2 tính năng trên Samsung Internet mà Google Chrome muốn có

2 tính năng trên Samsung Internet mà Google Chrome muốn có

Google Chrome là trình duyệt web nổi tiếng mà hầu hết người dùng Android đều biết, tuy nhiên nó vẫn thiếu nhiều tính năng mà chỉ có trên Samsung Internet

Hầu hết nhiều người gắn bó với trình duyệt Chrome trên cả điện thoại và máy tính để bàn nhờ được đồng bộ hóa khi có tài khoản Google, điều mà bạn không có được với Samsung Internet (một phần vì Samsung Internet không có phiên bản dành cho máy tính).

Tuy nhiên, Samsung Internet vẫn có một số tính năng thú vị mà nhiều người từng ước Google sẽ áp dụng cho Chrome trên điện thoại và máy tính bảng Android.

Vô hiệu hóa video phát tự động

Có một điều khá chắc rằng không ai thích các trang web tự động phát video khi xem, đặc biệt là những trang web cũng tự động phát âm thanh thay vì tự động phát video ở chế độ tắt tiếng và để người xem bật âm thanh. Nhiều rất nhiều trang web như thế này và nó có thể trở nên khá khó chịu sau một thời gian sử dụng.

Samsung Internet now allows you to disable autoplay videos : galaxys10

Tuy nhiên, Samsung Internet có một giải pháp rất hữu ích cho việc này: Bạn chỉ cần vào cài đặt và bật tùy chọn cho phép tự động phát video (hoặc tắt đi nếu không muốn). Chrome thì không có được điều này, nó chỉ cho phép bạn tắt tiếng các trang web phát âm thanh, nhưng không có cài đặt nào để tắt tự động phát video. Bạn có thể cài đặt tắt tiếng và cho phép bạn tắt âm thanh trên các trang web riêng lẻ hoặc tắt hoàn toàn âm thanh, nhưng tùy chỉnh để chặn tất cả các trang web tự động phát video sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tự động bật chế độ tối trên các trang web có chủ đề tối

Có rất nhiều trang web cho phép bạn chuyển đổi giữa chủ đề sáng và tối. Các thiết bị Galaxy (hầu hết mọi điện thoại thông minh) cũng có chế độ tối trên toàn hệ thống và Samsung Internet cũng tự động chuyển đổi giữa các chủ đề sáng và tối cho trang web dựa trên cài đặt chế độ tối cho điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Samsung Internet Browser and Night Mode: beware the dark side!

Đây là điều mà Chrome không thể làm và điều đó có nghĩa là bạn không thể bật chủ đề tối trên một số trang web vì một số trang web không cho phép người đọc chuyển đổi một cách nhanh chóng hoặc có thì sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập trước khi họ có thể làm như vậy. Với Samsung Internet, bạn chỉ cần loại một trang web theo chủ đề sáng hoặc tối dựa trên cài đặt thiết bị của bạn, đồng thời cung cấp cho bạn tùy chọn chuyển đổi giữa hai chủ đề này thông qua menu truy cập nhanh của trình duyệt.

Chế độ tối đã có mặt trên khá nhiều thiết bị Android, không khó để Google có thể tự động đồng bộ hóa chủ đề của trang web với chế độ tối của Android. Đây cũng là điều mà rất nhiều người dùng mong muốn mỗi nghi lướt web vào buổi tối để tránh tình trạng bị chói hay mỏi mắt.

Chúng ta có thể hi vọng thời gian tới Samsung sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng cũng như mang Samsung Internet lên phiên bản máy tính để đem đến sự đồng bộ cho những người dùng Samsung.

TIN LIÊN QUAN