Hướng dẫn cài thêm Font chữ trên Android 10

Hướng dẫn cài thêm Font chữ trên Android 10

Mình thấy các bạn hay hỏi rằng: "Làm sao để cài Font" cho điện thoại Samsung trên Android 10 mới nhất. Cùng xem bài viết dưới đây nhé

Trước kia ở Android 9 các bạn có thể dùng ứng dụng GxFonts (Có thể tải từ CH Play) để tùy biến phông chữ trên máy của của các bạn (Cụ thể là Samsung Galaxy). Nhưng kể từ Android 10 thì không dùng được ứng dụng nêu trên nữa vì không tương thích. Ở bài viết này SamfansCom sẽ hướng dẫn các bạn cài Font trên Android 10 một cách dễ dàng. Theo dõi hết bài viết nhá 

Bước 1: Bạn tải Font về máy (link bên dưới)

Bước 2: Cài đặt Font vào máy bằng các file APK vừa tải về.

Chọn Font mong muốn và Cài đặt (Install) lên máy.

Cài xong rồi, bây giờ bạn chưa sử dụng được liền đâu vì máy sẽ báo Font không tương thích và máy sẽ yêu cầu bạn xóa Font đi.

Để sử dụng được Font thì xem hết bài viết này bạn nhé.

Bước 3: Sau khi cài Font lên máy xong bạn tiến hành truy cập vào Cài đặt (Setting) - Tài khoản và Sao lưu (Accounts and backup) và chọn Sao lưu và Khôi phục (Backup and Restore)

Tiến hành tạo một bản sao lưu ứng dụng. Bạn vào phần Sao lưu bỏ tất cả tùy chọn khác, chỉ chọn sao lưu ứng dụng (Apps).

Bấm Sao lưu (Back up) để máy tạo ra một bản sao ứng dụng.

Bước 4: Sau khi sao lưu ứng dụng xong bạn quay lại phần Cài đặt tìm đến cài đặt Ứng dụng (Apps) và gỡ cài đặt các Font đã cài ở Bước 1.

Bước 5: Quay lại phần Cài đặt - Tài khoản và Sao lưu - chọn Khôi phục và chọn Ứng dụng (Apps). 

Chỉ Khôi phục các Font đã gỡ cài đặt ở Bước 4 bằng cách bấm vào dấu mũi tên nằm kế bên tùy chọn khôi phục ứng dụng. Chọn Font và bấm Xong để máy khôi phục lại Font đã xóa.

Vậy là xong phần cài đặt Font bây giờ bạn có thể đổi Font ở mục Cài đặt - Màn hình - Cỡ font kiểu font mà không phải lo lỗi không tương thích nữa.

Nếu thấy thủ thuật này hay bạn đừng quên chia sẻ đến bạn bè bạn nhé. 

Chúc bạn thành công ! 

Nguồn Fonts: Youtube Mr Android FHD 

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN