Samsung bất ngờ xóa bài “cà khịa” Apple không kèm củ sạc trong hộp, động thái gì đây?

Samsung bất ngờ xóa bài “cà khịa” Apple không kèm củ sạc trong hộp, động thái gì đây?

Bài post "khịa" Apple không kèm sạc của Samsung khá nổi tiếng hồi tháng 10 hiện đã bị xóa đi mất, động thái lạ này của Samsung có dụng ý gì?

Mới sáng nay, trên 9to5 đã có một phát hiện rất thú vị: Bài đăng “cà khịa” Apple không kèm củ sạc trong hộp trên trang Fanpage chính thức của Samsung đã bất ngờ “bốc hơi” không một dấu vết!

Động thái lạ của Samsung!

Cụ thể khi Apple ra mắt iPhone 12 Series, với lý do “bảo vệ môi trường”, hãng này đã loại bỏ củ sạc, tai nghe trong hộp, chỉ còn lại que gỡ khe sim và dây sạc mới cùng một số giấy tờ cần thiết để hộp mỏng hơn.

Đây đã là chủ đề bàn tán rất nóng của cả giới công nghệ lúc bấy giờ. Có người đồng tình, người mỉa mai, người phản đối kịch liệt và đương nhiên đây cũng là dịp để các hãng Android “khịa” Apple nhằm nâng vị thế của mình lên.

Là đối trọng trực tiếp của Apple, Samsung là một trong những hãng post bài “khịa” Apple sớm nhất! Trên đây là bài đăng từ Facebook chính thức Samsung. Họ nói rằng điện thoại Galaxy có đầy đủ mọi thứ bạn cần: từ một thứ cơ bản như đồ sạc, cho đến camera, pin, hiệu năng, bộ nhớ tốt nhất, thậm chí cả màn hình 120Hz. Link mình để ở đây: Samsung

Tuy nhiên, vài tháng sau, ở thời điểm hiện tại, khi truy cập lại vào đường link đó, bài đăng trên đã “không cánh mà bay”.

Động thái này của Samsung có ý nghĩa gì?

Thực tế mà nói, Samfans.vn đã không ít lần đưa tin, phân tích về việc Samsung đã và đang có kế hoạch “nối gót” Apple, loại bỏ củ sạc, tai nghe dây đi kèm trong hộp (tin đồn đã râm ran vài tháng nay). Mới đây, lại có luồng tin dữ dội về dự thảo luật mới ở Brazil đòi hỏi tất cả các hãng smartphone (bao gồm cả Apple và Samsung) phải kèm đầy đủ phụ kiện trong hộp khi bán. 

Đồng thời Galaxy S21, Galaxy S21 + và Galaxy S21 Ultra gần đây cũng đã được chứng nhận bởi Anatel, cơ quan quản lý của Brazil. Các tài liệu chứng nhận đặc biệt khẳng định rằng những chiếc smartphone sắp ra mắt này sẽ không được bán trên thị trường kèm với bộ sạc hoặc tai nghe. Bạn có thể thấy văn bản có liên quan được đánh dấu bằng tiếng Bồ Đào Nha trong hình ảnh bên trên. Apple dường như đã bắt đầu một xu hướng nữa mà các công ty khác, bao gồm cả Samsung, có thể sẽ sớm làm theo. Trước phản ứng mạnh mẽ của dư luận, và đồng thời có thể do tin đồn này là sự thật nên Samsung bắt đầu “chột dạ” chăng?

Hoặc cũng có thể, đơn giản là các nhà lãnh đạo của Samsung sau thời gian họp bàn đã cảm thấy việc “trêu” đối thủ không mang lại hình ảnh tốt cho thương hiệu nên đã “lặng lẽ” xóa bài đi? Nói chung thì việc Galaxy S21 series có kèm đủ phụ kiện trong hộp hay không chúng ta vẫn phải chờ đến tháng 1 mới biết rõ! Vậy nên bạn đọc đừng quên theo dõi Samfans.vn mỗi ngày để không bỏ lỡ tin tức mới nhất nào nhé!

Trong khi đó Samfans cũng đã có tin đồn cho rằng Galaxy S21 Series sẽ loại bỏ tai nghe dây, củ sạc khỏi hộp, thay vào đó, hãng sẽ kèm tai nghe True Wireless Galaxy Buds Pro mới nhất khi mua Galaxy S21 Series. Nếu sự thật đúng là như vậy, các Samfans sẽ cảm thấy như thế nào? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn tại Group Samfans nhé!

Sources:9to5Mac

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN