7 tùy chọn cài đặt vô cùng tiện dụng của năm 2020 mà người dùng Samsung đều cần phải biết

7 tùy chọn cài đặt vô cùng tiện dụng của năm 2020 mà người dùng Samsung đều cần phải biết

Hầu hết smartphone Galaxy của Samsung đều có những tùy chọn này ở phần Cài đặt để trải nghiệm sử dụng trở nên thuận tiện và trơn tru hơn rất nhiều,.

Tổng hợp những tùy chọn cơ bản nhất nhưng giúp cho trải nghiệm hằng ngày với chiếc Galaxy của bạn trở nên vô cùng tiện lợi như mình đã hứa ở bài chia sẻ liệu giao diện One UI có phải là rào cản của Samsung vì tính "dị của nó hay không . Một lưu ý nhỏ chính là mình đang thực hiện cài đặt trên chiếc Galaxy M11 - một trong những chiếc smartphone giá rẻ nhất của Samsung tại thời điểm hiện tại. Vậy nên có thể gần như chắc chắn rằng những tùy chọn cài đặt này đều sẽ có trên những chiếc Galaxy khác từ Galaxy M21, M31 hay Galaxy A11, A21s, A31…. và đương nhiên những mẫu Galaxy cao cấp hơn từ Galaxy A51 trở lên cũng sẽ hỗ trợ những tính năng này,

1. Cách bật Dark Mode (Chế độ tối) trên điện thoại Samsung

Dark mode hay còn gọi là chế độ nền tối sẽ giúp chuyển đổi nền màu sáng mặc định của bạn sang một nền có tông màu chủ đạo là tối/đen để giúp làm dịu mắt bạn cho đỡ mỏi khi nhìn lâu, đặc biệt là vào buổi tối, ngoài ra nếu chiếc smartphone của bạn có dùng màn hình Amoled, nó còn có thể giúp giảm mức tiêu thụ pin nữa.

Cách bật Dark Mode trên các smartphone hiện nay của Samsung cũng khá đơn giản:

  • Tại thanh công cụ bên ngoài, kéo xuống chọn bật icon Chế độ tối 

  • Vào phần Cài đặt => chọn mục Màn hình => Bật Chế độ tối (Hoặc ấn vào để tùy chọn lịch tự động bật)

2. Cách bật Always On Display trên điện thoại Samsung

Always On Display là một tính năng khá hữu ích và đã xuất hiện được vài năm trên các mẫu điện thoại của Samsung. Khi bật tùy chọn này, Always On Display sẽ cho phép điện thoại hiển thị các thông tin hữu ích như ngày giờ, dung lượng pin, cuộc gọi nhỡ... kể cả khi màn hình điện thoại đã tắt.

Để bật tính năng này lên bạn sẽ có hai cách:

  • Kéo xuống thanh công cụ, tìm Icon ALways On Display chọn bật
  • Vào phần Cài Đặt => vào phần Màn hình khóa => chọn bật Always On Display (Ấn vào để có những tùy chọn khác như loại đồng hồ, hình ảnh mờ hay các widget được hiển thị khác)

Đây là một tính năng hữu ích và tiện dụng nhất từ Samsung nên mình phải giới thiệu nó. Với Always On Display bạn có thể check giờ nhanh và tinh tế khi đang trong một buổi hẹn hoặc cuộc họp. Vừa làm việc vừa ghé qua điện thoại để xem lịch, ghi chú nhanh v..v mà không phải nhấc hay thực hiện bất kỳ thao tác nào. Hơi đáng tiếc là khi mình vào phần cài đặt của Galaxy M11 thì lại không thấy tính năng này. Nhưng chắc chắn rằng ở hầu hết những chiếc smartphone khác của Samsung đều có.

3. Hiển thị phần trăm pin trên smartphone của Samsung

Bước 1: Kéo thanh công cụ xuống, bấm vào dấu 3 chấm ở góc phải ngoài cùng và nó sẽ hiện ra những lựa chọn như thế này dành cho bạn.

