Đã đến lúc nên “xoá sổ” điện thoại Samsung xách tay, ủng hộ chính hãng?

Đã đến lúc nên “xoá sổ” điện thoại Samsung xách tay, ủng hộ chính hãng?

Đã từ rất lâu, điện thoại xách tay trở thành một món hàng không thể thiếu tồn tại song song với chính hãng. Nhưng có lẽ đến lúc nên xoá bỏ dòng sản phẩm này.

Với những Samfans có lẽ đã quá quen thuộc với những điện thoại Samsung đến từ các thị trường như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật… Việc lựa chọn hàng xách tay cho người dùng một mức giá rẻ hơn. Nhưng thực tế, bất cứ lựa chọn nào cũng có 2 mặt của nó.

Khái niệm về điện thoại xách tay

Điện thoại xách tay là sản phẩm mới 100% hoặc đã qua sử dụng và được mua tại các nước bản địa, mang về Việt Nam qua công ty vận chuyển hoặc được các. thương gia xách trực tiếp về bằng các đường khác nhau. Nhưng có cùng một đặc điểm chung là:

  • Không phải chịu thuế.
  • Giá rẻ.
  • Được bán ra sớm hơn

Tại sao điện thoại xách tay vẫn được ưa chuộng?

1. Chi phí

Giá rẻ là một điều mà nhiều người thích lựa chọn điện thoại Samsung xách tay, do những đặc điểm vận chuyển giúp hạn chế các chi phí thuế quan và phát sinh nên điện thoại xách tay có giá mềm hơn hẳn so với hàng chính hãng, thậm chí rẻ hơn hẳn vài triệu đồng mặc dù chất lượng ngang nhau.

Có ngân hàng đẩy lãi suất tiết kiệm tiền đồng trên 9%/năm | Tài chính - Kinh doanh | Thanh Niên

Giá tiền là rào cản khiến người dùng lựa chọn các sản phẩm xách tay

Với những người dùng hay có thói quen sử dụng trải nghiệm sau đó bán lại thì hàng xách tay là một lựa chọn khá hời, vừa giảm bớt chi phí vừa đỡ một phần nỗi lo “lỗ” khi xuống giá.

2. Có thể săn được hàng độc

Quay lại vài năm về trước, những phiên bản giới hạn của Samsung thường không được bán ở Việt Nam.

Galaxy S6 Edge Iron Man Limited Edition trình làng

Galaxy S6 Egde Iron Man chỉ bán ở Hàn Quốc

Một bộ phận người yêu công nghệ luôn muốn được sỡ hữu những điện thoại đặc biệt, tạo điểm nhấn riêng cho mình và cũng không ngại bỏ một số tiền lớn để mua nó. Samsung cũng đã lắng nghe và đưa đến những sản phẩm chính hãng đến cho người dùng Việt.

Khui hộp Samsung Galaxy S7 Edge Injustice Edition - 'Quyền lực trong tầm tay' | MaiNguyen.vn

Galaxy S7 Edge Batman được mở bán tại Việt Nam

3. Muốn mua con chip phù hợp với mình

Vài năm trở lại đây, hiệu năng giữa 2 con chip Exynos và Snapdragon đang dần được nới rộng thêm. Và Samsung thường phải chịu những trích khi chỉ sử dụng con chip Qualcomm ở Bắc Mỹ và Trung Quốc, còn các thị trường khác vẫn phải xài con chip Exynos có hiệu năng kém hơn. Chưa kể năm nay, Samsung đã sử dụng con chip Snapdragon 865 và 865+ cho Galaxy S20 và Galaxy Note20 ngay tại chính quê nhà của mình là Hàn Quốc.

Exynos Mobile Processor for AI and 5G | Samsung

Exynos đã qúa quen thuộc với người dùng Việt Nam

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì điện thoại là một thứ không thể thiếu kể cả lúc bạn ăn hay ngủ, giải trí, làm việc... và họ cũng cần một điện thoại đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu của mình. Nhưng con chip được phân phối chính hãng lại không làm hài lòng họ thì xách tay là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Tại sao nên "xoá sổ" những điện thoại xách tay?

