Cách khắc phục lướt web bằng trình duyệt Chrome ở 120Hz bị "delay"

Cách khắc phục lướt web bằng trình duyệt Chrome ở 120Hz bị "delay"

Nếu bạn thường xuyên sử dụng trình duyệt Chrome mà gặp tình trạng chậm khi lướt web thì hãy xem qua cách khắc phục dưới đây

Trên bộ ba Galaxy S20 đều hỗ trợ tốc độ làm mới lên đến 120Hz để giúp cải thiện tốc độ trải nghiệm cho người dùng, dù vậy không phải hầu hết các ứng dụng đều được hỗ trợ.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Google Chrome, bạn thấy có hiện tượng lag nhẹ khi lướt web thì co vẻ như máy bạn đã tự điều chỉnh về tốc độ làm mới 60Hz (điều này xảy ra khi nhiệt độ máy quá 40 độ C). Đây là cách khắc phục nếu bạn gặp tình trạng giống như thế.

Đóng Chrome và mở lại

Có 2 cách để thực hiện là:

- Mở đa nhiệm các ứng dụng đang chạy, tìm tab Chrome và đóng nó đi. Sau đó, mở lại từ màn hình chính. Trình duyệt Chrome sẽ trở lại bình thường.

Chrome S20

Đóng ứng dụng bằng đa nhiệm

- Nếu bạn đã thử các trên vẫn không cải thiện được thì làm theo cách sau:

  • Vào Cài đặt - Ứng dụng - Chọn buộc dừng - Ok. Đây là cách sẽ giúp ứng dụng hoạt động mượt như lúc ban đầu. Chrome vẫn sẽ nhớ các tab bạn đã mở và sẽ tải lại khi bạn mở app.

Chrome S20

Buộc dừng ứng dụng

Nếu tình trạng xảy ra thường xuyên hãy dùng Samsung Internet

Nếu bạn là người thường xuyên duyệt web, bạn không quan tâm đến việc đồng bộ dữ liệu giữa điện thoại và máy tính thì hãy sử dụng trình duyệt Samsung Internet, hiện tại trình duyệt riêng của Samsung đã được trang bị nhiều tính năng hấp dẫn để bạn có thể trải nghiệm tốt hơn như khả năng chặn quảng cáo, hỗ trợ giao diện tối, đồng bộ các trang web qua Samsung Cloud, tốc độ duyệt web...

Chrome S20

Trình duyệt web Samsung Internet

Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng máy. 

SPE Tết

TIN LIÊN QUAN