Chuyển từ iOS sang Android có thật sự khó? Galaxy S23 Ultra sẽ chinh phục người dùng bằng cách nào?

Chuyển từ iOS sang Android có thật sự khó? Galaxy S23 Ultra sẽ chinh phục người dùng bằng cách nào?

Lý do nào khiến bạn chuyển từ chiếc điện thoại gắn bó lâu năm sang một thương hiệu mới khác hệ sinh thái? 

Bài viết dưới đây là chia sẻ của Rado Minkov, một thành viên tại PhoneArena.

“5 năm trước, tôi hài lòng với chiếc điện thoại thông minh Xiaomi Mi Max 2 cỡ lớn, tầm trung và tính năng khá cơ bản. Lúc ấy, iPhone dường như là lựa chọn đắt đỏ không mấy ấn tượng mà một số ý kiến cho rằng nó thể hiện “đẳng cấp” mà chủ sở hữu muốn trở thành.

Đó là một số định kiến ban đầu về iPhone. Thực tế iPhone là chiếc điện thoại tối ưu từ nhiều góc độ: đáng tin cậy, đơn giản, dễ sử dụng, cấu hình ổn, các bản cập nhật phần mềm dài hạn và những hứa hẹn về quyền riêng tư dành cho người dùng.

Tuy nhiên, một số người đã có thói quen sử dụng Android, thật khó để đổi sang những thao tác và giao diện mới của iPhone. Một thiết bị không có chế độ Samsung DeX, không có tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình, không hỗ trợ bút stylus, không thể thay đổi trình khởi chạy hoặc tùy chỉnh quá nhiều. Một số người dùng đã quen với những tính năng này và việc thay đổi thói quen không phải “một sớm một chiều”.

Về phía iPhone, cũng có những người dùng đã cố gắng quay trở lại Android để có thể khám phá hiệu suất và sự tự do trong việc sử dụng. Tôi muốn chuyển sang Android vào năm 2023 vì tôi tin rằng chiếc điện thoại sẽ giúp tôi làm được những điều trên chính là Samsung Galaxy S23 Ultra sắp ra mắt. Tuy nhiên, rời khỏi hệ sinh thái Apple sẽ là một thách thức.

Apple giữ tôi trong hệ sinh thái và cần một thiết bị hoàn toàn mới nếu muốn chuyển sang Android

Tôi đã mua một chiếc Apple Watch Series 7 để theo dõi việc tập luyện và một chiếc AirPods. Mặc dù về mặt kỹ thuật, tai nghe không dây của Apple sẽ hoạt động với các điện thoại Android, nhưng âm thanh sẽ tệ hơn vì tính năng yêu thích của tôi (Spatial Audio) khá bất tiện khi chỉ dành cho iPhone. Hơn nữa, Apple Watch hoàn toàn không hoạt động với bất kỳ điện thoại Android nào.

How the Galaxy S23 Ultra will break my vicious iPhone cycle (and why it's so difficult to stop using Apple's phones in favor of Android)

Vì vậy, việc chuyển sang Android sẽ cần một chiếc điện thoại tuyệt vời để khiến tôi từ bỏ chiếc Apple Watch trị giá 400$ và AirPods Pro 2 trị giá 250$ của mình. Và sau đó, tôi tiếp tục mua những chiếc Android đắt tiền hơn, đồng hồ thông minh và tai nghe khác. 

Tôi thường sử dụng MacBook và nếu chuyển sang điện thoại Android nghĩa là tôi sẽ không thể chuyển ảnh và video AirDrop từ điện thoại sang laptop của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện nữa. AirDrop chỉ hoạt động giữa các thiết bị của Apple và đây là một tính năng khó từ bỏ. Ngoài ra còn có Siri và ứng dụng Reminders của Apple.

