Galaxy A72 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung có 5 camera sau?

Galaxy A72 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung có 5 camera sau?

Samsung Electronics lần đầu tiên áp dụng penta (5) camera sau trong lịch sử điện thoại thông minh Galaxy, tin đồn cho biết đó là chiếc Galaxy A72!

Theo các nguồn tin trong ngành vào ngày 25, Samsung Electronics có kế hoạch gắn một bộ năm camera ở mặt sau của Galaxy A72, một mẫu smartphone thuộc phân khúc tầm giá trung dự kiến ​​ra mắt vào nửa đầu năm sau. Đây là lần đầu tiên penta camera (thiết lập 5 camera) được áp dụng trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy.

Các thông số kỹ thuật của máy ảnh Galaxy A72 bao gồm selfie 32 megapixel ở phía trước, 64 megapixel chính ở phía sau, góc siêu rộng 12 megapixel, tele zoom quang học 8 megapixel, macro 5 megapixel, bokeh 5 megapixel, v.v. 

Chụp xa zoom quang 3x là tính năng chỉ được hỗ trợ cho các sản phẩm hàng đầu như dòng Galaxy S20. Thu phóng quang học có thể gia tăng đáng kể chất lượng hình ảnh vì nó trực tiếp phóng đại chủ thể và chụp ảnh. Trong khi Zoom kỹ thuật số thông thường chỉ sử dụng các thuật toán và phần mềm để phóng to 1 chi tiết trên 1 bức hình đã thu được từ 1 máy chụp hình, máy quay phim., do đó chất lượng giảm sút là rất lớn. 

Galaxy S20 Fan Edition, một mẫu rút gọn của dòng Galaxy S20, được ra mắt cách đây vài ngày, cũng có camera zoom quang học 8 megapixel. Mặt sau của Galaxy S20 FE bao gồm một bộ ba camera (3) bao gồm góc rộng 12 megapixel, góc cực rộng 12 megapixel và tele zoom quang học ba lần.

Galaxy A71, bản tiền nhiệm của Galaxy A72, sử dụng bốn camera phía sau (4). Thông số camera của Galaxy A71 là selfie 32 megapixel ở phía trước, 64 megapixel chính ở phía sau, góc siêu rộng 12 megapixel, macro 5 megapixel và độ sâu 5 megapixel.

Khi so sánh Galaxy A72 với Galaxy A71 trước đó, ống kính tele zoom quang học 8 megapixel và bokeh 5 megapixel đã được thêm vào và ống kính đo độ sâu 5 megapixel đã bị cắt giamt. Phần còn lại bao gồm camera trước và camera chính 64 megapixel phía sau, góc siêu rộng 12 megapixel và macro 5 megapixel đều giống nhau.

Ống kính Bokeh được bổ sung lần này giúp hỗ trợ chụp chân dung xóa phông “ảo diệu”, đồng thời hỗ trợ chụp cận cảnh, đáp ứng nhu cầu lưu giữ những khoảnh khắc đẹp một cách tức thời của giới trẻ.

Xem thêm bài viết:

Việc Samsung Electronics ứng dụng bộ năm camera cho dòng Galaxy dường như là một biện pháp tăng cường sức cạnh tranh của các smartphone tầm trung - cận cao cấp. Hiện tại, phân khúc này đang cạnh tranh gay gắt xung quanh thông số kỹ thuật của camera và hiệu năng. Huawei và Xiaomi của Trung Quốc đã bán các sản phẩm có 5 camera phía sau từ trước.

Samsung dự tính, Galaxy A72 sẽ vẫn là mẫu điện thoại có doanh số bán ra đặc biệt cao trong dòng Galaxy A cùng với Galaxy A52. Khi hai sản phẩm Galaxy A72 và Galaxy A52 được bổ sung, có thông tin rằng sẽ có khoảng 30 triệu chiếc được bán ra. Đây là 10% trong tổng số 300 triệu chiếc điện thoại thông minh xuất xưởng hàng năm của Samsung Electronics (2019).

Galaxy A52 sẽ được trang bị camera 4 phía sau giống như Galaxy A51 trước đó.

Số lượng mô-đun máy ảnh mà Samsung Electronics áp dụng cho điện thoại thông minh trong năm tới dự kiến ​​sẽ tăng so với năm ngoái. Năm ngoái, trung bình có ba mô-đun camera được sử dụng trên mỗi chiếc smartphone: bao gồm một camera trước và hai camera sau. 

Dựa trên thông số các smartphone được ra mắt của Samsung, tỷ lệ các mẫu có hai hoặc nhiều camera ở mặt sau trong năm nay lên đến khoảng 85%. Con số này dự kiến sẽ còn tăng theo xu hướng sản xuất tương lai.

Xem thêm bài viết:

Sources:TheElec

TIN LIÊN QUAN