Sau 4 năm ra mắt, Samsung chính thức ngừng cập nhật cho Galaxy S8

Sau 4 năm ra mắt, Samsung chính thức ngừng cập nhật cho Galaxy S8

Bốn năm sau khi ra mắt, Samsung đã "lặng lẽ" loại bỏ Galaxy S8 và Galaxy S8+ ra khỏi lịch trình cập nhật phần mềm của mình.

Galaxy S8 và Galaxy S8+ ra mắt vào tháng 4/2017 sẽ không còn nhận được bản cập nhật phần mềm mới. Mặc dù, hai điện thoại đã có lịch trình cập nhật hàng quý trong năm qua.

Samsung cuối cùng cũng đã ngừng hỗ trợ các bản cập nhật phần mềm cho dòng Galaxy S8. Hai điện thoại thông minh ban đầu đã  chạy Android 7.0 Nougat ngay khi xuất xưởng và đã nhận được hai bản cập nhật hệ điều hành Android lớn kể từ đó. Bản cập nhật Android 8.0 đã được phát hành cho Galaxy S8 và Galaxy S8+ vào tháng 2/2018 và bản cập nhật One UI dựa trên Android 9.0 được phát hành vào tháng 2/2019 .

BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Chúng ta sẽ nhớ đến Galaxy S8 và Galaxy S8+ bởi đây là những điện thoại đầu tiên của Samsung có viền mỏng, vi xử lý 10nm, Samsung DeX và cổng USB Type-C.

Galaxy S8 Active và Galaxy S8 Lite vẫn nằm trong lịch trình cập nhật phần mềm của Samsung. Galaxy S8 Active đã được ra mắt vào tháng 8 năm 2017 và sẽ tiếp tục được cập nhật hàng quý. Galaxy S8 Light Luxury hiện đang được liệt kê để nhận các bản cập nhật bảo mật hai năm một lần.

Công ty từng chỉ phát hành hai bản cập nhật hệ điều hành Android lớn, ngay cả với các flagship của mình. Tuy nhiên, cách đây vài tháng, Samsung đã thông báo rằng hãng sẽ phát hành ba bản cập nhật hệ điều hành Android chính cho các điện thoại thông minh cao cấp (máy tính bảng) và hầu hết các điện thoại thông minh tầm trung của mình. Samsung cũng hứa sẽ hỗ trợ điện thoại của mình trong bốn năm bằng cách phát hành các bản cập nhật bảo mật.

Sources:SamMobile

TIN LIÊN QUAN