Samsung sẽ ra mắt smartphone “cuộn” vào năm sau?

Samsung sẽ ra mắt smartphone “cuộn” vào năm sau?

Theo Herald Economy, có thông tin xác nhận rằng Samsung Electronics cũng đang chuẩn bị tung ra một chiếc điện thoại thông minh có tên gọi là “Galaxy Z Roll”

Thật thần kỳ khi chúng ta được sống trong một thế kỷ bùng nổ công nghệ, một thế kỷ mà những ý tưởng tưởng chừng như chỉ nằm trong phim viễn tưởng, không tưởng và điên rồ nhất, từ concept đều chuẩn bị trở thành sự thật, chỉ trong vài năm. 

Từ các smartphone màn hình gập chúng ta nay đã được cầm và sử dụng trực tiếp trên tay, giờ đến smartphone màn hình cuộn.

Không chỉ LG Electronics, Samsung Electronics cũng có kế hoạch ra mắt smartphone có thể cuộn lại vào năm tới. 

Theo thông tin trong ngành, sự phát triển 'điện thoại có thể cuộn' của Samsung Electronics đang ở giai đoạn cuối, sau các điện thoại có thể gập lại như Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip. Mục tiêu là sẽ được phát hành vào năm tới nhưng thời gian cụ thể vẫn chưa được quyết định.

Trước đó, một số bằng sáng chế về màn hình mở rộng của Samsung Electronics đã được tiết lộ thông qua báo chí nước ngoài và Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc. Có nhiều loại màn hình, chẳng hạn như màn hình trải rộng sang từ hai bên và màn hình kéo dài theo chiều lên xuống.

Những chiếc smartphone gập của Samsung Electronics được phát hành gần đây có sự khác biệt rõ rệt về khả năng sử dụng hạn chế khi gập lại với màn hình ngoài tương đối nhỏ. Thông thường, nó được sử dụng với kích thước tương tự như điện thoại thông minh nói chung và sau đó được mở rộng khi cần thiết.

Gần đây, một bằng sáng chế có tên 'thiết bị hiển thị có thể cuộn / cuộn được' đã được USPTO công bố. Màn hình xuất hiện khi bạn kéo màn hình được bọc trong thân hình chữ nhật.

Báo Patently Apple cho biết, "Các thiết bị có thể cuộn được cũng có thể được bán như TV di động với màn hình lớn hơn" và nói rằng bằng sáng chế này có thể được sử dụng cho các thiết bị di động không phải điện thoại thông minh.

Trong ngành, Samsung Electronics dự kiến ​​sẽ củng cố vị trí của mình với tư cách là công ty dẫn đầu về đổi mới yếu tố hình thức bằng cách thúc đẩy việc phát hành 'điện thoại có thể cuộn', một bước tiên tiến hơn điện thoại có thể gập lại.

Sau 'Galaxy Fold' năm ngoái, Samsung Electronics đã phát hành một chiếc điện thoại có thể gập lại (gập lên và gập xuống) kiểu vỏ sò 'Galaxy Z Flip' và gần đây là 'Galaxy Z Fold 2' và nhận được nhiều đánh giá tốt.

Galaxy Z Fold 2 đang có dấu hiệu thành công với màn hình bên trong và bên ngoài được mở rộng đồng thời cải thiện độ bền so với người tiền nhiệm. Theo hãng tin này, lượng bán ra của Galaxy Z Fold 2 cho đến nay là rất ấn tượng và đang được ghi nhận doanh số bán hàng cao nhất trong số tất cả các smartphone gập trên thế giới.

LG cũng tung smartphone cuộn để cạnh tranh với Samsung?

LG Electronics cũng đang trong quá trình phát triển 'điện thoại có thể cuộn được' với mục tiêu thương mại hóa trong nửa đầu năm sau. LG Electronics thu hút sự chú ý khi trình chiếu một đoạn video gợi ý về 'điện thoại có thể cuộn được' tại sự kiện mở bán điện thoại xoay 'LG Wing'.

Chiếc smartphone cuộn của LG có cấu trúc trượt phía bên phải của thiết bị. Khi người dùng trượt sang phía bên phải của thiết bị, màn hình cuộn lại ở phía sau cũng được mở ra. Đặt một hình chiếu bên cạnh để làm khô tinh thể lỏng như răng cưa. Bạn cũng có thể kiểm tra vị trí camera sau. Các camera sau được xếp thành một hàng từ trên bên trái xuống dưới cùng.

Dự kiến thiết bị này sẽ được ra mắt lần đầu tiên tại Mobile World Congress (MWC), một hội chợ thông tin và truyền thông toàn cầu được tổ chức vào tháng 2 năm sau và sẽ được mở bán vào nửa đầu năm sau.

Sources:TheHeraldEconomy

TIN LIÊN QUAN