Bạn thấy không? Rất khó để “thoát khỏi” Apple một khi bạn đã chìm sâu vào hệ sinh thái phần cứng và phần mềm của công ty này.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều điều khuyến khích tôi thay chiếc iPhone của mình để tìm đến "sự tự do".`

Nhược điểm của iPhone

- Không có tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình

- Không có các tính năng như Samsung DeX

- Không có tùy chọn bút stylus

- Không “sideload” được ứng dụng, không tải được giả lập, không tải được torrent

Tôi đã từng xem những bộ phim lâu đời hiện đã được chuyển sang domain public và do đó có thể tải xuống hợp pháp. Cách dễ nhất để tải xuống với chất lượng tốt nhất thường thông qua torrent, nhưng Apple không cho phép các ứng dụng tải torrent vì cho rằng chúng có thể được sử dụng để tải xuống nội dung bất hợp pháp. 

Trên Cửa hàng Play của Google, bạn không chỉ có thể tải xuống miễn phí các ứng dụng torrent và trình giả lập mà Android thậm chí còn cho phép bạn tải xuống các ứng dụng và trò chơi không có trên Cửa hàng Play – chẳng hạn như Fortnite. Tôi không thích bị hạn chế và nhờ đó, Google hoàn toàn tốt hơn Apple.

Bên cạnh việc thiếu tính đa nhiệm chia đôi màn hình, khi so sánh với một chiếc flagship của Samsung, việc iPhone không hỗ trợ bút stylus cũng đã trở thành một trở ngại.

The S22 Ultra (shown here) and the upcoming S23 Ultra offer a built-in stylus, and plenty of software features for it - How the Galaxy S23 Ultra will break my vicious iPhone cycle (and why it's so difficult to stop using Apple's phones in favor of Android)

Tôi có xu hướng vẽ tranh theo phong cách pixel trên iPad của mình. Đối với điểm ảnh cực nhỏ, tôi vẫn muốn có thể làm việc trên điện thoại của mình. Khi Galaxy S23 Ultra ra mắt (có thể là vào tháng 2/ 2023), tôi sẽ chuyển sang dùng Samsung để có thể làm việc với pixel art mọi lúc, mọi nơi mà không cần mang theo một chiếc iPad cồng kềnh cùng Apple Pencil.

Vì sao Galaxy S23 Ultra hoặc Galaxy Z Fold5 sẽ giúp tôi rời khỏi hệ sinh thái của Apple?

Thế hệ tiền nhiệm của Galaxy S23 Ultra sẽ là ví dụ điển hình về một chiếc điện thoại thông minh cao cấp dành cho người dùng. Những gì tôi cần chính xác là thứ Galaxy S23 Ultra sẽ mang lại:

- Màn hình lớn

- Pin lớn

- Năng suất mạnh mẽ và các tính năng đa nhiệm

- Khả năng tùy biến

Nhưng đây chưa phải chiếc smartphone hoàn hảo, tôi hy vọng Samsung sẽ cải thiện một số điều ở dòng S23, đặc biệt là so với iPhone:

- Chất lượng loa

- Tuổi thọ pin

- Bộ xử lý Snapdragon

Mặc dù S22 Ultra hiện tại đã có thời lượng pin dài (hơn 12 giờ sử dụng), nhưng Samsung có thể làm tốt hơn. Về cơ bản, iPhone 13 Pro Max hiện tại đã đánh bại S22 Ultra ở mặt trận này.

Ngoài ra, một thứ mà iPhone làm tốt hơn Galaxy và nó rất quan trọng với tôi, đó là chất lượng loa. Mặc dù Samsung phát triển những chiếc điện thoại thông minh với màn hình hàng đầu trong ngành, thiết kế nhỏ gọn hoàn hảo mặc dù có pin và màn hình lớn, các tính năng mạnh mẽ vượt trội và bút cảm ứng S Pen, nhưng công ty Hàn Quốc cũng cần cải thiện một chiếc loa tốt hơn.

Ngày nay, chúng ta làm mọi thứ trên điện thoại của mình, bao gồm chơi game, xem phim, lướt mạng xã hội. Vì vậy, chất lượng âm thanh rất quan trọng.”

Đó là những chia sẻ từ một người dùng iPhone muốn chuyển sang Android. Nếu Samsung khắc phục được những điểm này, có lẽ nhiều người sẽ quay lại với Android và đặc việt là Galaxy S23 Ultra sắp ra mắt. Hãy theo dõi Samfans.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về chiếc flagship này nhé!

Sources:Phone Arena

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN