Có nên mua Galaxy Watch 3 lúc này hay chờ Galaxy Watch 4?

Có nên mua Galaxy Watch 3 lúc này hay chờ Galaxy Watch 4?

Bạn đang do dự không biết nên mua Galaxy Watch 3 hay đợi tới Galaxy Watch 4 ra mắt, đừng bỏ qua bài viết này để tìm câu trả lời cho mình.

Trên thực tế, với những nâng cấp lớn được đồn đại gần đây như theo dõi đường huyết và chuyển sang Wear Os thì Samsung Galaxy Watch 4 có thể là đồng hồ thông minh tốt nhất từ trước đến nay dành cho người dùng Android. Mặc dù chưa có ngày ra mắt cục thể nhưng bạn có thể tự hỏi liệu chiếc đồng hồ mới này có đáng để chờ đợi hay không?

Ngược lại bạn không muốn phải chờ đợi thì Galaxy Watch 3 đang có sẵn tại các cửa hàng bán lẻ. Vậy những lý do nào khiến bạn cân nhắc nên đợi Galaxy Watch 4 hay mua Galaxy Watch 3 ngay bây giờ.

Nên chờ vì ngày phát hành Galaxy Watch 4 còn chưa đầy sáu tháng nữa

Theo một báo cáo gần đây đến từ leaker Ice Universe, Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch Active 4 sẽ tập trung vào việc theo dõi sức khỏe sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2021. Điều này có nghĩa là Samsung có thể ra mắt các mẫu smartwatch mới của mình sớm hơn bình thường. Để nhớ lại thì Samsung Galaxy Watch 3 ra mắt vào tháng 8 năm 2020.

Here's another huge clue that the next Galaxy Watch will run Wear OS | Android Central

Galaxy Watch 3 - Ảnh: Android Central

Nhưng ngay cả khi chiếc Galaxy Watch tiếp theo ra mắt vào tháng 8 giống như người tiền nhiệm của nó, thì vẫn còn chưa đầy sáu tháng nữa là nó sẽ xuất hiện. Do đó, nếu bạn muốn trải nghiệm công nghệ mới nhất của Samsung thì bạn nên kiên nhẫn chờ đợi.

Bạn có quan tâm đến việc theo dõi đường huyết?

Một báo cáo từ ETNews tiết lộ rằng Samsung Galaxy Watch sẽ cung cấp tính năng theo dõi đường huyết không xâm lấn. Rõ ràng Samsung đã làm việc trên công nghệ này trong một thời gian.

Nó hoạt động bằng cách sử dụng một kỹ thuật gọi là quang phổ Raman. Đồng hồ thông minh sẽ sử dụng tia laser để giúp xác định thành phần hóa học của glucose qua da. Như được mô tả trong phương pháp do các nhà nghiên cứu của Samsung phát triển, tia laser cung cấp độ chính xác dự đoán cao.

Galaxy Watch 4/Galaxy Watch Active 3 có thể được trang bị tính năng đo đường huyết - Samfanscom

Đây không chỉ là một tính năng hữu ích đối với những người mắc bệnh tiểu đường, mà còn với những người quan tâm đến thể dục, những người thường theo dõi lượng đường ảnh hưởng đến hiệu suất cũng có thể tìm thấy cách sử dụng cho các kết quả đo đường huyết theo yêu cầu.

Đừng chờ đợi nếu các tính năng đó bạn không cần

Nếu bạn không quan tâm đến việc theo dõi đường huyết thì Samsung Galaxy Watch 4 vẫn có các tính năng theo dõi sức khỏe khác như theo dõi SpO2, chỉ số VO2 tối đa, theo dõi hoạt động tự động, phát hiện chuyến đi và các phép đo quan trọng trong điện tâm đồ. 

Tuy nhiên, những tính năng này cũng có mặt trên Galaxy Watch 3. Mặc dù, có thể sẽ có những cải tiến nhỏ về hiệu suất hoặc thiết kế trong kế hoạch của Samsung, nhưng chừng đó là không đủ thuyết phục để khiến bạn hối tiếc khi mua Galaxy Watch 3 ngay bây giờ.

Đừng chờ nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ thông minh mới ngay bây giờ

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn không nên đợi Samsung Galaxy Watch 4 nếu bạn quan tâm đến một chiếc đồng hồ thông minh mới ngay bây giờ. Cho dù bạn đã từng bỏ qua nhiều đồng hồ thông minh trước hay hay lần đầu tiên quyết định muốn có một chiếc đồng hồ thông minh, bạn nên mua Galaxy Watch 3. Đặc biệt  chiếc đồng hồ này hiện tại đang có nhiều ưu đãi khá hấp dẫn.

Có nên mua Galaxy Watch 3 lúc này hay chờ Galaxy Watch 4? - 1617616175

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn một chiếc đồng hồ thông minh khác. Bất kỳ thiết bị theo dõi thể dục nào tốt nhất cũng là lựa chọn tốt. Nhưng không có đồng hồ thông minh nào tốt hơn cho người dùng điện thoại thông minh Samsung, cụ thể là Galaxy Watch 3. Tôi hy vọng điều đó sẽ thay đổi khi Samsung Galaxy Watch 4 sắp ra mắt.

Còn bạn, bạn sẽ chờ Galaxy Watch 4 hay mua Galaxy Watch 3?

Sources:tomsguide

TIN LIÊN QUAN