Tuỳ chỉnh màu sắc các ứng dụng trong One UI: Nên hay không?

Tuỳ chỉnh màu sắc các ứng dụng trong One UI: Nên hay không?

Mới đây, các phiên bản mới nhất của One UI cho phép người dùng có thể sắp xếp các biểu tượng của ứng dụng theo một màu nhất định trong bảng.

Về mặt lý thuyết, khi khả dụng, tính năng này sẽ tạo giao diện người dùng có một màu sắc đồng nhất trên bảng.

Một mặt, điều này chứng tỏ Samsung đã lắng nghe ý kiến của người dùng khi đã có quá nhiều yêu cầu từ khách hàng mong muốn có tính năng sắp xếp như trên. Nhưng mặt khác, trong thực tế, một số người cho rằng nó lại mang đến những bất cập nhất định. 

Vì hầu hết, các người dùng đã vốn quen thuộc với giao diện ngay từ ban đầu họ đã sắp xếp. Theo lẽ thường, việc xác định vị trí của các biểu tượng ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng Galaxy của mình dựa vào ba yếu tố: Hình dạng, màu sắc, bộ nhớ.  

Chẳng hạn như tác giả Mihai Matei của chuyên trang SAMMOBILE đã cho rằng rằng việc loại bỏ một trong những yếu tố này, tức màu sắc sẽ khiến việc xác định các biểu tượng ứng dụng trở nên khó khăn hơn. 

Ông nhận định rằng, bộ não của mỗi người đều được cấu tạo khác nhau. Đối với một số người, việc loại bỏ yếu tố màu sắc khỏi các biểu tượng có thể giúp họ dễ nhận biết hơn. Thế nhưng, đa số nhóm người còn lại khi sắp xếp các biểu tượng theo màu đã có lúc bị “mù màu" tạm thời. Chưa kể, nếu nhìn quá lâu vào màn hình, có khả năng người dùng còn bị hoa mắt, nhức đầu nữa chứ, vì các ứng dụng đều là màu đó!

Cũng trong thực tế, hãy tưởng tượng, giữa một biển tất cả ứng dụng cùng màu, phải mất một khoảng thời gian để họ nhận diện được biểu tượng cần tìm. Vậy thì điều này đã thuận tiện hơn so với việc sắp xếp không theo trật tự, hoặc theo ý thích của người dùng chưa?

Do đó, ông nghĩ rằng nhiều người dùng One UI cuối cùng sẽ chuyển về các biểu tượng ứng dụng có màu theo mặc định sau khi họ cảm thấy vui khi dùng thử một tính năng mới. Thế nhưng, dẫu sao, sự mới mẻ ban đầu cũng không thể thắng được sự tiện lợi lâu dài sau này. 

Tuy nhiên, nếu các tín đồ của Samsung có suy nghĩ khác với tác giả, nếu các bạn phát hiện tính năng này sẽ dễ tìm được ứng dụng hơn thì các bạn hãy thực hiện các bước như sau nhé: 

Bằng cách mở ứng dụng Settings, truy cập vào thanh Wallpaper and Style, lựa chọn Color palette, và bật tính năng Apply palette to app icons nhé. 

Và cuối cùng, bạn có thể được thành quả là một bảng giao diện trông khá nghệ thuật đấy. 

 

Theo SAMMOBILE


 

Sources:Theo SAMMOBILE

TIN LIÊN QUAN