Cách sao lưu dữ liệu trên những chiếc Galaxy của bạn thông qua Samsung Cloud

Cách sao lưu dữ liệu trên những chiếc Galaxy của bạn thông qua Samsung Cloud

Cho dù bạn đang định khôi phục hay cập nhật phần mềm, bạn cũng luôn nên nhớ sao lưu lại dữ liệu của mình để đề phòng những vấn đề có thể xảy ra.

Với những dòng smartphone chạy Android khác, bạn có thể lưu trữ trực tiếp lên Google Drive, nhưng nếu bạn đang sở hữu một hành tinh trong dải Galaxy, Samsung Cloud chính là đặc quyền dành cho bạn. Samsung sẽ tăng bạn 15GB lưu trữ dữ liệu miễn phí, biến Samsung Cloud trở thành một giải pháp tốt không-phải-nghĩ cho hầu hết những thông tin quan trong của bạn.

Làm thế nào để sao lưu dữ liệu của bạn với Samsung Cloud?

1. Mở phần Cài đặt trên điện thoại Samsung của bạn

2. Kéo xuống và chọn Tài khoản và sao lưu

3. Chọn Samsung Cloud

Nguồn: Android Central

4. Dưới phần Sao lưu và khôi phục, chọn Sao lưu dữ liệu

5. Xác nhận những dữ liệu được khôi phục

6. Chọn Sao lưu ở cuối trang

7. Một khi quá trình sao lưu đã hoàn tất, chọn Đã xong ở cuối trang.

Vậy là xong, quá trình sao lưu dữ liệu của bạn đã hoàn tất, hầu như tất cả thông tin cá nhân và tùy chỉnh của bạn sẽ có trong Samsung Cloud, bao gồm nhật ký cuộc gọi, Tin nhắn, Danh bạ, Lịch và thậm chí cả tùy chọn đồng hồ và báo thức của bạn. Nếu hết bộ nhớ, bạn có thể chuyển sang Microsoft OneDrive hoặc tăng lượng dữ liệu có sẵn trong ứng dụng Samsung Cloud.

Hiện Samsung đã bắt tay với Microsoft để bạn có thể đồng bộ dữ liệu trên cả hai nên tảng lưu trữ đám mây này cùng một lúc và gần như tức thì, đồng thời có những tương tác liền mạch, liên quan và hữu dụng giữa các thiết bị của Samsung và các phần mềm liên quan đến Microsoft, các bạn có thể xem thêm tại bài viết này:

Samsung Cloud sẽ không sao lưu được những dữ liệu nào?

Như bạn có thể nhận thấy trong suốt quá trình sao lưu, có một số điều mà Samsung Cloud không thể sao lưu. Một số bao gồm dữ liệu từ các ứng dụng được tải xuống từ Cửa hàng Google Play, cùng với bất kỳ thứ gì đã được sao lưu vào tài khoản Samsung của bạn. Dưới đây là danh sách những gì Samsung Cloud không thể sao lưu:

  • Tin nhắn: Tệp đính kèm trong cuộc trò chuyện
  • Danh bạ: Danh bạ đã được sao lưu vào tài khoản Samsung của bạn
  • Lịch: Các sự kiện và nhiệm vụ đã được sao lưu vào tài khoản Samsung của bạn
  • Cài đặt: Nhạc chuông mặc định
  • Màn hình chính: Chủ đề & hình nền mặc định
  • Ứng dụng: Tệp cài đặt ứng dụng từ nhà cung cấp dịch vụ không khớp với nhà cung cấp hiện tại của bạn. Tệp cài đặt cho các ứng dụng không tương thích với phiên bản Android hiện tại của bạn. Dữ liệu trong các ứng dụng không phải của Samsung.

Rất có thể các ứng dụng từ Cửa hàng Play đã có sẵn một số loại đồng bộ hóa đám mây. Vì vậy, nếu cuối cùng bạn cần khôi phục thông tin đó trên một thiết bị mới, bạn sẽ phải nhập thông tin đăng nhập tài khoản để truy cập thông tin.

Hãy nhớ thường xuyên sao lưu dữ liệu để tránh đánh mất những kỷ niệm, tệp tin quan trọng bạn nhé!

Sources:Android Central

SPE Tết

TIN LIÊN QUAN