Tất cả điện thoại Samsung "mới" sẽ có tính năng tự động chặn cuộc gọi rác

Tất cả điện thoại Samsung "mới" sẽ có tính năng tự động chặn cuộc gọi rác

Trên dòng Galaxy Note20 và các smartphone Samsung từ năm 2021 sẽ thêm tính năng chặn cuộc gọi rác.

Samsung đã ký một thỏa thuận với công ty Hiya (một công ty có trụ sở tại Seattle cung cấp thông tin hồ sơ người gọi để xác định các cuộc gọi đến và chặn các cuộc gọi không mong muốn được đề xuất) để tự động chặn các cuộc gọi rác thông qua tính năng Cuộc gọi thông minh, ngăn chặn hành vi lừa đảo đến bạn mà không cần phải phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ di động như trước đây

Việc phát triển này sẽ dựa vào công nghệ phát hiện thời gian thực của Hiya. Bạn chỉ cần bật Cuộc gọi thông minh bằng cách truy cập Cài đặt cuộc gọi và bật “ID người gọi và bảo vệ chống spam)”.

Spam calls: how to stop the robots from calling your iPhone or Android - The Verge

Tính năng chống cuộc gọi rác sẽ phát triển rộng rãi thời gian tới

Tính năng chống cuộc gọi rác sẽ có sẵn trên các thiết bị như dòng Galaxy Note 20 và với tất cả các điện thoại Samsung mới phát hành từ năm 2021 trở đi. Thỏa thuận của Samsung với Hiya kéo dài đến năm 2025.

Đây không phải là một khái niệm hoàn toàn mới. Trước đó, Google đã giới thiệu tính năng Sàng lọc cuộc gọi trên điện thoại Pixel giúp nghe trước nội dung cuộc gọi và chặn những kẻ lừa đảo mà không cần đổ chuông điện thoại bạn. Tuy nhiên, quy mô lớn của Samsung có thể khiến điều này trở nên quan trọng - hàng trăm triệu người cuối cùng có thể có một biện pháp phòng chống việc lừa đảo và các hình thức gọi spam khác.

Hoa Kỳ và các quốc gia khác đã ngăn chặn các cuộc gọi rác, các nhà mạng đã chủ động thông báo trên màn hình cuộc gọi. Bạn nghĩ tính năng này có thật sự quan trọng không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình tại Group Samfans nhé

Sources:Android Authority

TIN LIÊN QUAN