Cách khắc phục One UI 3.0 không thể hiển thị thống kê pin trên điện thoại Galaxy của bạn

Cách khắc phục One UI 3.0 không thể hiển thị thống kê pin trên điện thoại Galaxy của bạn

Gần đây mình thấy, rất nhiều Samfans phản ánh rằng sau khi cập nhật lên One UI 3.0 thì thiết bị của bạn không hiển thị thống kê pin nữa. Đây là cách sửa.

One UI 3.0 đã được phát hành cho một số lượng đáng ngạc nhiên điện thoại Galaxy, bao gồm cả dòng Galaxy S20, dòng Galaxy Note 20 và thậm chí cả Galaxy Note 10 và Note 10+ của năm ngoái. Bọn mình chưa thấy bất kỳ lỗi hoặc sự cố lớn nào với các bản cập nhật này, nhưng có vẻ như khi bước sang năm 2021, lỗi lại xuất hiện

Tất cả các thiết bị Galaxy đã được cập nhật lên phiên bản cuối cùng của Android 11 và One UI 3.0 đều có một lỗi kỳ lạ: Chúng không hiển thị số liệu thống kê về pin kể từ khi đồng hồ điểm 12h khuya và chúng ta bước vào năm mới. Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ không thấy bất kỳ số liệu thống kê nào về pin trong phần Cài đặt »Chăm sóc thiết bị trên điện thoại của bạn từ ngày 1 tháng 1 trở về sau, nhưng nếu bạn thay đổi ngày trở lại ngày 31 tháng 12 hoặc sớm hơn, mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Không rõ điều gì có thể gây ra lỗi này, nhưng may mắn thay, có một giải pháp khá đơn giản. Đây là những gì bạn cần làm:

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, sau đó vào menu con Ứng dụng.

2. Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng nhỏ bên cạnh văn bản Ứng dụng của bạn, sau đó bật tùy chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống nhấn OK.

3. Bây giờ, hãy cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng Samsung Device Health Manager Service trong danh sách và nhấn vào nó.

4. Tại đây, hãy chuyển đến menu con Bộ nhớ và nhấn vào tùy chọn Xóa dữ liệu ở dưới cùng.

Như vậy là hoàn tất cách khắc phục One UI 3.0 không thể hiển thị thống kê pin trên điện thoại Galaxy của bạn rồi đó. Và sau một thời gian ngắn sử dụng hoặc sau khi sạc điện thoại, bạn nên xem lại số liệu thống kê về lượng pin thích hợp. Tất nhiên, nếu bạn không quan tâm lắm đên việc kiểm tra thống kê pin, bạn có thể chỉ cần đợi Samsung sửa lỗi bằng bản cập nhật trong tương lai, bất cứ khi nào bản cập nhật đó xuất hiện cho thiết bị Galaxy cụ thể của bạn. Bọn mình sẽ thông báo ngay khi có bản cập nhật, vậy nên bạn nhớ theo dõi Samfans.vn mỗi ngày nhé

Bài viết được lược dịch từ tác giả AbhijeetM

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN