Các bước cần làm trước khi bán điện thoại cũ để được giá nhất

Các bước cần làm trước khi bán điện thoại cũ để được giá nhất

Làm cách nào để bán điện thoại của bạn với số tiền cao nhất? Bạn có thể tham khảo bài viết sau này.

Khi một chiếc điện thoại mới ra mắt bạn sẽ cần phải bán điện thoại cũ của mình để bù lại một số tiền bạn đang chi cho thiết bị mới đó. Vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số bước cần làm trước khi bán điện thoại cũ của mình.

Vệ sinh điện thoại của bạn đúng cách

Các bước cần làm trước khi bán điện thoại cũ để được giá nhất - 1621335804

Chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ các quy tắc vệ sinh cho điện thoại của mình ngay cả khi bạn không bán điện thoại, nhưng khi bạn đã sẵn sàng chuyển sang một thứ khác, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải vệ sinh điện thoại cũ của mình một cách kỹ lưỡng.

Vi khuẩn và virus là những tác nhân nhỏ, nhưng bạn không nên bán cho ai đó một chiếc điện thoại dính dấu vân tay, vết ố và những thứ khác trên màn hình của nó.

Do đó, chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn làm sạch và khử trùng điện thoại của mình trước khi bán đi. Bạn có thể mua một bộ vệ sinh điện thoại hoặc dùng cồn, một cái khăn thấm ít nước và lau màn hình.

Đừng quên tháo thẻ SIM và thẻ nhớ

Các bước cần làm trước khi bán điện thoại cũ để được giá nhất - 1621335754

Đầu tiên, bạn sẽ cần lấy SIM và thẻ nhớ ra khỏi điện thoại của mình. Đây là những thứ quan trọng mà bạn không muốn để lại trong điện thoại khi giao cho người mua. Thẻ SIM là thứ cho phép điện thoại của bạn nhận cuộc gọi theo số của bạn và được liên kết với gói dữ liệu của bạn. Chắc chắn bạn sẽ cần SIM cho điện thoại mới của mình. 

Không phải mọi điện thoại hoặc máy tính bảng đều có khe cắm thẻ nhớ, nhưng thường nó sẽ gắn chung với thẻ SIM của bạn. Thẻ nhớ sẽ lưu trữ ảnh và dữ liệu của bạn, vì lý do cá nhân chắc chắn đây là thứ bạn sẽ phải lấy ra khi bán máy.

Sao lưu dữ liệu

Nếu dữ liệu của bạn được liên kết với tài khoản Google hoặc Samsung Cloud thì danh bạ, lịch và email của bạn sẽ được sao lưu đầy đủ trên đám mây. Điều đó có nghĩa là ngay sau khi bạn kích hoạt điện thoại mới, dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ trở lại khi bạn đăng nhập tài khoản của mình. Nhiều nhà sản xuất sẽ cung cấp tiện ích sao lưu đám mây tương tự của riêng họ bao gồm danh bạ và lịch, và bạn sẽ có các tính năng bổ sung như cài đặt và dữ liệu thể dục. Các nội dung cần dung lượng lớn hơn như nhạc và ảnh có thể được sao lưu không dây bằng Google Drive/Google One hoặc các bên thứ ba như Dropbox. Google Photos cũng là một giải pháp miễn phí cho người dùng Android, tuy nhiên Google sẽ thu phí dịch vụ này trong thời gian tới.

Nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ đám mây, Samsung cũng có phần mềm Smart Switch dành máy tính cho phép bạn sao lưu dữ liệu của mình bằng cáp USB.

Mở khóa điện thoại của bạn

Galaxy S8 với thẻ SIM

Điều này sẽ đúng với các điện thoại xách tay, một số điện thoại mua dạng hợp đồng khi không thanh toán đủ sẽ có nguy cơ bị khóa lại, ở Việt Nam các dịch vụ trả góp sau một thời sử dụng nhiều người bán lại khi chưa thanh toán cũng khiến máy bạn bị khóa. Do đó, bạn cần đảm bảo máy của mình hoàn toàn sạch sẽ trước khi bán cho người khác.

Để kiểm tra bạn có thể lắp một thẻ SIM khác vào điện thoại của bạn để kiểm tra máy có nhận sóng không nhé.

Khôi phục cài đặt gốc

Cách khởi động lại smartphone khi máy bị treo, đơ trên Android

Sau khi chắc chắn dữ liệu của mình an toàn và bảo mật, bạn cần xóa sạch dữ liệu đó bằng cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc . Điều đầu tiên bạn cần làm là tắt Bảo vệ khôi phục cài đặt gốc (FRP), đây là một biện pháp bảo mật bổ sung trong trường hợp điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn bị đánh cắp và kẻ trộm chỉ cần khôi phục cài đặt gốc trên đó. FRP có thể bị vô hiệu hóa bằng cách xóa tài khoản Google của bạn khỏi điện thoại hoặc máy tính bảng.

Trong phần Cài đặt cho hầu hết các điện thoại, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Sao lưu và Đặt lại trong Cài đặt Hệ thống. Hoặc bạn có thể reset bằng phím cứng.

Kiểm tra lại các phụ kiện đi kèm

Mở hộp Samsung Galaxy A02s – Smartphone giá rẻ, pin trâu

Khi điện thoại của bạn bị xóa sạch, việc quan trọng tiếp theo là phụ kiện đi kèm và hộp của máy. Nếu bạn vẫn còn hộp, biên lai mua hàng thì sẽ giúp điện thoại bạn đỡ bị ép giá hơn so với chỉ có máy trần. Nếu các phụ kiện bên thứ 3 mà bạn không còn dùng như ốp lưng thì bạn cũng có thể tặng kèm cho người mua vì nó sẽ giúp giao dịch giữa 2 bên vui vẻ hơn, vì tặng kèm thì ai cũng thích.

Bán thiết bị của bạn

Các bước cần làm trước khi bán điện thoại cũ để được giá nhất - 1621338796

Khi điện thoại của bạn đã được lau, làm sạch và tất cả các phụ kiện được đóng hộp, bạn sẽ tìm nơi bán. Địa điểm lựa chọn của bạn thường sẽ quyết định mức lợi nhuận bạn sẽ nhận được.

  • Facebook: Đây là nơi mua bán sôi nổi thời gian gần đây, các hội nhóm được thành lập. Bạn có thể chọn giao dịch trực tiếp hoặc ship COD tùy thỏa thuận của bạn và người mua.
  • Chợ Tốt: Đây là nơi mua bán cho tất cả mọi người nhưng tồn tại nhiều rủi ro do bạn có thể gặp lừa đảo tráo hàng hoặc mua phải đồ kém chất lượng.

Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm trong việc mua bán điện thoại cũ của mình.

TIN LIÊN QUAN