Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng mà dân Android cần phải biết

Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng mà dân Android cần phải biết

Nhằm bảo mật quyền riêng tư và tránh sự tò mò không cần thiết, sau đây là những điều mà tín đồ của hệ Android cần biết về cách ẩn ứng dụng.

Mỗi người chúng ta đều có lý do chính đáng khiến bản thân không muốn chia sẻ, tiết lộ quá nhiều về bản thân. Hiển nhiên, việc cho bạn bè, người thân mượn điện thoại cũng chẳng có gì sai, nhưng đôi khi họ có thể lướt trúng và xem những thông tin mà chủ nhân của điện thoại muốn giữ bí mật, và tìm ra những sở thích cá nhân của người dùng. 

Thấu hiểu được nhu cầu đó, các hãng công nghệ đã thiết lập những tính năng chuyên biệt nhằm có thể mang lại cho người dùng trải nghiệm riêng tư, an toàn nhất có thể. 

Tuy nhiên, việc ẩn ứng dụng lại khác với vô hiệu hóa chúng. Thiết bị của bạn có thể đi kèm với các ứng dụng hệ thống và bloatware được cài đặt sẵn không thể xóa được. 

Sau khi bị tắt, các ứng dụng này không còn sử dụng tài nguyên hệ thống và làm chậm điện thoại của người dùng. Thế nhưng, ở một số trường hợp, chúng ta vẫn muốn sử dụng ứng dụng này. Họ chỉ ẩn đi để nó không hiển thị trong trình khởi chạy, tránh đi “tai mắt" của nhiều người. 

Vì vậy, đây là cách ẩn ứng dụng trên Android mà không cần vô hiệu hóa/ xóa chúng. Các hướng dẫn này được được lấy ví dụ với điện thoại Samsung, nhưng đa số các điện thoại và máy tính bảng Android vẫn có thể áp dụng cách tương tự. 

Sau đây là những bước để ẩn ứng dụng trên Android

Bước 1: Vuốt lên từ màn hình chính để mở trình khởi chạy. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

 

Ảnh: SAMMOBILE

Bước 2: Nhấn vào Cài đặt, sau đó Ẩn ứng dụng.

 

Ảnh: SAMMOBILE

Bước 3: Chọn ứng dụng cần ẩn. Bạn cũng có thể tìm kiếm nó. Khi bạn đã chọn các ứng dụng mong muốn, hãy nhấn vào xong.

Ảnh: SAMMOBILE

Mẹo bổ sung: Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Thư mục bảo mật của Samsung. (Secure Folder) trên điện thoại Samsung. 

Ảnh: SAMMOBILE

Những năm gần đây, điện thoại Samsung đã cải tiến và có thêm mục Thư mục bảo mật. Theo đó, đây là không gian riêng tư, được mã hóa trên thiết bị Galaxy với khâu xác minh bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay. Thư mục bảo mật có thể được ẩn như một biện pháp bảo mật bổ sung.

Ưu điểm của thư mục này là nó vẫn tách biệt với phần còn lại của hệ thống. Ngay cả các thư mục dữ liệu ứng dụng cũng không hiển thị trong trình duyệt tệp. Điều này đảm bảo việc tách biệt hoàn toàn các ứng dụng và dữ liệu bên trong thư mục với bên ngoài.

Nhược điểm duy nhất ở đây là mỗi khi bạn muốn sử dụng ứng dụng, bạn sẽ cần nhấn vào ứng dụng đó trong Thư mục bảo mật. Nhưng dù sao, đây vẫn là giải pháp tuyệt vời để ẩn ứng dụng trên thiết bị Android do Samsung sản xuất.

 

Theo SAMMOBILE 

Ngô Hân 

 

Sources:SAMMOBILE

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN