5 điều Samsung cần làm tốt hơn vào năm 2021

5 điều Samsung cần làm tốt hơn vào năm 2021

Samsung đã làm rất tốt trong năm 2020, nhưng vẫn còn nhiều điều có thể cải thiện tốt hơn nữa.

Nếu phải chọn một công ty thú vị và quan trọng nhất trong thế giới Android, đó phải là Samsung. Giữa những chiếc điện thoại có thể gập lại hiện đại và việc duy trì sự thống trị của mình với tư cách là công ty điện thoại thông minh lớn nhất hành tinh, luôn có lý do để theo dõi chặt chẽ những gì Samsung đang làm.

Năm 2020 được chứng minh là một năm khá lớn và thành công đối với Samsung. Hãng đã phát hành những chiếc flagship xuất sắc nhất với dòng Galaxy S20 và Note 20, đẩy mạnh hơn nữa vào thị trường smartphone gập với Galaxy Z Flip và Z Fold 2, đồng thời chiếm lĩnh thị trường cận cao cấp đầy bất ngờ với Galaxy S20 FE. Sự kết hợp của tất cả những điều đó cùng với các phụ kiện tuyệt vời và cam kết mới trong ba năm cập nhật hệ điều hành cho nhiều thiết bị của mình và đã mang lại nhiều thắng lợi cho năm 2020 của Samsung.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Samsung đã có một năm hoàn hảo. Vẫn còn rất nhiều lĩnh vực mà công ty có thể cải thiện và khi chúng ta bước sang năm 2021, đây là những điều lớn nhất mà bọn mình muốn thấy Samsung làm tốt hơn.

1. Kính bền hơn cho smartphone gập

Trong vài tháng qua, chúng ta đã nghe nói rằng Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy Note vào năm 2021. Đây là tin đồn xuất hiện về cơ bản hàng năm, nhưng có vẻ như năm nay nó sẽ trở thành sự thật.

Thay cho Note, Samsung sẽ cung cấp hỗ trợ S Pen trên các thiết bị khác của mình - bao gồm cả Galaxy S21 Ultra và Galaxy Z Fold 3. Ý tưởng về một chiếc Z Fold hoạt động với S Pen là vô cùng thú vị, nhưng để điều đó trở thành một trải nghiệm tốt, Samsung cần phải tìm cách cải thiện độ bền và sức mạnh của Kính siêu mỏng (UTG).

UTG được sử dụng trên Z Fold 2 là một cải tiến đáng kể so với màn hình nhựa của Galaxy Fold ban đầu, nhưng nó vẫn khác xa so với độ bền mà bạn có được trên màn hình điện thoại thông minh truyền thống. Mặc dù về mặt kỹ thuật là kính nhưng rất dễ làm xước và móp màn hình của Z Fold 2 nếu bạn không cẩn thận với nó. Samsung cung cấp một bộ bảo vệ màn hình được lắp đặt tại nhà máy để thử và giảm thiểu điều đó xảy ra, nhưng sau đó bạn sẽ có trải nghiệm cảm ứng tồi tệ hơn nhiều.

Nếu Samsung mong đợi chúng ta vẽ và điều hướng trên Z Fold 3 bằng cách sử dụng điểm cứng của bút S Pen, thì hãng cần tìm cách cải thiện hơn nữa sức mạnh của UTG. Thật khó để nói có thể cải thiện bao nhiêu nếu không thực sự được trên tay, nhưng chúng ta phải hy vọng sẽ có sự tiến bộ ở khía cạnh này.

2. Mang đến một đối thủ cạnh tranh xứng tầm với Pixel 4a

Một trong những chiến thắng lớn nhất của Samsung trong năm 2020 là Galaxy S20 FE. Có thể có được 90% trải nghiệm Galaxy S20 với giá ít hơn nhiều lần hóa ra là một đề nghị thực sự hấp dẫn, nhưng với giá bán lẻ 700 đô la, S20 FE không hẳn là điện thoại Android giá rẻ mà mọi người đang kiếm tìm. Thị trường đó bị thống trị bởi những cái tên như Pixel 4a và Moto G Power vào năm 2020 và vào năm 2021, Samsung nên thử và khẳng định vị thế tại thị trường ngách đó cho riêng mình.

Chắc chắn, chúng ta đã có các smartphone tầm trung khá cạnh tranh như Galaxy A51 và A71 5G, nhưng không có chiếc smartphone có thể giống với những điều Google đã tạo ra với 4a. Cho dù là thương hiệu A hay S, bọn mình rất muốn thấy một chiếc điện thoại Galaxy 300 - 400 USD nhỏ gọn, có hệ thống camera tuyệt vời và thông số kỹ thuật đáng tin cậy trên toàn thế giới. Google đã làm điều đó trong hai năm với Pixel 3a và 4a, và đã đến lúc Samsung thử làm điều tương tự.

Samsung có thể tiếp tục theo đuổi chiến lược mở rộng danh mục sản phẩm của mình như họ đang làm, nhưng nếu thêm có ít nhất một tùy chọn thực sự nhỏ với giá cả phải chăng để lựa chọn sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.

