Bây giờ chưa phải lúc để Samsung "cắt giảm" bộ sạc đi kèm theo máy

Bây giờ chưa phải lúc để Samsung "cắt giảm" bộ sạc đi kèm theo máy

Theo nhiều báo cáo gần đây cho biết, Samsung dự định sẽ cắt giảm bộ sạc đi kèm theo máy vào năm 2021, giống với những gì mà Apple đang làm trên iPhone 12

Samsung đang lên kế hoạch ngừng trang bị bộ sạc trong hộp cho một số điện thoại của mình. Apple đã làm điều này với iPhone 12 mới và rất có thể Samsung sẽ lấy điều này làm cái cớ để thực hiện mục đích của mình, thay vì chờ đợi lâu hơn nếu Apple không công bố một động thái tương tự.

Có một số lý do chính đáng để không "bỏ kèm" cục sạc trong hộp. Tất nhiên, lợi ích lớn nhất là để bảo vệ môi trường. Với hàng triệu điện thoại mới xuất xưởng trên toàn cầu mỗi năm, tất cả những bộ sạc mới được tặng kèm bên trong mỗi điện thoại đều góp phần tạo ra một lượng lớn rác thải điện tử, điều này có thể giảm bớt nếu mọi người chỉ sử dụng bộ sạc hiện có của họ khi mua một chiếc điện thoại mới.

Bây giờ chưa phải lúc để Samsung

Bộ sạc theo máy sẽ không còn xuất hiện vào năm tới trên các máy Samsung?

Ngoài ra còn có yếu tố khác là giá cả. Việc không tặng kèm các phụ kiện như sạc hoặc tai nghe trong hộp cho phép nhà sản xuất giảm giá thành cho các sản phẩm mới của họ. Và Samsung có thể sẽ bắt đầu một tương lai mới "không phụ kiện" bên trong hộp. Bạn có thể thấy chiếc flagship giá rẻ mới của Samsung là Galaxy S20 FE, không có tai nghe trong hộp và mặc dù nó đi kèm với bộ sạc (không phải là cục sạc siêu nhanh 25W). Thay vào đó, đó là bộ sạc nhanh 15W mà Samsung đã sử dụng suốt nửa thập kỉ qua.

Samsung Galaxy S20 FE in for review - GSMArena.com news

Ảnh: GsmArena - Samsung Galaxy S20 FE đi kèm củ sạc 15W và không có tai nghe

Chính những lý do đó mà mức giá của Galaxy S20 FE chỉ ở mức 15.990.000đ (nếu bạn đặt trước sẽ được giảm giá và các ưu đãi khác), điều này thật đáng kinh ngạc nếu bạn xem về thông số kỹ thuật của máy. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân, thì đây không phải là thời điểm thích hợp để Samsung loại bỏ bộ sạc khỏi hộp của mình hoặc tặng kèm bộ sạc cũ hơn.

Hiện tại, điện thoại Samsung duy nhất được tặng kèm bộ sạc 15W mặc dù nó hỗ trợ sạc siêu nhanh 25W là Galaxy S20 FE và mình hi vọng đây chỉ là một ngoại lệ chứ không phải là quy luật. Lý do rất đơn giản: Công nghệ sạc siêu nhanh 25W đã không xuất hiện trên các thiết bị Galaxy từ rất lâu. Nó chỉ được giới thiệu vào năm ngoái cùng với Galaxy A70 và Galaxy S10 5G, đến nay vẫn không có nhiều điện thoại hay máy tính bảng Galaxy hỗ trợ.

Điều đó sẽ thay đổi trong vài năm tới khi nhiều thiết bị Galaxy (kể cả điện thoại tầm trung) ra mắt với hỗ trợ sạc 25W, nhưng hiện tại, không nhiều khách hàng sở hữu thiết bị Galaxy sở hữu bộ sạc 25W. Ngoài ra còn có một thực tế là Samsung đã chậm chạp trong việc nâng cấp công nghệ sạc hiện đại cho điện thoại và máy tính bảng của mình.

Galaxy S20 FE là một ví dụ về việc Samsung không tặng kèm bộ sạc 25W, không đủ để chắc chắn rằng công ty sẽ làm điều đó thường xuyên trong tương lai. Nếu đúng như vậy thì chắc hẳn nhiều người sẽ phản đối về điều này, kể cả mình.

Bạn nghĩ sao về việc Samsung cắt giảm bộ sạc bên trong máy?

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN