Samsung tăng tốc sản xuất hàng loạt Galaxy S21, có thể ra mắt trong năm 2020 nay

Samsung tăng tốc sản xuất hàng loạt Galaxy S21, có thể ra mắt trong năm 2020 nay

Samsung đang đẩy nhanh việc sản xuất Galaxy S21 theo cách chưa từng có và thậm chí có thể sẵn sàng công bố trước cuối năm nay, theo báo Hàn MTN

Samsung Electronics sẽ không phát hành chiếc smartphone flagship tiếp theo 'Galaxy S21 ' vào tháng 2 năm sau như mọi năm, hãng đang rất vội vàng để ra mắt nó ngay trong tháng 12 năm nay.

Theo nguồn tin từ một tờ báo Hàn Quốc -  Money Today, Samsung Electronics gần đây đã đặt hàng các đối tác của mình sản xuất hàng loạt các bộ phận của Galaxy S21 từ tháng 11, sớm hơn một tháng rưỡi so với thường lệ. 

Chủ tịch của một nhà sản xuất linh kiện cho biết, "Galaxy S20 trước đây đã được sản xuất hàng loạt từ tháng 1 năm nay, nhưng Galaxy S21 đã được yêu cầu sản xuất trước thời hạn 1 tháng rưỡi. Tôi biết Samsung Electronics đang xem xét việc ra mắt vào tháng 12 và chuẩn bị cho điều đó”

Lý do Samsung Electronics vội vàng tung ra Galaxy S21 được hiểu là chiến lược chủ động ứng phó với điều kiện thị trường thay đổi nhanh chóng. Họ đang cố gắng nhắm vào khoảng cách của Huawei - công ty đã thu hẹp vị trí của mình trên thị trường điện thoại thông minh do lệnh trừng phạt của Mỹ. Trước đó, Samsung Electronics đã phát hành Galaxy S7 vào năm 2016 sớm hơn thường lệ một tháng và bán được 10 triệu chiếc trong vòng hai tuần kể từ khi ra mắt.

Một nhà sản xuất linh kiện khác cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng chủ động đảm bảo số lượng đồng thời đẩy nhanh tiến độ sản xuất hàng loạt. Chúng tôi cũng có tính chất bù đắp cho doanh số bán hàng chậm chạp của Galaxy S20".

Samsung Electronics cũng đang tiến hành một cuộc đại tu lớn vào năm tới trong khi thay đổi lịch trình phát hành Galaxy S21.

Tên dự án Galaxy S21 này là “pallet”. Nó có tổng cộng ba kích cỡ, O1, T2 và P3, và có bốn màu.

Hiện vẫn chưa rõ Samsung sẽ lấy đâu ra vi xử lý để kịp tiến độ sản xuất Galaxy S21 vì không có dấu hiệu nào cho thấy Qualcomm sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt Snapdragon 875 sớm hơn bình thường. Có thể nhanh nhất thì phải đến tháng 1 năm sau thì Galaxy S21 mới được ra mắt. Hoặc cũng có thể Samsung sẽ chỉ dùng vi xử lý Exynos 2100 cho dòng Galaxy S21 năm sau vì có vẻ như con chip này đã sẵn sàng?

Cụ thể hơn, Samfans.vn sẽ cập nhật ngay khi có những thông tin mới nhất, bạn đọc nhớ theo dõi mỗi ngày nhé!

Sources:Money Today

TIN LIÊN QUAN