Cách đo huyết áp trên Galaxy Watch Active 2

Cách đo huyết áp trên Galaxy Watch Active 2

Tính năng đo huyết áp trên Galaxy Watch Active2 mới chỉ được sử dụng tại Hàn Quốc, nhưng bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng dù bạn ở đâu.

Samsung vẫn chưa kích hoạt tính năng hỗ trợ đo điện tâm đồ ECG được mong đợi từ lâu trên Galaxy Watch Active 2, nhưng công ty đã công bố tính năng đo huyết áp từ vài tuần trước. Tuy nhiên, điều khó khăn là các tính năng cũng như ứng dụng (Samsung Health Monitor) chỉ mới được phê duyệt ở Hàn Quốc. Trong khi Samsung đang có kế hoạch triển khai rộng rãi hơn vào quý 3 năm nay. Một số thành viên tại XDA đã tìm được các cài đặt và sử dụng tính năng đo huyết áp trên Galaxy Watch Active dù bạn không ở Hàn Quốc.

samsung_galaxy_watch_active_2_blood_pressure

Đo huyết áp trên Galaxy Watch Active 2 không lệch nhiều so với đo bằng máy.

KHUYẾN CÁO: Tính năng này trên Galaxy Watch Active 2 có thể chưa được quốc gia của bạn phê duyệt. KHÔNG NÊN cố gắng sử dụng đồng hồ để thay thế cho thiết bị y tế. Mọi vấn đề rủi ro chúng tôi sẽ không chiụ trách nhiệm

Galaxy Watch Active 2 chạy hệ điều hành Tizen. Do đó,  quá trình cài đặt lên thiết bị có thể khác so với hệ điều hành Android. Vui lòng làm theo các bước bên dưới để cài đặt tính năng này:

  • Tải tập tin ở đường link sau đây: AbsolutelyOWNRISK-TPK.zip, SDBSamsung Health Monitor.apk
  • Bật gỡ lỗi và “Tùy chọn nhà phát triển” trên Galaxy Watch Active 2, sau đó kết nối đồng hồ với Wi-Fi. Máy tính và đồng hồ phải cùng kết nối một mạng Wi-Fi
  • Tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của TizenStudio
  • Mở TizenStudio và mở No Target, chọn “Remote Device Manager”. Sau đó nhấp vào “Quét” và bạn sẽ tìm thấy đồng hồ của mình. Sau đó chọn “Connect” và chấp nhận kết nối khi đồng hồ có thông báo.

tizen_studio_remote_device_manager

  • Sau khi kết nối, mở folder sdb chọn INSTALL.bat bạn gõ lệnh sau đây để cài đặt file vào đồng hồ sdb install BP.tpk.
  • Cài đặt APK trên điện thoại của bạn. Sau khi mở ứng dụng đo huyết áp trên đồng hồ thì ứng dụng cũng sẽ nhắc bạn chọn tiếp tục trên điện thoại, giúp đồng hồ và điện thoại liên kết với nhau, sẽ hoạt động chính xác hơn.

samsung_galaxy_watch_active_2_blood_pressure_apps

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể sử dụng tính năng đo huyết áp trên Galaxy Watch Active 2 dù đang ở quốc gia nào. Chúc bạn thành công.

Sources:XDA

SPE Tết

TIN LIÊN QUAN