Samsung trình làng Màn hình Gập với bản lề xoay 360 độ

Samsung trình làng Màn hình Gập với bản lề xoay 360 độ

Được biết, Samsung chưa bao giờ thương mại hóa smartphone có màn hình gập ra bên ngoài, nhưng điều đó có thể khả thi trong tương lai gần.

Có khả năng, điện thoại màn hình gập Samsung có thể gập vào trong lẫn gập ngược ra bên ngoài theo hướng 360 độ. 

Theo đó, người phát ngôn  của Samsung nói với TheVerge rằng công ty sẽ ra mắt  nguyên mẫu màn hình mang tên “Flex In & Out” với tính năng mới là có thể xoay 360 độ, đồng nghĩa với việc có thể gập từ trong ra ngoài và ngược lại. 

Cụ thể hơn, do bảng điều khiển đã có một thiết kế bản lề khác giúp làm giảm khả năng hiển thị của nếp gấp và thực hiện được cơ chế trên.

Ngoài ra, người phát ngôn còn tiết lộ Samsung có thể thay thế thiết kế bản lề hiện tại bằng “bản lề giọt nước” như ảnh được tung ra trong triển lãm CES 2023 có thể cho phép màn hình tạo thành hình dạng giống như giọt nước sẽ giúp làm giảm áp lực lên màn hình trong việc khi thực hiện thao tác gập.

Trong quá khứ, sản phẩm Galaxy Z Fold4 đã sử dụng màn hình chỉ gập theo một hướng là vào vào trong, giống như cuốn sách. Thế nhưng, mọi chuyện bây giờ đã khác. Nhiều khả năng,trong tương lai công ty sẽ thương mại hóa loại màn hình và thiết kế bản lề mới này với điện thoại thông minh Galaxy Z Fold5 sắp ra mắt.

 

Ảnh: SAMMOBILE

Tuy nhiên, vì mốc thời gian phát hành dự kiến của Galaxy Z Fold 5 là vào  tháng 8 nên khả năng có màn hình “Flex In & Out” trên thiết bị có khả năng bị dời lại do cần phải kiểm chứng thêm về độ bền sản phẩm. 

Dù vậy, vẫn còn cơ hội cho các mẫu Galaxy Z Fold tiếp theo sẽ ra mắt với thiết kế bản lề hình giọt nước mới này để giảm khả năng bị nhăn do các nếp gấp để lại.

 

Ảnh: SAMMOBILE

Chỉ Hiện tại chỉ còn vài tháng nữa mới đến tháng 8 Unpacked, trong khi dòng Galaxy S23 đã sẵn sàng ra mắt chính thức vào ngày 1 tháng 2. Theo đó, phiên bản Ultra sẽ đi kèm với camera chính 200MP và kỹ năng chụp ảnh ban đêm được nâng cao. Hãy cùng chờ đợi Samsung sẽ có những bất ngờ gì cho các người dùng Android nhé.

 

Theo SAMMOBILE 

 

Sources:Theo SAMMY FANS 

TIN LIÊN QUAN

3 BÌNH LUẬN
GG-Fanscom IT10 tháng

Comment demo #3

GG-Fanscom IT10 tháng

Demo comment #2

GG-Fanscom IT10 tháng

Demo comment #1

GG-Fanscom IT10 tháng

Rep demo comment #1