Cách dọn sạch hoàn toàn quảng cáo, thông báo rác ra khỏi smartphone của bạn

Cách dọn sạch hoàn toàn quảng cáo, thông báo rác ra khỏi smartphone của bạn

Nếu bạn bị quảng cáo nhiều mà không biết chúng từ đâu, ứng dụng nào. Thì đây là cách để bạn truy xuất và dọn dẹp chúng!

Nhiều ứng dụng và trò chơi di động có chứa quảng cáo, điều này hoàn toàn bình thường (nhà phát triển cũng cần phải “kiếm cơm” mà). Nhưng một số ứng dụng và trang web lại rất tham, họ muốn đẩy những thông báo có chứa quảng cáo và các ứng dụng đặc biệt độc hại có thể chiếm toàn bộ màn hình của bạn ngay cả khi bạn không mở ứng dụng. Vấn đề này khiến những người dùng không rành về công nghệ sẽ cảm thấy rất khó chịu nhưng ngặt nỗi họ lại không biết phải khắc phục như thế nào 

Nếu bạn đang cố xử lý các thông báo spam gây phiền nhiễu hoặc cửa sổ bật lên toàn màn hình, bạn đã đến đúng nơi. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn theo dõi nơi quảng cáo (hoặc nội dung không mong muốn khác) đến từ đâu, từ đó bạn có thể gỡ cài đặt (các) ứng dụng đã đẩy những quảng cáo khó chịu này. Nếu bạn nhận được nhiều thông báo từ trình duyệt web của mình, bọn mình cũng sẽ chỉ cho bạn cách quản lý chúng.

Quảng cáo toàn màn hình

Một số ứng dụng độc hại hiển thị quảng cáo toàn màn hình, ngay cả khi bạn mở ứng dụng khác. Rất may, thật dễ dàng để tìm ra những thứ này đến từ đâu. Bất cứ khi nào chúng xuất hiện, chỉ cần mở chế độ xem Gần đây/đa tác vụ (màn hình hiển thị tất cả các ứng dụng hiện đang chạy) và kiểm tra ứng dụng nào ở đầu ngăn xếp /bị highlight.

Tên ứng dụng thực sự được cho là xuất hiện ở trên cùng, nhưng một số ứng dụng sẽ thay đổi tiêu đề để bạn khó nhận diện được “hung thủ” chạy quảng cáo hơn. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn và giữ tên ứng dụng (hoặc thẻ của ứng dụng) và nhấn nút 'Thông tin ứng dụng', sẽ đưa bạn đến màn hình thông tin của những ứng dụng gửi những quảng cáo đó. Bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng trực tiếp từ màn hình thông tin.

Quảng cáo thông báo

Thông báo đẩy có chứa quảng cáo khá phổ biến, nhưng may mắn thay, chúng thường dễ bị loại bỏ. Trên mọi điện thoại chạy Android 5.0 Lollipop trở lên, chỉ cần nhấn vào thông báo để xem ứng dụng đó đến từ đâu. Thường thì, tên ứng dụng đã hiển thị ở đầu thông báo, nhưng một số ứng dụng ẩn chi tiết đó.

Bạn có thể muốn gỡ cài đặt ứng dụng vi phạm, nhưng nếu bạn muốn giữ nó, bạn có thể chọn chỉ ẩn các thông báo. Sau khi bạn nhấn giữ thông báo, sẽ có một tùy chọn như cần gạt để chặn các thông báo trong tương lai từ ứng dụng đó.

Để xem mọi cài đặt và kênh khả dụng, nhấn và giữ nút thông báo (cũng có thể được gắn nhãn 'Cài đặt thông báo,' 'Chi tiết' hoặc một cái gì khác ngay dưới thanh thông báo).