3. Tập trung nhiều hơn vào khía cạnh bảo vệ môi trường

Nếu bạn đã theo dõi các bản phát hành sản phẩm của Apple và Google trong vài năm qua, bạn có thể nhận thấy những nỗ lực lớn của họ để bảo vệ “hành tinh xanh” của chúng ta. Nhiều thành phần trong iPhone 12 được làm từ các nguyên tố đất hiếm tái chế, loa thông minh Nest Audio của Google được làm từ 100% chai nhựa tái chế và cả hai công ty đang nỗ lực cụ thể trong tất cả các khía cạnh kinh doanh của họ, tập trung vào việc bảo vệ hành tinh càng nhiều càng tốt.

Samsung đã thực hiện một số nỗ lực để làm cho các sản phẩm của mình bền vững hơn, nhưng vẫn chưa bằng được so với các đối thủ cạnh tranh. Bước sang năm 2021, khi mà Trái Đất của chúng ta ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết, cách tiếp cận thiếu nghiên cứu này không thể tiếp tục.

Samsung cần được coi là một tấm gương về tính bền vững chứ không phải là những điều ngoại lệ - đặc biệt là khi Samsung đang thống trị thị trường điện thoại thông minh. Còn rất nhiều điều mà công ty có thể làm được về mặt này và bọn mình thực sự hy vọng Samsung sẽ hành động trên lĩnh vực này trong năm tới.

4. Loại bỏ màn hình cong một lần và mãi mãi

Samsung đã có một mối quan hệ kỳ lạ với màn hình cong vào năm 2020. Galaxy S20, S20 + và S20 Ultra về mặt kỹ thuật đều có màn hình cong, nhưng độ cong quá tinh tế nên chúng cũng có thể được xem là bằng phẳng. Note 20 và S20 FE thông thường đều xuất xưởng với màn hình phẳng hoàn toàn, nhưng riêng trên Note 20 Ultra, hãng đã quyết định giữ lại những đường cong mạnh mẽ đó.

Các cạnh cong đó của Note 20 Ultra đã trở thành một trong những thứ ít yêu thích nhất của bọn mình về điện thoại, mang lại một trải nghiệm điều khiển khá khó chịu trên một thiết bị tuyệt vời. Để tránh điều tương tự xảy ra một lần nữa, Samsung cần cam kết hoàn toàn với màn hình có độ cong vừa phải trên tất cả các thiết bị của mình.

Mọi thứ đang có nhiều hy vọng cho đến nay, với việc rò rỉ Galaxy S21 hiện tại gợi ý về các cạnh phẳng cho S21, S21 + và S21 Ultra. Chúng ta cũng có thể giả định rằng Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 2 đều sẽ sử dụng màn hình phẳng như những người tiền nhiệm của chúng, vì vậy chúng ta rất có thể sẽ có một năm không có màn hình cong trên bất kỳ điện thoại Samsung lớn nào. Mới thật tuyệt vời làm sao!

5. Ba năm cập nhật cho nhiều điện thoại hơn

Khi chúng ta nghĩ về các công ty cung cấp các bản cập nhật Android nhanh chóng và đáng tin cậy, Samsung thường không phải là một trong những thương hiệu đầu tiên được nghĩ đến. Đó là điều mà Samsung đã cố gắng cải thiện trong nhiều năm, với cú hích lớn nhất đã xảy ra vào tháng 8 vừa qua. Cùng với việc ra mắt Note 20, Samsung đã hứa sẽ cung cấp ba năm các bản cập nhật Android lớn cho nhiều điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình.

Danh sách hiện tại của các điện thoại được hỗ trợ bởi đảm bảo này khá dài, bao gồm những dòng Galaxy S10 và S20, dòng Note 10 và Note 20, Galaxy A51, Galaxy A71, v.v. Tuy nhiên, vắng mặt đáng chú ý trong danh sách này là nhiều điện thoại giá rẻ hơn của Samsung. Lời hứa cập nhật ba năm đó không áp dụng cho bất kỳ điện thoại Galaxy M hoặc Galaxy F nào (có rất nhiều ở các thị trường khác), A21s, A31 và những điện thoại khác.

Samsung thực hiện các bản cập nhật phần mềm một cách nghiêm túc là điều tuyệt vời để thấy trong năm nay, nhưng hiện tại, bạn cần mua một chiếc điện thoại thông minh tầm trung hoặc cao cấp nếu bạn muốn hưởng lợi từ điều đó. Nếu Samsung muốn giành được sự tin tưởng khách hàng vào các thiết bị cầm tay rẻ tiền hơn của mình, thì bảo hành ba năm đó cần được mở rộng cho cả những chiếc Galaxy rẻ nhất.

Bạn nghĩ sao?

Bây giờ, bọn mình muốn chuyển câu hỏi cho bạn - bạn muốn thấy Samsung cải thiện như thế nào vào năm 2021? Cho dù đó là một thay đổi đối với Galaxy S21, một cái gì đó với Galaxy Watch hay bất kỳ thứ gì khác, hãy để lại suy nghĩ của bạn tại Group Samfans nhé!

Bài viết được lược dịch từ quan điểm cá nhân của tác giả Joe Maring

Sources:AndroidCentral

SPE Tết

TIN LIÊN QUAN