1. Tránh nguy cơ mua phải hàng dựng, kém chất lượng

Bản chất điện thoại xách tay và điện thoại chính hãng có cùng chất lượng, chỉ khác biệt ở nơi phân phối. Tuy nhiên, đó cũng là điểm mà nhiều người hoặc cửa hàng lợi dụng để đẩy hàng kém chất lượng lên mác hàng xách tay. Bằng chứng là nhiều điện thoại Samsung xách tay được cho là có nguồn gốc từ Mỹ nhưng hầu hết là được "dựng lại" từ các linh kiện có sẵn được mua tại Trung Quốc.

Đã đến lúc nên “xoá sổ” điện thoại Samsung xách tay, ủng hộ chính hãng? - 1600254126

Mua màn hình tại Trung Quốc

Đã đến lúc nên “xoá sổ” điện thoại Samsung xách tay, ủng hộ chính hãng? - 1600254199

Mua hộp đựng

Đã đến lúc nên “xoá sổ” điện thoại Samsung xách tay, ủng hộ chính hãng? - 1600254228

Hộp với đầy đủ phụ kiện

Đã đến lúc nên “xoá sổ” điện thoại Samsung xách tay, ủng hộ chính hãng? - 1600254288

Hoàn chỉnh một chiếc máy xách tay Fullbox

Người bạn là một người không rành về công nghệ sẽ rất dễ rơi vào chiếc bẫy này và phải “ngậm đắng nuốt cay” sử dụng chiếc điện thoại kém chất lượng hoặc thậm chí phải bỏ xó.

2. Chế độ bảo hành, hậu mãi kém

Hầu hết các cửa hàng hoặc những người dùng bán hàng xách tay thường có chính sách bảo hành lên đến 12 tháng với máy mới, còn bạn mua máy cũ thì 3 tháng hoặc 6 tháng. Dĩ nhiên, đây chỉ bảo hành của cá nhân chứ không được hưởng những chế độ ưu đãi từ hãng.

Samsung khai trương Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Cao cấp tại Tp. Hồ Chí Minh và đa dạng hóa trải nghiệm cho người dùng – Samsung Newsroom Việt Nam

Mua xách tay bạn sẽ không được hỗ trợ từ hãng tại Việt Nam

Nếu chẳng may, máy bạn bị lỗi thì bạn có thể bị từ chối với nhiều lý do khác nhau như: máy không còn tem bảo hành, máy bị trầy xước, máy bị sọc màn hình (do người dùng)... Và bạn có thể phải bỏ tiền sửa với giá đắt đỏ, trong khi bạn có thể được bảo hành miễn phí nếu dùng máy chính hãng. Khi mà giá linh kiện Samsung ngày càng đắt đỏ thì mua sản phẩm chính hãng sẽ đem đến sự an tâm trong quá trình sử dụng.

3. Chống phá giá

Với những điện thoại chính hãng khi bán phải cam kết bán đúng giá đề xuất. Họ chỉ được phép tặng quà, khuyến mại chứ không được phá giá. Trong khi đó, các cửa hàng nhỏ lẻ nhập những nguồn hàng xách tay và bán với giá thấp hơn chính hãng, sau đó tự ý phá giá. 

Đã đến lúc nên “xoá sổ” điện thoại Samsung xách tay, ủng hộ chính hãng? - 1600256007

Hàng xách tay có giá rẻ hơn vài triệu đồng so với chính hãng

Kết luận:

Việc loại bỏ xách tay sẽ giúp cho thị trường hàng chính hãng bớt ảm đạm hơn, nhà nước cũng có thể hỗ trợ thêm bằng cách đánh thuế các hàng xách tay hoặc sản phẩm nói chung mà không có đủ hóa đơn, chứng từ, ví dụ như Nghị định 98/2020/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 15/10. Như vậy thì giá xách tay không thể rẻ như hiện nay, đem lại thị trường công bằng cho hàng chính hãng.

Đây chỉ là một số ý kiến cá nhân, còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình tại Group Samfans nhé

TIN LIÊN QUAN