Quảng cáo thông báo từ Samsung

Nếu bạn dùng smartphone Samsung, bạn có thể đã thấy quảng cáo từ Samsung trong khay thông báo của mình. Cụ thể và chi tiết bạn có thể xem ở bài viết này:

Còn đây là cách tắt chúng:

Samsung Pay

  1. Mở Samsung Pay trên điện thoại của bạn.
  2. Mở menu bên và nhấn 'Cài đặt'
  3. Trong phần 'Chung', chuyển 'Tiếp thị và khuyến mãi' sang tắt.

Bixby

  1. Mở Bixby trên điện thoại của bạn.
  2. Nhấn vào nút menu ở trên cùng bên phải và chọn 'Cài đặt'.
  3. Trong 'Chung,' chuyển 'Thông báo tiếp thị' sang tắt.

Quảng cáo thông báo từ trình duyệt web

Nếu bạn nhận được quảng cáo thông báo từ trình duyệt web, có thể đó không phải là trình duyệt tự gửi những quảng cáo đó - đó là một trang web mà bạn đã cấp quyền truy cập thông báo vào một lúc nào đó. Bạn có thể đã vô tình làm điều đó hoặc bạn có thể chỉ nhận thấy khi trang web bắt đầu gửi ngày càng nhiều cảnh báo. Dù lý do có thể là gì, bạn có thể dễ dàng cắt bỏ thông báo từ các trang web cụ thể.

Đây là những quảng cáo “lừa đảo” hoàn toàn, làm theo chúng bạn sẽ tải những ứng dụng chứa chứa nhiều quảng cáo hơn nữa!

Google Chrome

Nếu bạn thấy thông báo không mong muốn từ Chrome, hãy nhấn nút 'Cài đặt trang' và bấm 'Thông báo'. Trên các phiên bản Android cũ hơn, bạn sẽ nhận được một khối / Cho phép bật lên đơn giản. Trên Android 8.0 Oreo trở lên, bạn sẽ được đưa đến kênh thông báo của trang web, nơi bạn phải nhấn công tắc ở phía trên màn hình.

Bạn cũng có thể tắt thông báo từ một trang web bất cứ lúc nào từ cài đặt của Chrome. Mở Chrome, nhấn nút menu ở trên cùng bên phải (ba dấu chấm), chọn 'Cài đặt trang,' rồi nhấn 'Thông báo.'

Ở đó, bạn sẽ thấy mọi trang web đã từng gửi thông báo đến điện thoại của bạn. Để chặn thông báo từ một trang web, chọn nó từ danh sách và nhấn 'Thông báo.' Dễ dàng.

Trình duyệt Internet Samsung

Trình duyệt web của Samsung xử lý các thông báo gần như chính xác như Chrome. Khi một trang web gửi cho bạn một cảnh báo, bạn có thể nhấn nút 'Cài đặt trang' để tắt thông báo cho một trang hoặc bạn có thể tắt thông báo từ tất cả các trang.

Tìm ra tất cả các trang web có thể gửi thông báo cho bạn cần thêm một vài bước. Mở trình duyệt, chạm vào nút menu (ba dòng) ở góc dưới bên phải, nhấn 'Cài đặt,' chọn 'Trang web và tải xuống, sau đó nhấn 'Thông báo'.

Tại đây bạn sẽ thấy một danh sách tất cả các thông báo được gửi gần đây. Nếu bạn muốn tắt cảnh báo cho một trang web nhất định, hãy nhấn vào nút menu ở góc trên bên phải và chọn 'Cho phép hoặc chặn các trang web'.

Hy vọng, những hướng dẫn này có thể giúp bạn theo dõi các quảng cáo gây phiền nhiễu trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Còn nếu như bạn lỡ tải về và phát hiện một ứng dụng nào đó đẩy quá nhiều quảng cáo đến từ Play Store, hãy nhớ để lại đánh giá 1 sao và báo cáo cho Google nhé!

Và đừng quên theo dõi Samfans.vn mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất, thủ thuật hữu ích cùng “hàng tá” deal khuyến mãi siêu khủng nha!

Sources:AndroidPolice

SPE Tết

TIN LIÊN QUAN