Bước 2: Chọn Thanh trạng thái => chọn bật Hiển thị phần trăm pin

4. Hiển thị độ sáng trên thanh thông báo

Thay vì phải kéo hai lần để hiển thị hết toàn bộ công cụ thì mới có thể thấy được phần cài đặt độ sáng nhanh, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo một lần là độ sáng màn hình sẽ luôn sẵn sàng ngay đó cho bạn cài đặt. Cách làm rất đơn giản, từ những lựa chọn phía trên, bạn chọn Bố cục bảng điều khiển nhanh => Chọn bật Hiển thị độ sáng trên cùng

5. Bật thao tác điều hướng toàn màn hình trên những chiếc Samsung Galaxy

Đây là một tính năng vô cùng tiện dụng mà mình nghĩ mọi người dùng Android từ các hãng từ mới đến cũ đều nên tập dần để quen với cử chỉ vuốt toàn màn hình như thế này. Thứ nhất, cử chỉ điều hướng của Samsung trên One UI 2.0 đã “khá thông minh” hơn hồi One UI 1.0 rồi. Và thứ hai là dùng quen cử chỉ vuốt sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn bằng một tay, màn hình cũng hiển thị full view hơn chứ không còn bị chiếm thanh điều hướng nữa.

Từ khi đổi điện thoại mới cho mẹ, mình đã bật thao tác điều hướng toàn màn hình này lên và hướng dẫn mẹ mình sử dụng. Bạn đầu mẹ mình không chịu nhưng chỉ trong vòng một ngày thì đã quen và thích cách thao tác này luôn.

Với smartphone Samsung, bạn truy cập vào phần Cài đặt => Màn hình => Thanh điều hướng => Chọn Thao tác toàn màn hình

Sau đó ấn vào Tùy chọn khác chọn Vuốt từ hai bên và dưới cùng nha, cái này mới tiện và đồng bộ nhất với thao tác của hầu hết chiếc smartphone Android khác nên người mới làm quen hay chuyển qua rất dễ sử dụng.

6. Vuốt xuống để mở toàn bộ thanh thông báo

Bình thường bạn vuốt xuống ngay giữa màn hình, sẽ chẳng có điều gì xảy ra cả. Nhưng đây là một trong những cử chỉ vuốt tiện nhất bằng một tay mà Google mở mặc định, còn Samsung thì không. Khi bật tính năng này, bạn sẽ có thể kéo được thanh thông báo/thanh công cụ xuống để tùy chọn nhanh mà không cần phải với ngón tay cái lên mà chỉ cần kéo xuống từ giữa màn hình, cực kỳ thuận cho thao tác nhanh một tay.

Tất cả những gì bạn cần làm chính là Vào phần Cài đặt => chọn mục Màn hình => ấn vào phần Màn hình chờ và chọn bật Vuốt xuống để xem bảng thông báo

7.  Chạm hai lần để “gọi” máy dậy

Đây là một tính năng khá phổ biến trên các dòng smartphone từ vài năm trở lại đây. Để hạn chế thói quen sử dụng nút nguồn của bạn nhằm gia tăng tuổi thọ của chiếc nút vật lý quan trọng này, Google nói chung và Samsung nói riêng cho phép bạn gõ 2 lần lên màn hình điện thoại lúc nó đang ngủ để gọi nó dậy. Rất đơn giản và tiện lợi.

Nếu mặc định chiếc Samsung Galaxy của bạn chưa bật tính năng này hãy truy cập phần Cài Đặt => chọn mục Tính Năng Nâng Cao => chạm bào Chuyển động và thao tác => chọn bật Chạm hai lần để đánh thức

Chúc các bạn thực hiện thành công những tùy chọn mình cần và có những trải nghiệm vui vẻ và tiện dụng nhất với các smartphone đến từ Thiên Hà (Galaxy) của Samsung nhé!

Mọi thắc mắc, yêu cầu hay tùy chọn cài đặt mà bạn muốn chia sẻ hay cần được giải đáp, đừng ngần ngại tham gia Group Samfans cùng bọn mình và có những cuộc trao đổi, bàn luận sôi nổi trong cộng đồng nha!

TIN LIÊN QUAN