Samsung ngừng sản xuất hoàn toàn dòng Galaxy Note vào tháng tới: Dấu chấm hết dành cho một "huyền thoại"

Samsung ngừng sản xuất hoàn toàn dòng Galaxy Note vào tháng tới: Dấu chấm hết dành cho một "huyền thoại"

Theo báo cáo mới nhất, việc sản xuất dòng Galaxy Note sẽ kết thúc vào tháng tới, chính thức đặt dấu chấm hết cho dòng flagship này.

Nếu bạn vẫn đang nuôi hy vọng một ngày nào đó dòng Samsung Galaxy Note sẽ trở lại thì người dùng nên chuẩn bị tinh thần để thất vọng. Nguồn tin ET News (Hàn Quốc) báo cáo, Samsung sẽ kết thúc sản xuất Galaxy Note 20 vào cuối năm nay và công ty không có kế hoạch tung ra một mẫu điện thoại mới vào năm 2022.

Samsung đã ra mắt Note mới trong năm nay và công ty định vị Galaxy Z Fold3 và Galaxy S21 Ultra là những sản phẩm thay thế bằng cách bổ sung khả năng tương thích bút S Pen, đây là tính năng nổi bật của dòng Galaxy Note. 

Samsung ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào tháng tới: Cái kết cho dòng Note - 1638164921

Ông chủ mảng di động của Samsung đã nuôi hy vọng rằng người kế nhiệm Galaxy Note 20 sẽ ra mắt vào năm 2022 nhưng kế hoạch của công ty dường như đã thay đổi. Theo báo cáo mới nhất, Galaxy S22 Ultra sẽ được coi là một sản phẩm thay thế Galaxy Note. Không giống như người tiền nhiệm của nó, điện thoại được đồn đại sẽ đi kèm với một khe cắm dành riêng cho bút cảm ứng và nó cũng có thể có thiết kế lấy cảm hứng từ Note. Trong thời gian dài, đã có tin đồn cho rằng Galaxy S22 Ultra được bán với tên gọi Galaxy Note 22 Ultra, nhưng điều đó khó có thể xảy ra.

Bất kể sử dụng tên gọi nào, Galaxy S/ Galaxy Note 22 Ultra sẽ là một trong số những điện thoại thông minh tốt nhất của năm tới.

Công ty Hàn Quốc hiện tại đang tập trung hơn vào điện thoại Galaxy Z có màn hình gập lại và những nỗ lực của hãng đang bắt đầu được đền đáp. Công ty cho biết, ở Mỹ, Galaxy Z Fold 3 phổ biến gấp 3 lần Galaxy Z Fold 2 và số lượng Galaxy Z Flip 3 bán được nhiều hơn 40 lần so với Galaxy Z Flip 5G. Công ty hy vọng sẽ bán được 13 triệu chiếc Galaxy Z trong năm tới.

Năm nay, hãng chỉ sản xuất 3,2 triệu chiếc Galaxy Note 20 của năm ngoái. Theo thống kê, chỉ có 12,7 triệu chiếc và 9,7 triệu chiếc Galaxy Note đã được bán lần lượt vào năm 2019 và 2020.

Theo tình huống này, Samsung có thể đã quyết định cắt bỏ việc sản xuất điện thoại Galaxy Note để chuyển nguồn lực sang điện thoại có thể gập lại. Công ty muốn tối ưu hóa năng suất của smartphone gập lại và cắt giảm chi phí.

Tuy nhiên, nhiều khả năng, Galaxy Z Fold 4 sẽ không cung cấp bút S Pen. Theo bằng sáng chế mới nhất, Samsung hoàn toàn có thể tung một chiếc Galaxy Note có thể gập lại không có màn hình ngoài và không có khe cắm S Pen.

Sources:PhoneArena

TIN LIÊN QUAN