Samsung xác nhận sẽ sửa lỗi camera mờ trên Galaxy S23, S23+

Samsung xác nhận sẽ sửa lỗi camera mờ trên Galaxy S23, S23+

Đã một thời gian kể từ khi một số người dùng Galaxy S23 và Galaxy S23+ đã phàn nàn về sử dụng camera chính làm mờ đi một số phần của hình ảnh.

Vấn đề này đã xuất hiện kể từ khi điện thoại ra mắt vào đầu năm nay và một số người đã bắt đầu gọi nó là vấn đề "chuối mờ". Samsung hiện đã thừa nhận (được phát hiện bởi một tài khoản trên nền tảng Reddit là NoSeK2323) rằng sự cố tồn tại và đang nỗ lực giải quyết.

Hình ảnh được chụp bằng Galaxy S23 và Galaxy S23+ đôi khi bị mờ vĩnh viễn ở một số khu vực và vấn đề này đặc biệt dễ nhận thấy khi chụp ảnh cận cảnh. Samsung nói rằng đó là do khẩu độ rộng hơn của camera chính. 

Mới đây, trong diễn đàn Ba Lan (thông qua Android Authority), Samsung cho biết các kỹ sư đang làm việc để giải quyết vấn đề này. Một bản cập nhật trong tương lai có thể giảm thiểu vấn đề.

Samsung hứa sẽ sửa lỗi khó chịu này của Galaxy S23 và S23 Plus - 2

 

Khu vực bị mờ ảnh khi chụp bằng camera chính trên Galaxy S23 và Galaxy S23+. Ảnh: Arttimes.vn

Sự cố mờ camera của Galaxy S23 là do khẩu độ rộng

Samsung cho biết: “Khi kiểm tra khả năng camera của S23 hoặc S23+, bạn có thể đã bị bắt gặp do khi chụp ảnh cận cảnh, khu vực xung quanh chủ thể trông hơi mờ. Đó là nhờ camera góc rộng phía sau trên S23 và S23 Plus có khẩu độ sáng, hỗ trợ chụp ảnh trong bóng tối. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là tiêu điểm chọn lọc đáng chú ý hơn có thể làm cho hậu cảnh của ảnh của bạn trông hơi mờ.”

Để giải quyết vấn đề, sau đó hãng cũng đưa ra các đề xuất để ngăn vấn đề này xuất hiện. Một trong những cách giải quyết là lùi lại một bước khỏi đối tượng nếu đối tượng cách ống kính máy ảnh 30 cm. Một giải pháp khác là giữ điện thoại theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang hoặc xiên.

Tính năng khẩu độ kép của Galaxy S9 có thể là một giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này

Tuy nhiên, Samsung đã mất một thời gian dài để thừa nhận vấn đề. Hiện tại, không chắc liệu vấn đề có thể được giải quyết hoàn toàn hay không khi đây vốn dĩ là cấu tạo của thiết bị. Nhìn vào một khía cạnh khác, ống kính khẩu độ kép có thể hỗ trợ cho trường hợp này.  Tính năng khẩu độ kép (F1.5-F2.4) trước đó đã được giới thiệu với Galaxy S9 và có mặt trên Galaxy S10 nhưng đã bị loại bỏ kể từ Galaxy S20. Rất có thể, Samsung sẽ cân nhắc “hồi sinh" tính năng này nhằm để tránh các lỗi camera sẽ xảy ra trong tương lai. 

Theo SAMMOBILE 

 

Sources:Theo SAMMOBILE

TIN LIÊN QUAN

0 BÌNH LUẬN