Cách sử dụng Quick Share để chia sẻ dữ liệu trên các thiết bị Galaxy

Cách sử dụng Quick Share để chia sẻ dữ liệu trên các thiết bị Galaxy

Quick Share là tính năng giúp chia sẻ dữ liệu giữa hai chiếc điện thoại thông minh Galaxy với nhau tương tự AirDrop của iPhone.

Samsung hầu như luôn muốn cải tiến các tính năng Android gốc như ảnh chụp cuộn màn hình, quay video màn hình, tùy chỉnh giao diện người dùng, ứng dụng camera hoặc ứng dụng bộ sưu tập với nhiều tính năng hơn, công ty mong muốn các tính năng phải tốt hơn so với Google.

Gửi và nhận dữ liệu không dây là một khía cạnh tốt hơn của smartphone và tablet Galaxy so với Android gốc, nhờ các tùy chỉnh riêng của Samsung qua Wi-Fi Direct. Tuy nhiên, Samsung đã loại bỏ tính năng Wi-Fi Direct kể từ One UI 3 dựa trên Android 11 và rất nhiều người không hài lòng với quyết định của công ty.

Chia sẻ Wi-Fi Direct trên các thiết bị Galaxy cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ hình ảnh, video, tài liệu, tệp, v.v. ngay cả khi không có kết nối Internet. Mặc dù smartphone và tablet Galaxy chạy One UI 3 (hoặc mới hơn) vẫn có thể nhận dữ liệu qua Wi-Fi Direct (từ thiết bị chạy One UI 2.x trở lên), nhưng không thể gửi ngược đến các thiết bị khác. Tuy nhiên, người dùng không cần quá lo lắng vì Samsung đã mang đến một sự thay thế tuyệt vời cho Wi-Fi DirectQuick Share.

Lợi ích của việc sử dụng Quick Share (chia sẻ nhanh) là gì?

Quick Share cũng như các tính năng nearby-sharing khác. Nếu thiết bị của bạn đang ở gần một thiết bị khác được hỗ trợ, thiết bị đó sẽ hiển thị là có sẵn và bạn có thể chia sẻ tệp, ảnh hoặc video và ngược lại. Bạn sẽ có hai tuỳ chọn để chia sẻ: chỉ danh bạ và mọi người.

Một sự bổ sung so với AirDrop, Quick Share có thêm công nghệ điện toán đám mây. Dữ liệu mà bạn cần chia sẻ, chúng sẽ được tải lên Samsung Cloud. Sau đó các tệp dữ liệu này sẽ được truyền trực tiếp đến các thiết bị Samsung thông qua Samsung Smart Things để hoàn tất quá trình chia sẻ dữ liệu. Tính năng này giúp truyền phát dữ liệu đến các thiết bị như TV thông minh. Nó cho phép chia sẻ tối đa 1GB dữ liệu trong một lần gửi và 2GB dữ liệu tối đa truyền được mỗi ngày.

Cách sử dụng Quick Share (chia sẻ nhanh) để gửi dữ liệu giữa các thiết bị Galaxy

Bước 1: Mở bất kỳ hình ảnh, video, tài liệu, tệp hoặc liên kết web nào trên smartphone hoặc tablet Galaxy của bạn và nhấn vào nút Chia sẻ. Bạn có thể chọn nhiều mục từ ứng dụng bộ sưu tập hoặc ứng dụng My Files sau đó nhấn vào nút Chia sẻ.

Bước 2: Bạn chọn tiếp mục Quick Share từ menu.

Bước 3: Chọn thiết bị Galaxy mà bạn muốn chia sẻ tệp. Thiết bị nhận cần được mở khóa để có thể hiển thị trong danh sách. Và bạn cũng cần bật tính năng Quick Share.

Bước 4: Trên thiết bị nhận, bạn sẽ thấy thông báo pop-up là Từ chối hoặc Chấp nhận. Nhấn vào Chấp nhận để nhận tệp.

Cách sử dụng Quick Share (chia sẻ nhanh) để nhận dữ liệu từ thiết bị Galaxy khác

Để nhận tệp qua Chia sẻ nhanh từ các thiết bị khác, bạn chỉ cần bật tính năng Quick Share (chia sẻ nhanh) trên điện thoại (hoặc máy tính bảng) của mình. Bạn có thể bật tính năng này bằng cách vuốt thanh thông báo từ trên xuống để tìm.

Cách sử dụng Quick Share để chia sẻ dữ liệu trên các thiết bị Galaxy - 1618561922

Theo mặc định, chỉ những liên hệ sử dụng tài khoản Samsung và được lưu trên thiết bị của bạn mới có thể gửi dữ liệu cho bạn qua Quick Share. Để thay đổi điều đó, hãy xem các bước bên dưới.

Cách thay đổi cài đặt quyền riêng tư của Quick Share trên thiết bị Galaxy

Chia sẻ nhanh cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình, chẳng hạn như cho phép mọi người gửi và nhận từ danh bạ, kể cả thay đổi tên của thiết bị. Các bước để thực hiện các tùy chỉnh này.

Bước 1: Vuốt xuống từ thanh thông báo xuống để tìm Quick Share.

Bước 2: Nhấn và giữ Quick Share để chuyển đến phần cài đặt của nó.

 

Bước 3 : Bây giờ bạn có thể chọn giữa Chỉ Danh bạ và Mọi người . Bạn cũng có thể thay đổi tên điện thoại của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng bút.

Chúc bạn thành công với chia sẻ này.

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN