Nhân viên Samsung tiết lộ: Tất cả các phiên bản Galaxy S22 trên toàn cầu đều sử dụng chip Snapdragon

Nhân viên Samsung tiết lộ: Tất cả các phiên bản Galaxy S22 trên toàn cầu đều sử dụng chip Snapdragon

Những thông tin về Galaxy S22 đã xuất hiện liên tục trong những ngày qua. Giờ đây chúng ta sẽ biết thêm được con chip nào sẽ xuất hiện trên chiếc flagship mới.

Theo LetsGoDigital, cựu nhân viên Samsung vừa tiết lộ thêm một thông tin mới hơn là Samsung có kế hoạch trang bị cho tất cả các phiên bản Galaxy S22 trên toàn cầu bộ đều sẽ sử dụng chung vi xử lý Qualcomm Snapdragon 898, đồng thời loại bỏ hoàn toàn chip Exynos của công ty.

Super Roader là người gần đây đã liên tục đưa những thông tin rò rỉ về dòng Galaxy S22. Cách đây vài ngày trước, cựu nhân viên Samsung này đã tiết lộ một số điểm khác biệt chính về thiết kế giữa Galaxy S21 và S21+  so với Galaxy S22 Ultra.

Nhân viên Samsung tiết lộ: Tất cả các phiên bản Galaxy S22 trên toàn cầu đều sử dụng chip Snapdragon - 1636362122

Ảnh leaked Galaxy S22 Ultra

Đây sẽ là “lần đầu tiên” của Samsung, bởi công ty thường có thói quen sử dụng chip Exynos của riêng mình ở hầu hết các khu vực trên toàn cầu, chỉ một số ít chipset Snapdragon của Qualcomm được dùng ở Mỹ và một số thị trường trọng điểm khác. Ví dụ: Galaxy S21 Series chip Snapdragon 888 được trang bị tại các thị trường như Hoa Kỳ, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, các thị trường còn lại sử dụng Exynos 2100.

Lý do cho sự thay đổi bất ngờ này là do sự khan hiếm chip đang diễn ra trên toàn cầu do đại dịch COVID và đang ảnh hưởng đến tất cả các ngành công nghiệp. Theo Super Roader, việc sản xuất chipset Exynos 2200 được xem là vấn đề thách thức đối với Samsung. Trên thực tế, Super Roader cho biết công ty không sản xuất đủ chip cho thời điểm ra mắt Galaxy S22, những trở ngại sản xuất này cũng có thể là lý do khiến Galaxy S21 FE chậm trễ trong việc ra mắt.

Nhân viên Samsung tiết lộ: Tất cả các phiên bản Galaxy S22 trên toàn cầu đều sử dụng chip Snapdragon - 1636362149

Ảnh leaked Galaxy S22 Ultra

Exynos 2200 sẽ có GPU cực kỳ mạnh mẽ khi đi kèm với GPU AMD RDNA2 6 lõi với công nghệ dò tia, “lần đầu tiên” xuất hiện trên thiết bị di động, chính điều này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của những người đam mê công nghệ.

Một thông tin chi tiết hấp dẫn khác từ Super Roader cho chúng ta biết thời gian ra mắt dòng Galaxy S22 sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 2. Tin đồn này trùng khớp với thông tin được đưa ra trước đó bởi Jon Prosser của FrontPageTech, dự kiến ​​sự kiện Galaxy Unpacked sẽ diễn ra vào đầu tháng 2.

Mặc dù Samsung bỏ qua chipset Exynos của mình để sử dụng toàn bộ chipset Qualcomm nghe có vẻ khá phi lý, nhưng với những lý do kể trên khá thuyết phục. Do đó, chúng ta hãy cùng chờ xem những thông tin mới hơn nhé.

Sources:PhoneArena

TIN LIÊN QUAN