá gần với Galaxy Buds Pro. Để trải nghiệm Galaxy Buds2 tốt nhất bạn cần kết nối với điện thoại Samsung, đó là vì bộ giải mã độc quyền của Samsung được sử dụng để mang lại âm thanh vượt trội. Mặc dù những tai nghe này hoạt động với tất cả các thiết bị Android, nhưng bạn sẽ bị hạn chế về chất âm nếu không kết nối với điện thoại Samsung.

Ứng dụng Galaxy Wearable cung cấp một loạt các tùy chọn EQ có thể được sử dụng để điều chỉnh trải nghiệm nghe. Hầu hết người dùng sẽ không cần phải mày mò với những tùy chọn đó vì cấu hình âm thanh mặc định đã được cân bằng đem đến trải nghiệm tốt nhất

Chống ồn chủ động trên Galaxy Buds2

Galaxy Buds2 có giá 3 triệu đồng nhưng lại cung cấp khả năng chống ồn chủ động. Tính năng này tạo ra sự khác biệt đáng chú ý trong việc loại bỏ tiếng ồn xung quanh khi bạn bật tính năng này. Ví dụ: khi đeo tai nghe bạn sẽ không nghe thấy các âm thanh tần số cao như tiếng quạt trên không hoặc động cơ máy bay, hay thậm chí tiếng xe cộ.

Đối với mức giá này, Galaxy Buds2 cung cấp khả năng chống ồn tuyệt vời, thậm chí có thể tốt hơn một số sản phẩm có cùng mức giá trên thị trường.

Bạn có thể chọn khuếch đại âm thanh của môi trường xung quanh thông qua chế độ Âm thanh xung quanh. Nó truyền âm thanh xung quanh qua tai nghe. Có ba mức độ khuếch đại để bạn lựa chọn, với mức cài đặt cao nhất giúp sẽ cho bạn biết mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình.

Chất lượng cuộc gọi của Galaxy Buds2

Với các tai nghe không dây trước, người dùng phàn nàn rằng giọng nói của họ bị nghẹt hoặc chập chờn khi gọi điện thoại. Samsung đã từng bước cải thiện chất lượng cuộc gọi trên tai nghe của mình. Galaxy Buds2 thực sự mang lại trải nghiệm tốt nhất so với bất kỳ tai nghe nhét tai nào của Samsung. Điều đó một phần là do micro và phần nhận giọng nói giúp nâng cao độ chất lượng giọng nói khi gọi.

Công ty đã thêm một giải pháp học máy mới vào Galaxy Buds2 để cải thiện chất lượng cuộc gọi bằng cách chặn tiếng ồn xung quanh. Trong các thử nghiệm, người ở đầu bên kia của cuộc gọi không nghe thấy bất kỳ tiếng ồn xung quanh nào.

Kết nối và tính năng của Galaxy Buds2

Các tính năng mà chúng ta đã biết như đánh thức bằng Bixby, Swift Pair để dễ dàng ghép nối với PC chạy Windows 10 và chế độ trò chơi giúp giảm độ trễ giữa âm thanh và video.

Nhưng trên Galaxy Buds2 chúng ta có thêm tính năng âm thanh 360 độ mà mà Galaxy Buds Pro không có. Tính năng này cung cấp âm thanh “giống như bạn đang nghe tại rạp hát” bằng cách sử dụng công nghệ theo dõi Dolby.

Nhận diện giọng nói là một tính năng khác của Galaxy Buds Pro không có trong Galaxy Buds 2. Tính năng này giúp ANC và âm thanh xung quanh hoạt động cùng nhau một cách thông minh để cho phép bạn trò chuyện với những người xung quanh mà không cần phải tháo tai nghe hoặc thậm chí giảm âm lượng.

Samsung đã giữ lại tính năng tự động chuyển đổi trên Galaxy Buds Pro. Nó cho phép Galaxy Buds2 tự động chuyển đổi giữa các thiết bị Galaxy khác nhau. Ví dụ: nếu bạn đang xem video trên máy tính bảng Galaxy và nhận được cuộc gọi trên Galaxy Z Fold3, Galaxy Buds2 sẽ tự động kết nối với điện thoại để bạn có thể trả lời cuộc gọi và sau đó kết nối lại với máy tính bảng để bạn có thể tiếp tục xem video.

Thời lượng pin của Galaxy Buds2

Samsung tuyên bố rằng Galaxy Buds2 có thể kéo dài tới 5 giờ khi bật ANC và 7,5 giờ khi tắt ANC chỉ với một lần sạc. Những tuyên bố này là chính xác trong quá trình sử dụng. Hộp sạc có thể được sử dụng để kéo dài thời lượng pin lên đến 28 giờ, với 5 phút sạc bạn có thể nghe được lên tới 1 giờ. Tuy nhiên, nó vẫn kém hơn so với Galaxy Buds+, chiếc tai nghe cũ này cho thời gian chơi và đàm thoại ấn tượng trong 11 giờ chỉ với một lần sạc.

Tuy nhiên, Galaxy Buds+ lại không có âm thanh ấn tượng cũng như tính năng chống ồn chủ động. Chưa hết, Samsung cũng ưu tiên giảm kích thước, trọng lượng cũng như nâng cao chất lượng bên trong hơn so với thời lượng pin khổng lồ. Nhưng thời gian trên cũng là đủ chứ không có gì để bạn phải phàn nàn.

Có thể nói, Galaxy Buds2 là chiếc tai nghe không dây mà các Samfans không thể bỏ qua, bởi những cái tốt nhất đều được Samsung trang bị trên chiếc tai nghe này.

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN